https://www.duolingo.com/profile/LamLacDuan

5 Bộ Phim Hot Nhất Giúp Bạn Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh Ngày Tết

Một trong những cách học tiếng Anh thông minh, cực vui và hiệu quả nhất chính là qua các bộ phim. Phương pháp sẽ này giúp bạn rèn luyện khả năng phát âm tự nhiên qua lời thoại phim sinh động và vốn từ tiếng Anh phong phú mà rất thực tế của người bản xứ. Sau đây là một số gợi ý nho nhỏ giúp bạn lựa chọn các bộ phim phù hợp với trình độ của mình từ khó đến dễ.

1. LA LA LAND

Mới giành chiến thắng vang dội tại Critics’ Choice Awards, đồng thời nhận 7 đề cử Quả cầu vàng, “La La Land” chính là đối thủ lớn trên đường đua Oscar 2017. "La La Land" : Là trạng thái tinh thần ở mức mộng mơ, vẩn vơ, trên mây, mặc cho cuộc đời ngoài kia vẫn đang cuồng phong bão tố đầy rẫy trở ngại và những bi kịch rải đầy. "La La Land - Kẻ khờ mộng mơ" chính là bộ phim ca nhạc phù hợp dành cho những bạn mọt phim thích xem phim và cải thiện trình độ nghe tiếng Anh của mình. Hãy xem và bạn sẽ thấy chính mình trong từng chi tiết bộ phim.

Imgur

2. GLEE

"Glee" trong tiếng Anh có nghĩa là “hoan hỉ”, “vui vẻ”, đúng như không khí mà bộ phim đem lại cho người xem. Glee nói về một nhóm học sinh “lập dị”, bị bắt nạt, và tham gia vào Glee club – một CLB âm nhạc – như một cách để giải tỏa những nỗi bức xúc của mình, khám phá bản thân và tìm động lực theo đuổi giấc mơ.

Một bộ phim nhẹ nhàng với nhiều nhân vật, mỗi nhân vật có một câu chuyện khác nhau. Glee không quá khó hiểu, đau đầu, mà các tình huống diễn ra đều rất đời thường, và lời thoại cũng rất đơn giản, dễ hiểu, dễ đi vào lòng người. Chưa kể mỗi tập phim đều là một bữa tiệc âm nhạc với các bản cover được phối lại rất sáng tạo, thậm chí có nhiều bản còn xuất sắc hơn bản gốc nữa. Cùng bước vào cuộc sống học đường Mỹ với Glee nhé!

Imgur

3. FRIENDS

Bộ phim kể về sáu người bạn sinh sống tại New York và các vấn đề mà nhóm nhân vật này phải trải qua trong cuộc sống, từ công việc, tình cảm, các mối quan hệ, bạn bè, gia đình, v.v… Các câu chuyện cuộc sống được kể lại một cách nhẹ nhàng, thú vị và gần gũi với khán giả.

Là một sitcom series huyền thoại với 10 phần phim và được đề cử tổng cộng 62 giải Emmy, luôn nằm ở top đầu danh sách các chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại, Friends là lựa chọn thích hợp nhất và được nhiều bạn trẻ lựa chọn để "cày" học tiếng Anh trong những ngày nghỉ dài.

Imgur

4. EXTRA ENGLISH

Nếu bạn đang muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh thì phải xem phim này “ngay” và “luôn” đi.

Đây là một bộ phim giáo dục ngoại ngữ phát trên kênh truyền hình Rai, nước Anh. Bộ phim khá thú vị và hài hước, có nhiều tình tiết gây cười và lôi cuốn người xem bởi nhân vật nói tiếng Anh với tốc độ chậm, lời thoại thông dụng, giúp ích các bạn rất nhiều trong việc học tiếng Anh.

Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau, qua mỗi câu chuyện trong phim, các bạn sẽ học được vô số các từ và câu tiếng Anh đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Cách diễn đạt của diễn viên rất trực quan và sinh động nên người xem có thể hiểu ngay nội dung câu chuyện mà không cần giải thích bằng bất kỳ một ngôn ngữ nào khác.

Imgur

5. HIGH SCHOOL MUSICAL

High School Musical là bộ phim âm nhạc của Mỹ ăn khách nhất của Công ty Walt Disney, mở đầu cho loạt phim High School Musical với 4 phần. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về cuộc sống và tình bạn đẹp thời tuổi trẻ của những người bạn trung học ở trường EAST HIGH, họ có cùng một điểm chung - lòng yêu âm nhạc và yêu cuộc sống. Với ngôn ngữ giao tiếp giản dị và lồng ghép là những bài hát trẻ trung, tươi sáng, bộ phim sẽ là lựa chọn hàng đầu để các bạn vừa được thưởng thức âm nhạc, vừa được xem bộ phim ý nghĩa và đồng thời nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Imgur


Thanks for reading!!!

( Cái này là mình thấy trong một bình luận, theo như bình luận đó thì sưu tầm từ Elight , nhưng khi mình kiểm tra thì không thấy nên xin lỗi mọi người, mình không ghi nguồn được ).

Và dù không liên quan tới Tiếng Anh lắm!

Lâm Lạc Duẫn

January 7, 2017

11 Nhận xét


https://www.duolingo.com/profile/Hiyosun

Hay :) Muốn coi quá mà chẳng có một cái anime nào?! (là dạng cartoon)

January 7, 2017

https://www.duolingo.com/profile/LamLacDuan

Cảm ơn!.....Về anime, bạn có thể coi Nhấn vào:

January 7, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Hiyosun

Naii Naii~ Type anime này mạnh lắm, vẫn thích dạng anime nhẹ nhàng mà tình cảm.

January 7, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Snapwing_Falcon

hóa ra nãy giờ xem phim -__-

January 7, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Snapwing_Falcon

yeah ko có anime càng tốt

January 7, 2017

https://www.duolingo.com/profile/LamLacDuan

Tại sao?

January 7, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Snapwing_Falcon

ko thích

January 7, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Haccongchua

hay đó

January 8, 2017

https://www.duolingo.com/profile/LamLacDuan

Cảm ơn!!!

January 8, 2017
Học một ngôn ngữ chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.