1. Diễn đàn
 2. >
 3. Chủ đề Duolingo
 4. >
 5. Tài khoản trên tienganh123.com

https://www.duolingo.com/profile/tuandmcn

Tài khoản trên tienganh123.com

Hello các bạn Bạn nào có tài khoản vip trên tienganh123.com thì chụp giúp mình nội dung giải thích câu này với

http://www.tienganh123.com/hoc-❤❤❤-phap-qua-phan-tich-cau/15161-it-would-be-nice-to-live-by-the-sea.html

Cảm ơn các bạn nhé

March 15, 2016

4 Nhận xét


https://www.duolingo.com/profile/quangphuc05

*It would be nice to live by the sea. Cấu trúc ngữ pháp: " would + be "

 1. Phân tích từ loại trong câu (Các bạn hãy đặt trỏ chuột vào từng từ để biết từ loại và kích đúp chuột để biết nghĩa của nó.) It would be nice to live by the sea.

 2. Phân tích thành phần câu(Các bạn hãy đặt trỏ chuột vào từng từ hoặc cụm từ để biết chức năng ngữ pháp của nó.) It would be nice to live by the sea.

 3. Phân tích chủ điểm ngữ pháp chính It would be nice to live by the sea.

(Sẽ thật là tuyệt khi sống ở gần biển.) Trong câu trên chúng ta có các thành phần ngữ pháp như sau: - It would be nice: Thật là tuyệt...: theo sau chủ ngữ giả "it" là động từ khuyết thiếu "would" và động từ nguyên thể đi kèm "be" và tiếp đến là tính từ "nice".

 • to live by the sea: khi sống gần biển: cụm động từ nguyên thể, trong đó theo sau động từ nguyên thể là giới từ "by" và mạo từ xác định với danh từ đi kèm "the sea".

Cấu trúc chính: would + be. Động từ khuyết thiếu "would" theo sau bởi "be" được dùng để diễn đạt mong muốn ở hiện tại hoặc tương lai. Mong muốn này có thể thực hiện được tuy nhiên không có thật ở hiện tại. E.g. It would be great to stay in a luxurious hotel. Sẽ thật là tuyệt khi ở trong một khách sạn sang trọng. Ta so sánh với ví dụ: E.g. It is great to stay in a luxurious hotel. Ở trong một khách sạn sang trọng thì rất tuyệt. Ví dụ thứ nhất được hiểu rằng, người nói không ở trong một khách sạn sang trọng và đó là mong muốn của người nói. Vi dụ thứ hai lại diễn tả một thực tế.

Một số động từ chỉ sở thích hoặc mong muốn khi đứng sau "would" cũng được dùng để diễn đạt mong muốn ở hiện tại hoặc tương lai: like, prefer, love, etc.Ta có cấu trúc cụ thể: would like/ prefer/ love + to V E.g. I would prefer to be a man. (The speaker is a woman.) Tôi muốn là một người đàn ông. (Người nói là một phụ nữ.)

Lưu ý: Khi muốn nói về một tình huống không có thật ở trong quá khứ, ta sử dụng: would have + PII. E.g. It would have been a good idea to notify us in advance of your intention. Việc anh báo trước cho chúng tôi ý định của mình có lẽ đã là một ý kiến hay. Ví dụ trên được hiểu là một người nào đó đã không báo trước cho ai về ý định của mình. 4. Bài học liên quan: Nếu không hiểu rõ 1 trong các khái niệm trên - các bạn có thể kích vào các links dưới đây để học thêm về nó.

Danh từ (Nouns), Động từ (Verbs), Đại từ (Pronouns)

 1. Bài tập củng cố Bài tập 1 Bài 145Introduction Chúng ta hãy cùng nhau luyện tập để ghi nhớ kiến thức vừa học các bạn nhé! TiengAnh123.com Tổng số câu hỏi6Điểm tối đa60Tỷ lệ cần đạt80%Điểm yêu cầu tối thiểu48Start Bài tập 2Bạn hãy nhìn vào tranh để xem gợi ý và kích vào loa để nghe từ cần sắp xếp. Bên dưới là các chữ cái tạo nên từ đó. Hãy sắp xếp sao cho đúng thứ tự. Kích vào HINT (Gợi ý) để có được sự giúp đỡ, REDO (Làm lại) để làm lại từ đầu, CHECK (Kiểm tra) để kiểm tra xem mình làm có đúng không. Bạn cũng có thể dùng bàn phím để thao tác: (Bạn hãy tắt tiếng việt trước khi dùng)
 2. phím CHỮ CÁI để hoàn thành từ.
 3. phím ENTER để check.
 4. phím DELETE hoặc BACKSPACE để undo. Một từ được cho là qua khi bạn không dùng tới sự trợ giúp. Unscramble wordsListen and rearrange the letters to make a correct word

TIHintUndoCheck 6. Tiếng Anh của bạn Các bạn hãy đặt câu bằng tiếng Anh với một trong các cấu trúc ngữ pháp tương tự như câu mẫu ở trên. Các bạn hãy viết vào phần nhận xét để mọi người cùng xem và góp ý cho bạn nhé.

Ví dụ: It would be great to study abroad. Sẽ thật là tuyệt khi được học ở nước ngoài.

Với TiếngAnh123.Com, các bạn sẽ hiểu và yêu tiếng Anh hơn. mình không biết chụp hình nên chỉ có thể copy cho bạn thôi . nick mình là phucpro3d


https://www.duolingo.com/profile/tuandmcn

Cảm ơn bạn nhiều nhé, nếu có thời gian bạn chụp màn hình rồi paste vào file word là được mà, cách chụp bạn có thể dụng phím PrntScr trên bàn phím


https://www.duolingo.com/profile/_Suzue_

bạn ấy chỉ bôi đen copy và paste là được còn nhanh hơn cả chụp màn hình ý chứ


https://www.duolingo.com/profile/DngKimThoa

Mình có chia sẻ một tài khoản học Tiếng Anh Online tại tienganh123.com miễn phí, bạn có thể đăng nhập học trải nghiệm thử, mình gửi bạn link tham khảo nhé:

https://thichtienganh.com/bai-hoc-thu-vi/chia-se-tai-khoan-hoc-tieng-anh-online-mien-phi-tai-tienganh123-com/

Học một ngôn ngữ chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.