Duolingo là chương trình học ngoại ngữ phổ biến nhất thế giới. Điều thú vị nhất là Duolingo 100% miễn phí!

https://www.duolingo.com/yencute10

Học tiếng anh qua truyện ngắn: The cold planet

Cùng đọc truyện nào các bạn:

The cold planet

Thousands of miles from Earth, on the far side of the universe, is a small planet, Fliptune. It is dark and cold, far from the sun, behind a much bigger planet. Little green aliens live there. They use torches to see. One day, a young alien, Neila, put the wrong batteries in her torch. Suddenly, there was a dazzling beam of light. It went up into the sky, around the Sun, and hit planet Earth. The light hit a boy called Billy and his dog, Splodge. Neila quickly turned the torch off, but the pair were sucked up by the light. They flew through space and landed near Neila. "Hello," said Billy. Neila waved. "Wow!" said Billy. "Everything's made of ice cream!" Splodge licked his paw. "The ice cream never melts, and nobody eats it. It's too cold here," said Neila. "It will in my tummy," thought Splodge. Neila looked sad. "Can you help us?" she said. "We need sunshine to make things grow." "No problem," said Billy. "Can you get us home? I have an idea." "Wait there!" said Neila. She got her torch and put the wrong batteries in again. ZOOOOOOOOM! Billy and Splodge were speeding back to Earth. Billy pointed his bedroom mirror between the sun and Fliptune. The sun's rays bounced off the mirror and up onto Neila's planet. Thanks to Billy, Fliptune is not cold any more. Splodge moves the mirror each day to keep the sun shining there. Now, Neila and her friends sit in the sun and enjoy all that free ice cream.

Hành tinh lạnh

Cách xa trái đất hàng nghìn dặm, ở phía bên kia của vũ trụ, có một hành tinh nhỏ bé tên là Fliptune. Nó rất tối tăm và lạnh lẽo, cách xa mặt trời, khuất sau một hành tinh khác lớn hơn nhiều. Có những sinh vật nhỏ bé màu xanh sống ở đó. Họ phải dùng đèn pin để chiếu sáng. Một hôm, một sinh vật nhỏ tên là Neila đã lắp nhầm pin vào đèn của cô ấy. Bỗng nhiên xuất hiện một thứ ánh sáng chói lòa, tỏa ra không trung, bao quanh mặt trời và chiếu đến cả trái đất. Ánh sáng đó chiếu vào một cậu bé tên là Billy và con chó của cậu là Splodge. Neila vội tắt đèn đi, nhưng cậu bé và con chó đã bị ánh sáng thần kỳ hút vào. Họ bay qua không trung rồi hạ xuống cạnh Neila. "Xin chào!", Billy nói. Và Neila giơ tay vẫy. "Chà! Mọi thứ ở đây đều làm bằng kem!" Billy nói. Còn Splodge thì liếm chân mình. "Thứ kem này không bao giờ tan. Và không ai ăn loại kem này cả", Neila nói. "Ở đây quá lạnh". Splodge thì nghĩ: "Trong bụng tôi nó sẽ tan thôi". Neila trông có vẻ buồn rầu. Cô nói: "Các bạn có thể giúp chúng tôi không? Chúng tôi cần ánh sáng để cho mọi thứ sinh sôi được". "Không có gì khó", Billy nói. "Bạn có thể đưa chúng tôi về nhà không. Tôi đã có cách". "Chờ một chút", Neila nói. Cô lấy chiếc đèn của mình ra, lắp lại chiếc pin lúc trước nhầm vào. Vù! Billy và Splodge được phóng trở lại trái đất. Billy liền xoay tấm gương phòng ngủ của mình về phía giữa mặt trời và Fliptune. Ánh sáng mặt trời phản chiếu từ tấm gương lên hành tinh của Neila. Nhờ có Billy, hành tinh Fliptune không còn lạnh lẽo nữa. Splodge hàng ngày di chuyển tấm gương để cho ánh sáng mặt trời chiếu lên đó. Bây giờ Neila và các bạn của cô có thể ngồi tắm nắng và ăn kem thoải mái.

Còn video mình không biết tải nên các bạn vào http://vndoc.com/be-hoc-tieng-anh-qua-truyen-ngan-the-cold-planet/download để xem nhé! Còn rất nhiều câu truyện khác nữa, các bạn nhớ vào nha!

Thank you!

2 năm trước

10 Nhận xét


https://www.duolingo.com/06122005

thanks

2 năm trước

https://www.duolingo.com/06122005

hay

2 năm trước

https://www.duolingo.com/06122005

1 like

2 năm trước

https://www.duolingo.com/LUCY_HEARFILIA

Hay lắm. Tặng 1 like và một ling. Cứ thế mà phát huy ; )

2 năm trước

https://www.duolingo.com/yencute10

thanks

2 năm trước

https://www.duolingo.com/LUCY_HEARFILIA

Ko có chi

2 năm trước

https://www.duolingo.com/khongtrang123

thank you

2 năm trước

https://www.duolingo.com/yencute10

Khong co gi dau

2 năm trước

https://www.duolingo.com/An_cap_ban_quen

Rất hay cho bạn 1like

2 năm trước

https://www.duolingo.com/sayakayoshioki

so pretty !! i love it !!

2 năm trước