1. Diễn đàn
  2. >
  3. Chủ đề English
  4. >
  5. Ôn phát âm từ vựng

https://www.duolingo.com/profile/VanDanhNguyen

Ôn phát âm từ vựng

Chào các bạn. Khi học đến một lúc nào đó thì số lượng bài sẽ khá nhiều, nếu muốn ôn từ vựng và cách phát âm thì phải mở và làm lại từng bài. Điều đó là rất tốt, nhưng cũng chiếm khá nhiều thời gian đối với nhiều người có thời gian rảnh rỗi hạn hẹp. Chương trình Duolingo Vob Manager trong cửa hàng của Google có cho tập hợp các từ vựng đã học nhưng lại không có phần phát âm. Vì vậy tui có làm một trang web nhỏ, bắt chước Duolingo Vob Manager nhưng thêm vào phần phát âm (lấy nguồn từ trang từ điển http://www.collinsdictionary.com và từ trang http://www.englishspeak.com để tui tự ôn cách phát âm (vì tui phát âm còn yếu lắm. Tiện đây cũng muốn chia sẽ cho các bạn phát âm còn yếu như tui. Các bạn có thể vào theo link dưới đây: http://www.vietcatholichbg.org/danh/english/duolingo/vocabulary_duolingo.htm Nó cũng có yếu điểm là có một số từ không phát âm được (ví dụ như các động từ đã biến thể (quá khứ) hoặc các từ vựng số nhiều (có thêm s ở cuối từ). Cách sử dụng: Có 3 khung chứa từ vựng (khá dài vì mỗi khung chứa khoảng 400 từ, các bạn có thể cuộn trang xuống để tìm từ), đưa con trỏ chuột vào các từ tiếng anh, khung play 1 sẽ tự động phát âm. Khung text sẽ tự đông đưa từ đó vào. Nếu nhấn nút Play kề bên khung text này, khung play 2 sẽ phát âm (thường là sẽ đọc chậm và rõ hơn). Hoặc bạn nhập từ vào khung text và nhấn Play, nếu http://www.englishspeak.com có từ đó thì nó sẽ phát âm. Bởi vì tui chỉ mới đang học đến khoảng phân nửa của cây kỹ năng, nên số lượng từ vựng cũng mới chỉ có tới đó. Sau này khi học được nhiều hơn tui sẽ cập nhật cho trang này. Mong nhận được góp ý từ các anh chị và các bạn. Thân mến.

May 12, 2016

15 Nhận xét


https://www.duolingo.com/profile/Annguyen47

cảm ơn anh nhé. Rất tốt đấy ạ


https://www.duolingo.com/profile/Takei61

Ồ,...thank you very much :))


https://www.duolingo.com/profile/lykimhiep

Rất hay ! cám ơn nhiều!!!


https://www.duolingo.com/profile/TuyetLa1

many thanks :x :x


https://www.duolingo.com/profile/VanDanhNguyen

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!


https://www.duolingo.com/profile/thananh123

Cảm ơn bạn! Khi rê chuột lên từ, đã hiện ra nghĩa của từ ở trên rồi, nên cột ý nghĩa mình thay bằng một ví dụ thì hay quá!


https://www.duolingo.com/profile/VanDanhNguyen

Xin cảm ơn bạn đã góp ý. Bởi vì với những từ này trong các bài học của Duolingo đã có rất nhiều câu để học, nên tui không làm ví dụ nữa. Tuy nhiên, tôi sẽ áp dụng ý kiến của bạn vào bài "Một số từ vựng tiếng Anh" ( https://www.duolingo.com/comment/18447054 ) trong thời gian tới khi tôi có thời gian rảnh.

Thân mến.


https://www.duolingo.com/profile/thananh123

Dạ, thật thất lễ khi xưng là bạn, nhưng trên duolingo xin phép gọi là bạn cho thân thiện. Cảm ơn những ứng dụng bổ ích của bạn!


https://www.duolingo.com/profile/VanDanhNguyen

Chào bạn. Không sao cả bạn à. Như cụ Trương Vĩnh Ký kia https://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%C6%B0%C6%A1ng_V%C4%A9nh_K%C3%BD cũng là bạn của mọi người chúng ta dù Người đã khuất xa từ rất, rất lâu trước khi chúng ta có mặt trên đời đấy thôi.


https://www.duolingo.com/profile/thananh123

Chào bạn, vậy mình có thể lưu lại để học khi không có mạng được không bạn!


https://www.duolingo.com/profile/VanDanhNguyen

Chào bạn. Khi đó sẽ không có âm thanh bạn à.


https://www.duolingo.com/profile/LeeMinDuy.

Cảm ơn anh rất nhiều


https://www.duolingo.com/profile/...Xuka...

Công cụ của chú hay lắm 1 like cho chú nè

Học Tiếng Anh chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.