https://www.duolingo.com/profile/E-IsMyPassion

10 lợi ích của việc học ngoại ngữ mà bạn không ngờ tới

Nguồn: http://minhtamblog.com/top-list/10-loi-ich-cua-viec-hoc-ngoai-ngu-ma-ban-khong-ngo-toi.html#.V0OuyNSLQsY

Trang bị ngoại ngữ để giao tiếp bằng chính ngôn ngữ đó là lợi ích mà ai cũng nhìn thấy. Tuy nhiên, việc học ngoại ngữ đem lại nhiều thú vị hơn bạn tưởng.

  1. Giúp não bộ nhạy bén Khi học ngoại ngữ, não chúng ta được vận động nhiều hơn do di chuyển qua lại liên tục giữa các thứ tiếng. Điều này giúp não khỏe và linh hoạt hơn. Các vùng liên quan đến ngôn ngữ ở não cũng phát triển to lên. Do đó, học ngoại ngữ là một trong những cách luyện tập tốt nhất cho não bộ.

  2. Tăng cường trí nhớ Học ngoại ngữ còn giúp rèn luyện trí nhớ do người học thường xuyên ghi nhớ, học các từ vựng, từ đó khả năng đọc nhớ và tính nhẩm cũng trở nên tốt hơn.

  3. Ngừa bệnh mất trí & Alzheimer Việc sử dụng ngôn ngữ giúp rèn luyện hoạt động tư duy và xử lý của não bộ, chống lại sự trì trệ, lười tư duy, được xem là nguyên nhân gây lão hóa não ở con người. Do đó, có thể nói việc học ngoại ngữ giúp kéo dài độ tuổi minh mẫn, phòng chống bệnh mất trí và bệnh Alzheimer (một bệnh suy giảm trí nhớ)

  4. Hỗ trợ công việc & tăng thu nhập Biết thêm ngoại ngữ vốn là một lợi thế đáng kể, giúp bạn đảm bảo công việc và tăng thu nhập. Người biết ngoại ngữ thường có thu nhập cao hơn so với người không biết nếu cùng chuyên môn. Không những vậy, cơ hội việc làm cũng phong phú hơn. Nhiều người kiếm được việc toàn thời gian hay việc làm thêm như tiếp tân, thông dịch , hướng dẫn…

  5. Giúp bạn tự tin Ai cũng biết, tự tin là một trong những điều quan trọng của thành công. Biết thêm ngoại ngữ giúp bạn thêm tự tin vì mở mang được tri thức và sở hữu thêm kỹ năng quý giá về ngôn ngữ mới.

  6. Mở rộng giao tiếp Biết thêm ngoại ngữ cũng là cách tăng khả năng giao tiếp khi nói chuyện với người bản xứ ngay cả khi bạn nói còn chưa giỏi. Thêm một thú vị nữa là, khi biết ngoại ngữ, bạn sẽ dễ dàng có bạn bè nước ngoài nhiều hơn.

  7. Khám phá nền văn hóa mới Khi biết ngoại ngữ, chúng ta dễ dàng tiếp cận nền văn hóa của các nước, năng động trong môi trường xã hội và tự tin trong giao tiếp, đồng thời cách nhìn về thế giới bên ngoài cũng đa chiều và mới mẻ hơn.

  8. Du lịch tuyệt vời hơn Du lịch là sở thích của rất nhiều người. Học ngoại ngữ giúp trang bị cho mình thêm một phương tiện tuyệt vời để tìm hiểu các điểm du lịch, các món ăn ngon hay lang thang nhiều nơi mà không sợ lạc lõng, bỡ ngỡ khi đặt chân đến miền đất lạ.

  9. Ghi điểm với Cv Cv của bạn sẽ thêm phần hoành tráng với kỹ năng về ngoại ngữ. Các nhà tuyển dụng thường chú ý các ứng viên biết một hay nhiều ngoại ngữ. Điều này cũng cho thấy ứng viên là người có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi. Giữa các ứng viên có chuyên môn giống nhau nhưng ứng viên biết ngoại ngữ vẫn được sư ưu ái từ các công ty hơn.

  10. Tăng khả năng nghe và tập trung Khoa học cũng chứng minh người thường xuyên học ngoại ngữ thì khả năng nghe và tập trung cũng được cải thiện bởi do não phải làm việc để phân biệt các loại âm thanh, hạn chế phân tán, loại bỏ thông tin nhiễu loạn tốt hơn so với người chỉ biết một thứ tiếng.

Nguồn: http://minhtamblog.com/top-list/10-loi-ich-cua-viec-hoc-ngoai-ngu-ma-ban-khong-ngo-toi.html#.V0OuyNSLQsY

May 24, 2016

11 Nhận xét


https://www.duolingo.com/profile/LQucDng0

Rất bổ ích

May 25, 2016

https://www.duolingo.com/profile/MjuMju2003

hay. mà trình bày có sự phản khoa học nhẹ


https://www.duolingo.com/profile/Do_Nhi

mk cx thấy z


https://www.duolingo.com/profile/MjuMju2003

vậy là có đồng minh rồi ^^


https://www.duolingo.com/profile/knguyen1234

bạn ghi nguồn 2 lần lun à?

Học một ngôn ngữ chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.