Duolingo là chương trình học ngoại ngữ phổ biến nhất thế giới. Điều thú vị nhất là Duolingo 100% miễn phí!

https://www.duolingo.com/Merry_Christmast

Những điều thú vị về Tiếng Anh (Thank you vì đọc ^^)

`* Chú ý: Topic này của mình sẽ có 3 Nguồn nên mong mọi người đọc hết :3

<pre> `Nguồn I: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/hoc-tieng-anh/15-su-that-thu-vi-ve-tu-tieng-anh-3248000.html` </pre> <h1>1. Chỉ có hai từ kết thúc bằng "gry" trong tiếng Anh là "hungry" và "angry".</h1>
 1. Tính trung bình, mỗi năm từ điển Oxford cập nhật 1.000 từ mới.

 2. Từ tiếng Anh ngắn nhất có 5 nguyên âm là "eunoia", nghĩa là "suy nghĩ đẹp đẽ", chỉ trạng thái tinh thần bình thường của một người.

 3. Trong số tất cả các từ tiếng Anh, "set" là từ có nhiều nghĩa nhất.

 4. Từ "alphabet" (bảng chữ cái) bắt nguồn từ hai chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái Hy Lạp là "alpha" và "beta".

 1. "SWIMS" và "NOON" là hai từ mà khi lật ngược từ trên xuống dưới vẫn giống hoặc gần giống như cũ.

 2. Điều thú vị với từ "listen" (lắng nghe) là khi đảo thứ tự các chữ cái ta có từ "silent" (yên lặng).

 3. "Bookkeeper" là từ tiếng Anh duy nhất có 3 cặp chữ cái lặp lại ở cạnh nhau.

 1. "The quick brown fox jumps over the lazy dog", đây là câu chứa tất cả các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. .

 2. Số lượng từ tiếng Anh bắt đầu bằng "s" nhiều hơn các nhóm từ bắt đầu bằng các chữ cái còn lại.

 3. "Typewriter" là từ dài nhất mà bạn có thể gõ hoàn toàn bằng dòng trên cùng của bàn phím máy tính.

 4. Hậu tố "ology" chỉ một ngành khoa học nghiên cứu về một lĩnh vực cụ thể nào đó, ví dụ "sociology" (ngành xã hội học), "geology" (địa chất học), "climatology" (khí hậu học). Từ ngắn nhất có hậu tố này là "oology", ngành khoa học nghiên cứu về cách thu thập trứng chim.

 5. Nếu bạn viết các số ra thành chữ như "one, two, three, four...", bạn sẽ không phải dùng chữ cái "b" nào cho đến khi chạm mốc "one billion".

 1. Trong tiếng Anh, tính từ được dùng nhiều nhất với "heart" (trái tim) là "broken" (tan vỡ).

 2. Trong tiếng Anh viết, từ "happy" được dùng nhiều gấp ba lần so với từ "sad".

  <pre> `Nguồn II: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/hoc-tieng-anh/15-su-that-thu-vi-ve-tieng-anh-3381890.html` </pre>
 3. Tiếng Anh không có từ nào để miêu tả màu da cam cho đến tận thế kỷ 16 khi từ "orange" xuất hiện.

 4. Cách gọi tên chính xác của hiện tượng buốt đầu vì lạnh khi ăn kem là "sphenopalatine ganglion neuralgia" /ˌsfiː.noʊˈpæl.əˌtaɪn/ /ˈɡæŋ.ɡli.ən/ / /ʊrˈæl.dʒə/

 5. "Nice" (xinh đẹp, tốt) ban đầu có nghĩa "ignorant" (dốt, vô học) hoặc "simple" (đơn giản)

 6. Người mà bạn kể chuyện cười cho nghe được gọi là "joke-fellow"

 7. Tự đưa ra một câu hỏi rồi trả lời ngay sau đó được gọi là "sermocination"

 8. Trung bình cứ 8 chữ cái tiếng Anh thì có một chữ "e".

![]9http://img.f29.vnecdn.net/2016/04/06/5-b3-a1-3485-1459909501.jpg)

 1. Bạn có thể viết bằng chữ các số trong tiếng Anh từ một (one) đến trước một tỷ (one billion) mà không cần dùng chữ "b" nào.

 2. Những năm 1600, những từ chửi thề được gọi là "tongue-worms" (tạm dịch: giun trong miệng).

 3. Từ "flench" được dùng miêu tả thời tiết có vẻ sắp chuyển sang một trạng thái mới, ví dụ có dấu hiệu nắng, mưa nhưng rốt cuộc lại không như vậy.

 4. Tính từ phổ biến nhất trong tiếng Anh là "good".

 1. "The countryside" (vùng nông thôn) nếu đảo các chữ cái sẽ tạo thành cụm "no city dust here" (nơi không có bụi thành phố).

 2. Danh từ phổ biến nhất trong tiếng Anh là "time".

 3. Shakespeare dùng từ "armgaunt" trong tác phẩm Antony and Cleopatra của mình. Đến tận bây giờ, không ai hiểu ông sử dụng từ này với nghĩa gì.

 4. Từ "noon" ban đầu được dùng để chỉ 3h chiều.

 5. "Ounce" không những chỉ cân nặng mà còn là đơn vị đo thời gian. Một ounce bằng 7,5 giây.

  Nguồn III: http://hoctienganh.net.vn/15-dieu-thu-vi-ve-tieng-anh/

1.”E” là chữ cái được sử dụng phổ biến nhất trong tiếng Anh. Thực tế, cứ 8 chữ cái được viết bằng tiếng Anh thì sẽ có một chữ “e” 2. Từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ “S” nhiều hơn bất kỳ chữ cái nào trong bảng chữ cái. 3. “I am” là câu hoàn thiện ngắn nhất trong tiếng Anh. 4. Từ tiếng Anh dài nhất có thể được đánh vần mà không lặp lại bất cứ chữ cái nào là “uncopyrightable” 5. Câu sau đây chứa bảy cách đánh vần khách nhau của âm “ee”: He belived Caesar could see people seizing the seas. 6. Bạn biết có điều gì đặc biệt trong câu sau đây không? “The quick brown fox jump over the lazy dog”. Loại câu này được gọi là “pangram” vì nó sử dụng tất cả các chữ cái trong tiếng Anh. 7. Từ tiếng Anh dài nhất có 45 chữ cái: ‘pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis’! Đây là một dạng bệnh về phổi do hít phải tro và bụi cát. 8. Không có từ nào trong tiếng Anh vần với từ month, orange, silver hay purple. 9. “Queueing” là từ duy nhất chứa 5 nguyên âm. Từ này rất thích hợp để chơi trò “Hangman” ;-) 10. Có 9 cách khác nhau để phát âm “ough” trong tiếng Anh. Câu sau chứa tất cả những cách đó: ‘A rough-coated, dough-faced, thoughtful ploughman strode through the streets of Scarborough; after falling into a slough, he coughed and hiccoughed.’ Bạn có thể tra những những từ này trên website từ điển Cambridge để nghe cách phát âm. http://dictionary.cambridge.org/ 11. Do lỗi in ấn, có một từ trong từ điển tiếng Anh từ năm 1932 đến 1940 không có nghĩa. Từ đó là “Dord” và nó được biết dến với cái tên “từ ma”. 12. “Pronunciation” là từ bị phát âm sai nhiều nhất trong tiếng Anh!

 1. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trên bầu trời! Dù cho họ đến từ đất nước nào, tất cả các phi công đều nói tiếng Anh trong những chuyến bay quốc tế.

 2. Câu nói xoắn lưỡi khó nhất trong tiếng Anh là “sixth sick sheik’s sixth sheep’s sick”. Tại sao bạn lại không thử nói câu này cùng các bạn của mình và xem xem ai có thể nói mà không mắc lỗi nào nhỉ?

 3. Trung bình cứ hai tiếng lại có một từ mới được thêm vào ngôn ngữ tiếng Anh và khoảng 4,000 từ mới được thêm vào từ điển tiếng Anh hàng năm.

Thêm một điều thú vị nữa cho bạn nhé!

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao bàn phím máy tính tiếng Anh được sắp xếp không theo thứ tự bảng chữ cái chưa? Lý do để giải thích cho việc này là trên máy đánh chữ ngày xưa, các chữ cái phải được sắp xếp theo một trật tự nhất định để cho những thanh giữ những chữ này không bị va chạm nhiều và bị kẹt. Những chữ cái cần được tách riêng để những chữ được sử dụng nhiều không được ở gần nhau.

Thank

You

Everyone

For

Reading

My

Topic

^^

1 năm trước

22 Nhận xét