https://www.duolingo.com/profile/tinkerbellstar

Cách đọc tiếng anh siêu chuẩn trong thời gian ngắn!

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao mình học tiếng Anh đã lâu mà vẫn không thể giao tiếp được với người nước ngoài. Thậm chí nhiều từ gặp hàng ngày, nghe quen thuộc mà vẫn không thể nhận ra. Câu trả lời đó là bạn đang thiếu kiến thức về phát âm, đọc chưa chuẩn. Vậy nếu muốn đọc tiếng Anh chuẩn trong thời gian ngắn thì nên làm thế nào???

  1. Nghe nhiều: Nếu muốn học phát âm chuẩn và đọc tốt, bạn nên nghe nhiều. Nghe từ nhiều kênh khác nhau. Bạn có thể nói chuyện với người bản xứ qua các trang mạng xã hội. Bạn cũng có thể nghe các bài hát tiếng Anh trên máy tính, trên tivi có giọng đọc chuẩn (như: a little love, pretty boy, pround of you, mouse love rice,...) -> nghe những gì bạn yêu thích. Điều chính là giúp bạn tập quen với các phát âm chuẩn. Điều quan trọng là khi nghe bạn nên tập trung. Khi nghe bạn có thể đọc/ hát theo bất kỳ từ nào bạn nghe được. Nếu giai đoạn đầu khó khăn, bạn hãy thử bắt đầu với những bộ phim nước ngoài có phụ đề tiếng Anh ( như "Extra",...) dần dần bạn sẽ phát âm giống giọng bản ngữ hơn.

  2. Đọc nhiều: Mỗi ngày các bạn phải dành ít nhất 15 phút để luyện đọc và đặt chỉ tiêu cho mình một ngày phải đọc ít nhất 10 trang tiếng Anh Nên nhớ một điều là các bạn phải đọc to các từ đó lên. Vì một thực tế rằng: Nếu các bạn đọc to, các bạn sẽ phát hiện tốt hơn lỗi sai trong cách phát âm của bạn. Việc phát hiện ra lỗi sai sẽ giúp các bạn điều chỉnh phát âm của mình và điều đó sẽ giúp các bạn tiến bộ.

  3. Ghi âm lại giọng nói của mình Khi bạn đọc một đoạn văn bạn nên ghi âm lại giọng nói của mình. Sau đó bạn sẽ so sánh giọng của mình với giọng của người bản xứ xem giọng nói của mình khác họ ở điểm nào? Sau khi đã nhận biết được những sự khác nhau thì các bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh sao cho giống giọng của người bản xứ.

  4. Tập thói quen giao tiếp Bạn có thể giao tiếp với giáo viên, thầy cô người bản xứ. Họ sẽ giúp bạn sửa các lỗi sai trong phát âm một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Trên đây là một số cách học đọc tiếng Anh chuẩn mà bạn có thể tham khảo. Việc quan trọng là bạn phải duy trì thói quen luyện tập hàng ngày, kiên trì và nỗ lực, như vậy mới đạt hiệu quả cao.

March 19, 2016

21 Nhận xét


https://www.duolingo.com/profile/tinkerbellstar

sau khi mình áp dụng thấy rất tốt đấy, các bạn cũng cố gắng nha!!!

March 19, 2016

https://www.duolingo.com/profile/CristimiLuna

Mình đã thăng tiến trong sự nghiệp tiếng Anh, trong đó bạn đã giúp mik


https://www.duolingo.com/profile/Takei61

Cảm ơn bạn nhưng... bạn nên trình bày khoa học tí chứ thế này hơi khó nhìn...


https://www.duolingo.com/profile/tinkerbellstar

khó nhìn thật à?


https://www.duolingo.com/profile/Takei61

À, mình xin lỗi. Tại you đăng 2 topic nên nhầm sang topic kia....sorry :)


https://www.duolingo.com/profile/_Story_

Thanks and đề nghị you chép đường link.


https://www.duolingo.com/profile/tinkerbellstar

mình đọc trên mạng thấy hay nên tai về đây cho mọi người tham khảo thì có gì sai...


https://www.duolingo.com/profile/_Story_

Chép link ra chớ bộ bài này của người khác chứ ko phải của bạn, Mình đâu có nói bài của bạn sai đâu. Bạn không chép đường link ra thì như ăn cắp bản quyền vậy.


https://www.duolingo.com/profile/thuyduong04

hay quá à nhờ bạn nói mà tớ mới biết đó !


https://www.duolingo.com/profile/vophi1997

cảm ơn bạn nha mình đã tăng kĩ năng tiếng anh nhiều lam!


https://www.duolingo.com/profile/tinkerbellstar

mình cũng nghĩ vậy


https://www.duolingo.com/profile/AmberMariaDaring

thank you very much !!!!!!!!!!!! ^_^

Học một ngôn ngữ chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.