https://www.duolingo.com/Ice_Crystals

Truyện song ngữ Anh - Việt: Love, Wealth and Success - Tình Yêu, Sức Khỏe và Thành Công

A woman came out of her house and saw three old men with long white beards sitting in her front yard. She did not recognize them. She said, "I don't think I know you, but you must be hungry. Please come in and have something to eat."

"Is the man of the house home?" they asked.

"No", she said. "He's out."

"Then we cannot come in", they replied.

In the evening when her husband came home, she told him what had happened. "Go tell them I am home and invite them in," he said. The woman went out and invited the men in. "We do not go into a house together," they replied. "Why is that?" she wanted to know. One of the old men explained: "His name is Wealth," he said pointing to one of his friends, and said pointing to another one, "He is Success, and I am Love."

Then he added, "Now go in and discuss with your husband which one of us you want in your home." The woman went in and told her husband what was said. Her husband was overjoyed. "How nice!" he said. "Since that is the case, let us invite Wealth. Let him come and fill our home with wealth!" His wife disagreed.

"My dear, why don't we invite Success?" Their daughter-in-law was listening from the other corner of the house. She jumped in with her own suggestion: "Would it not be better to invite Love? Our home will then be filled with love!" "Let us heed our daughter-in-law's advice," said the husband to his wife. "Go out and invite Love to be our guest." The woman went out and asked the three old men, "Which one of you is Love? Please come in and be our guest." Love got up and started walking toward the house. The other two also got up and followed him. Surprised, the lady asked Wealth and Success: "I only invited Love, why are you coming in?" The old men replied together: "If you had invited Wealth or Success, the other two of us would've stayed out, but since you invited Love, wherever He goes, we go with him. Wherever there is Love, there is also Wealth and Success!"


Bài dịch:

Một người phụ nữ ra khỏi nhà và nhìn thấy ba ông lão râu dài bạc trắng đang ngồi trên băng ghế đá ở sân trước. Bà không hề quen ai trong số họ. Tuy nhiên, vốn là người tốt bụng, bà nói: “Tôi không biết các ông nhưng chắc là các ông đang rất đói, xin mời các ông vào nhà ăn một chút gì đó”.

Ông chủ có nhà không? - họ hỏi

  • Không, chồng tôi đi làm rồi - bà trả lời.

Thế thì chúng tôi không thể vào được. - họ đáp

Buổi chiều, khi chồng trở về, bà kể lại câu chuyện cho chồng nghe. "Em đi nói với họ rằng anh ở nhà và mời họ vào đi," người chồng nói.

Người phụ nữ đi ra mời những người đàn ông vào. "Chúng tôi không thể vào nhà bà cùng một lúc được." Họ đáp.

"Sao lại thế?" Người phụ nữ thắc mắc. Một trong số những ông lão giải thích: "Tên người này là Giàu sang", ông nói và chỉ tay về phía một người bạn mình, rồi lại chỉ tay đến người còn lại: "Người này là Thành công, còn tôi là Tình yêu." Sau đó ông tiếp: "Bây giờ hãy vào nói chuyện với chồng chị xem mọi người muốn ai trong chúng tôi vào nhà anh chị"

Người phụ nữ đi vào và nói với chồng. Người chồng rất thích thú. "Thật tuyệt!" anh ta nói "Nếu là như vậy, chúng ta hãy mời Giàu sang vào đi. Để ông ấy vào và lấp đầy ngôi nhà của chúng ta với sự giàu sang!"

Người vợ phản đối. "Anh yêu à, tại sao chúng ta không mời Thành công vào nhỉ?" Người con dâu lắng nghe từ góc nhà. Cô vội tham gia với chính kiến riêng của mình: "Không phải là sẽ tốt hơn nếu chúng ta mời Tình yêu vào sao? Ngôi nhà này sẽ tràn đầy tình yêu thương."

"Vậy hãy làm theo lời khuyên của con dâu chúng ta đi." người chồng nói với vợ "Em hãy ra mời Tình yêu vào làm khách nhà chúng ta."

Người phụ nữ đi ra và hỏi ba ông lão: "Ai trong các vị là Tình yêu? Xin m ời vào làm khách nhà chúng tôi." Tình yêu đứng dậy và bước vào nhà. Hai người kia cũng đứng dậy và đi theo.

Ngạc nhiên, người phụ nữ hỏi Giàu sang và Thành công: "Tôi chỉ mời Tình yêu, tại sao các ông cũng đi vào?" Hai ông lão cùng đáp: "Nếu bà mời Giàu sang hoặc Thành công vào, hai người còn lại sẽ ở lại, nhưng vì bà mời Tình yêu vào, bất cứ nơi đâu ông ấy đi, chúng tôi sẽ đi với ông ấy. Ở đâu có Tình yêu thì ở đó có Giàu sang và Thành công!"

Source: https://www.facebook.com/notes/cleverlearnvietnam/truy%E1%BB%87n-ng%E1%BA%AFn-ti%E1%BA%BFng-anh-song-ng%E1%BB%AF-r%E1%BA%A5t-hay-v%C3%A0-nhi%E1%BB%81u-%C3%BD-ngh%C4%A9a/522027997830566/

Have

a

good

day!

2 năm trước

17 Nhận xét


https://www.duolingo.com/Viy.y_
  • 12
  • 6
  • 3

Bn ơi, ảnh bị lỗi kìa

2 năm trước

https://www.duolingo.com/Ice_Crystals

Uhm, I know...

2 năm trước

https://www.duolingo.com/_Nhox...Cho_

like

2 năm trước

https://www.duolingo.com/Viy.y_
  • 12
  • 6
  • 3

^^

2 năm trước

https://www.duolingo.com/_Lan_Phuong_

1 like for you

2 năm trước

https://www.duolingo.com/hoqphuc

like cho bn

2 năm trước

https://www.duolingo.com/Error.04

Nice!

2 năm trước

https://www.duolingo.com/piratesfire

1 like

2 năm trước

https://www.duolingo.com/...Sera...

good

2 năm trước

https://www.duolingo.com/_torchwood_

tuyệt quá

2 năm trước

https://www.duolingo.com/..AnAn..

có ng đăng r

2 năm trước

https://www.duolingo.com/alonsaky

1 like

2 năm trước

https://www.duolingo.com/Upto.

rất hayvà tặng bạn một like

2 năm trước

https://www.duolingo.com/_Uzumaki_Naruto_

bài này mình đọc rồi

2 năm trước

https://www.duolingo.com/thaovyvuive

hay tặng bạn 1 like! ^_^

2 năm trước

https://www.duolingo.com/thutranglove6a3

hay

2 năm trước

https://www.duolingo.com/inuyashavt3

Thật là hay . Cho cậu 1 like

2 năm trước
Học Tiếng Anh chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.