https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen

Trò Chơi Lật Hình số 3

VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

*XIN XEM CÁC THÔNG BÁO SẼ ĐĂNG LÊN TRONG QUÁ TRÌNH TRÒ CHƠI DIỄN RA Ở CUỐI BÀI NÀY*

Chào các bạn.

Hôm nay tui tiếp tục mở trò chơi lật hình thứ ba. Cách chơi cũng gần giống như những lần chơi trước một số thay đổi quan trọng cho phù hợp. Xin các bạn theo dõi dưới đây.

Chủ đề cho trò chơi: THINGS (mọi loại vật). được chia ra 2 nhóm là THINGS A (các tên vật bắt đầu bằng chữ a) và THINGS B (các tên vật bắt đầu bằng chữ b), các bạn tùy ý muốn chơi theo loại nào cũng được hoặc có thể tham gia cả hai loại.
Khung trò chơi có 48 ô (tăng thêm 12 ô so với các lần chơi trước chỉ có 36 ô), trong đó có các cặp 2 ô có nội dung liên quan với nhau, các bạn lần lượt tìm và lật (nhấp chuột vào ô) sao cho đúng các cặp ảnh như vậy liền tiếp theo nhau, cái nào mở trước hay sau cái kia cũng được.

Mục đích: Giúp ôn lại các từ tiếng Anh. Thời gian: Từ bây giờ - ngày 23/1 - cho đến 5 giờ chiều Chủ nhật - ngày 30/1 tức là mồng hai tết - (theo ngày giờ ở Việt Nam).

Trò chơi gồm có 2 phần: Chơi - tham gia dự thi có thưởng:

Chơi Ai vào chơi cũng được, các bạn có thể mời anh chị em mình vô chơi. Chơi bao nhiêu lần cũng được.
Tham gia trúng thưởng Phải là thành viên của Duolingo (khóa học nào cũng được). Sau khi chơi thì chỉ cần gởi mã số của trò chơi vào comment bên dưới bài này. Kể cả những bạn đã tài trợ lingots vẫn chơi được.

Mã dự thi: Mỗi người có thể gởi nhiều mã dự thi từ những lần chơi có kết quả tốt nhất của mình, bài nào tốt nhất (theo mỗi nhóm chủ đề) của bạn sẽ được đưa vào vòng chung kết.

Tiêu chí chấm giải: Bài có tổng số lần nhấp để mở các ô càng ít --> khả năng chiếm cao giải càng cao. Nếu có những bài số lần mở ô bằng nhau thì bài nào có thời gian chơi ít hơn sẽ chiếm ưu thế.

Các giải thưởng Có 2 loại cho bài dự thi: "Things A" (viết tắt là A) và "Things B" (viết tắt là B)

Giải1: 50 lingots (A). 50 lingots (B)
Giải 2: 40 lingots (A). 40 lingots (B)
Giải 3: 30 lingots (A). 30 lingots (B)
Giải 4: 20 lingots (A). 20 lingots (B)

Mỗi người dự thi nếu không đạt 4 giải thưởng trên sẽ được gởi tặng 5 lingots. Các loại giải bên trên nếu bạn nào trúng nhiều giải thì chỉ được nhận một giải cao nhất trong đó.

Giải thưởng phụ: Mỗi ngày sẽ có 1 câu đố trị giá 10 lingots cho bạn nào có câu trả lời đúng (hoặc gần đúng nhất) cho câu hỏi của tui bên dưới comment.

Dự kiến tổng lingots cho các giải thưởng là khoảng 350 lings. Do vậy mong các bạn tiếp tục ủng hộ cho trò chơi này (tham gia chơi hoặc tham gia tài trợ - ai tài trợ lingots xin viết vào wall của tui). Nickname những bạn tài trợ sẽ được ghi vào chương trình.

Thời gian công bố kết quả: Khoảng 30 đến 60 phút sau khi kết thúc trò chơi. Riêng giải thưởng phụ sẽ trao mỗi ngày vào ngày hôm sau trước khi ra câu đố khác.

Cách chơi và tham gia dự thi:

Để vào phòng chơi xin nhấp vào CHỖ NÀY xem kỹ phần hướng dẫn chơi trong đó và chơi, chỉ cần chơi một chút là bạn sẽ hiểu luật chơi ngay. Lưu ý là trước khi chơi, cần nhập vào đúng nickname của bạn trong Duolingo để dự thi, xong nhấn nút OK, chương trình sẽ tự động chạy một trong hai loại chủ đề (Things A hoặc Things B), đồng hồ tính giờ bắt đầu chạy, bạn chơi cho đến khi kết thúc, khung trò chơi sẽ hiện thông báo kết quả của bạn (tổng số lần bạn click vào các ô, tổng thời gian bạn đã chơi) và cung cấp mã dự thi cho bạn.

Nếu khi mở khung trò chơi ra mà không đúng với thể loại bạn muốn chơi, hãy nhấp vào nút đếm thời gian (times) bên dưới để hoán đổi qua lại, đồng hồ đếm giờ sẽ trở lại 0:00 và chạy lại.

Nếu không vừa ý với kết quả mình có, bạn nhấn vào nút "Play again" để chơi lại từ đầu. Nếu thấy kết quả tốt và muốn dự thi, bạn hãy làm bài dự thi như sau:

Cách gởi mã dự thi
Ghi nhớ (copy) mã dự thi mà trò chơi đã cho. Lời dặn: Tuy là không bắt buộc, nhưng nếu được bạn nên chụp ảnh màn hình của trò chơi và cất vào computer của bạn, phòng khi cần có thể trưng ra làm bằng chứng cuộc chơi của bạn.
Trở vào đây để comment đăng ký bài dự thi, trong đó bạn viết xuống mã dự thi của bạn. Để mã dự thi không bị Duolingo hoán đổi hoặc lược bỏ, Trong comment của bạn xin hãy làm như sau:

 • Viết vào đó một điều gì đó bạn muốn nói, xong nhấn phím ENTER hai lần,
 • Nhấn phím space bốn lần để thụt hàng vào, viết vào chữ code, chữ này nằm trong hai cái ngoặc nhọn <> rồi dán mã dự thi vào phía sau, viết tiếp cái ngoặc nhọn < và một dấu vạch xéo ngược / rồi viết chữ code và thêm cái ngoặc đóng >, nhấn phím ENTER một lần.
 • Xong, đã có thể gởi comment. Trường hợp bạn muốn viết thêm gì đó thì viết tiếp bình thường.

Dưới đây là ảnh ví dụ về cách gởi mã vào comment:

Xin xem kết quả hiển thị như trong comment tui làm ví dụ ở bên dưới

Mã dự thi sẽ bị loại khi:
a: Có gởi mã nhưng mã dự thi không đúng quy chuẩn (do copy thiếu hoặc thừa mã).
b: Nickname khi chơi trò chơi và nickname khi đăng ký trong comment bên dưới không khớp nhau.
Lưu ý Khi trao giải sẽ không chấp nhận trao cho bạn nào nhận giải bằng nickname khác với nick đã đăng ký mã dự thi. Vì vậy trong suốt quá trình trò chơi đang diễn ra xin bạn vui lòng không thay đổi nickname.

Phần phụ thêm: Trong trang chính của trò chơi có kèm thêm một số video clip nhạc xuân, trước khi chơi các bạn có thể vào xem cho vui trong dịp tết đến. Phần ảnh nền tết của trang tui tạm mượn của báo Thanh Niên online, vì bận rộn quá chưa có thời gian làm kịp.

Tui sẽ lên danh sách những nick đã gởi mã dự thi trong từng ngày. Các bạn hãy cố gắng chơi tốt hơn để vượt qua nhé. Xin mọi người chú ý theo dõi ở cuối bài viết này.


Tùng cắc tùng, tùng cắc cắc, tùng tùng tùng xèng

THÔNG BÁO SỐ 1

Qua một ngày mở trò chơi, cho tới giờ ni chỉ mới có 2 bạn gởi mã dự thi, còn các bạn khác trong Duolingo không biết có về quê ăn tết không mà chưa thấy tới. alo alo tui xin niệm "thần thím" mời mọi người nghe mà vào phòng chơi lật hình nha.

Tổng số lần click mở ô thấp nhất của loại B trong bài dự thi hiện nay là 126 lần click. Loại A chưa có kết quả. Vậy các bạn hãy vào phòng chơi để xác lập kỷ lục mới cho trò chơi nhé.

Trò chơi tuy nhiều ô ảnh hơn trước nhưng không đòi hỏi các bạn phải "nhanh tay lẹ mắt" chi cả, trái lại các bạn có đủ thời gian để "nghiền ngẫm" coi dưới ô đang mở ra là cái chi chi và rồi nó ở nơi mô trong khung chơi, để mà chọn đúng ô "đối tác" đặng cả hai cùng dắt nhau ra khỏi khung chơi, cưỡi gà đinh dậu mà đi chơi tết.

Còn câu đố ngày hôm nay đã có hai bạn "rinh" giải là Thanhhuong137ilovefaceook khi có đáp án là nothing. Hy vọng lần đố kế tiếp sẽ có nhiều bạn tham gia hơn nhé. (xin xem cấu đố ở comment của tui bên dưới).

^=^ THÔNG BÁO TĂNG GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG ^=^

Bởi vì đã có 2 bạn góp phần tài trợ lings là
Takasune_Miika
piratesfire
cho nên giá trị các giải thưởng đã thay đổi như sau:

Giải 1 A và giải 1 B mỗi giải 70 lings (tăng thêm 20 lings)
Giải 2 A và giải 2 B mỗi giải 55 lings (tăng thêm 15 lings)
Giải 3 A và giải 3 B mỗi giải 40 lings (tăng thêm 10 lings)
Giải 4 A và giải 4 B mỗi giải 25 lings (tăng thêm 5 lings)
Giải đồng hạng ( những bạn dự thi không đạt các giải bên trên ) 10 lings (tăng thêm 5 lings)
Giải câu đố mỗi ngày 15 lings (tăng thêm 5 lings)

Xin cảm ơn những bạn đã tài trợ.


**Tình tính tang, tình tính tình, cô mình rằng cô mình ơi , rằng có biết là biết cho chăng...**

Các bạn ơi, hình như gần nhà của các bạn có chơi lô tô hay hội chợ phải không? Hay là tối hôm qua ở trường có văn nghệ mừng xuân các bạn xem rồi về khuya nên mệt, mà chẳng có mấy bạn vô đây chơi với tui thế ! Tết con gà chưa tới nhưng sáng nào con gà gần nhà tui nó cũng dậy sớm, vỗ cánh rồi gáy lên rõ to: "Ò ó o, ò ó o. Dậy sớm học bài thôiiiiii" Chỗ các bạn có nghe không?

Cho tới sớm ni mới chỉ có 4 sĩ tử bỏ chơi lô tô mà vô phòng chơi lật hình của tui chơi và đã có năm bài dự thưởng. Mời các bạn cùng vô chơi nào. Không tốn đồng ling nào mà bảo đảm 100% luôn luôn có lời đó nhé.

Hôm nay điểm nhấp mở ô hình thấp nhất đã có như sau:
- Loại A: 172 - Loại B: 126
Nào xin mời các kỳ thủ click mouse mau vô tham gia nhé.

Về câu đố trong ngày này là bài thơ:

WHAT ARE HEAVY?

What are heavy? Sea-sand and sorrow;
What are brief? Today and tomorrow;
What are frail? Spring blossoms and youth;
What are deep? The ocean and truth.

Mới chỉ có một người dịch là bạn tamitamiaoi như sau:

Cái gì nặng nề? Cát biển và nỗi buồn
Cái gì ngắn ngủi? Hôm nay và ngày mai
Cái gì yếu đuối? Hoa xuân và tuổi trẻ
Cái gì sâu thẳm? Đại dương và sự thật

Lời dịch khá hay rồi nhưng chắc chắn các bạn cũng không kém phải không nào? Vì vậy tui sẽ lưu giữ câu đố này thêm một ngày nữa. Các bạn còn chờ chi nữa mà không tham gia nhỉ.

Thân mến.


**LOA LOA LOA LOA - THÔNG BÁO SỐ 2 - LOA LOA LOA LOA**

Trước hết tui xin lỗi các bạn, vì cuối năm bận rộn quá nên thông báo này bị trễ 12 tiếng, mong mọi người thông cảm nhé.

 • Đã có thêm một bạn tham gia dự thưởng, nâng tổng số bài dự thi lên 7 bài, với các kỷ lục hiện nay là:

  Loại A: 100
  Loại B: 98

Vậy mời tất cả các bạn (kể cả những bạn đã gởi bài) tiếp tục chơi lật hình để phá vỡ những kỷ lục này nhé.

Về câu đố, bạn thanhhuong137 tham gia giải đố với đáp án dịch như sau:
Cái gì nặng? Cát biển và nỗi buồn;
Cái gì sâu? Đại dương và sự thật;
Cái gì yếu? Tuổi trẻ và bông hoa;
Cái gì ngắn? Hôm nay và ngày mai.

Bình xét của tui

Cả hai bạn thanhhuong137tamitamiaoi đều dịch hay. Tuy nhiên có vài điểm cần lưu ý:

 • Khi dịch thành thơ tiếng Việt, không có loại thơ nào chín chữ như của tamitamiaoi .
 • Bông hoa (hay hoa xuân) thì có thể gọi là yếu đuối, nhưng tuổi trẻ thì không thể yếu được. Người ta thường nói: "Thanh niên là rường cột của nước nhà", mà thanh niên thì cũng là tuổi trẻ thôi. Do đó hoatuổi trẻ ở đây ý nói đến sự đẹp đẽ nhưng không lâu, không bền, là mong manh dễ vỡ. Cho nên câu What are frail? Spring blossoms and youth; nên dịch là Cái gì mong manh dễ vỡ? Tuổi trẻ và bông hoa; thì hay hơn.

Tui quyết định tặng đủ số 15 lings cho mỗi bạn.

Thân ái.


`Thông báo số 3 '

Kỷ lục nhấp chuột trong trò chơi

Hôm nay có thêm bài dự thi trúng thưởng và các kỷ lục hiện nay là:

Loại A: 96
Loại B: 98
Hi hi cuộc chơi ngày càng gay cấn với những kỷ lục lần lượt được rút ngắn. Nào ai là người xác lập thêm kỷ lục mới xin nhào dzô nhào dzô phòng chơi đi.

Về câu đố
Where does June come before May? Ở nơi đâu mà tháng Sáu đến trước tháng Năm? có 2 bạn đáp đúng là ở trong... từ điển (phải nói là các bạn thông minh thiệt). Và 15 lings đã thuộc về 2 bạn này (xin xem trong mục câu đố).


TÙNG TÙNG TÙNG XÈNG... CHÚC MỪNG NĂM MỚI - HAPPY NEW LUNAR YEAR
THÔNG BÁO SỐ 4

Năm cũ đã qua, năm con gà vừa đến. Chúc các bạn luôn vui vui vui. Tiến tiến tiến. Giỏi giỏi giỏi. Và đây là những thông tin trong ngày hômnay của trò chơi.

Về trò chơi lật hình

Kỷ lục nhấp chuột ít nhất vẫn còn ở: Loại A: 96 cú nhắp. Loại B: 98 cú nhắp. Nào nào ngày xuân ngày xẹp mời các bạn tiếp tục trổ tài "click mouse" ít hơn nữa nhé.

Về câu đố *Có bao nhiêu từ tiếng Anh trong trò chơi lật hình số 3 này ở chủ đề loại A*

Hiện nay đã có 2 bạn tham giai giải đố. Kết quả tui chưa công bố bởi vì "Đi biển có đôi, câu đối có cặp", mà vì hôm nay là ngày tết nên tui xin ra thêm một câu đố nữa cho đủ cặp rồi giải đáp luôn các bạn nhé. Xin các bạn xem ở bên dưới comment nhé.


THÔNG BÁO CUỐI CÙNG

Chỉ còn chưa đầy 12 giờ nữa là trò chơi kết thúc. Ai chưa vào phòng chơi hãy nhanh chân lên nhé. Chúc các bạn may mắn.

1 năm trước

92 Nhận xét


https://www.duolingo.com/Takasune_Miika

Tài trợ bác 50 ling, h cháu chuyển ạ, cháu ko chơi

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Uh, cảm ơn bạn nhiều. Chúc bạn đón TếT vui nhé.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/piratesfire

chuyển cho chú 100 lingot trước.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Cảm ơn bạn. Nhiều thế cơ à !

1 năm trước

https://www.duolingo.com/piratesfire

Vâng ạ! Đấy là tòan bộ số lingot của cháu.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Vậy a. Sao bạn lại tặng hết cho trò chơi vậy?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/piratesfire

Vì cháu đang Ở ẩn

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Chà. Ở tuổi của bạn mà đã Ở ẩn rồi a! Bạn có điều gì buồn phiền hay sao thế ? Đừng để nỗi buồn đè nặng lên tâm hồn bạn nhé.

Mà thôi, bạn hãy dùng thời gian ẩn của bạn để dồn vào việc học hoặc những việc làm nào thực sự có ích cho bạn, cho gia đình hay cho bạn bè của bạn thì cũng tốt đó bạn. Tuổi thanh xuân của con người rồi sẽ chóng qua bạn à, hãy xem câu đố số 2 của tui kìa: "Cái gì mỏng manh không bền? Hoa xuân và tuổi trẻ".

1 năm trước

https://www.duolingo.com/voanhkhoa041108

tưởng gì mình có một nick của mình có 245 lingots

1 năm trước

https://www.duolingo.com/voanhkhoa041108

ngu gì

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Purple...Tear_

cháu giải câu 2: Cái gì nặng nề? Cát biển và nỗi buồn Cái gì ngắn ngủi? Hôm nay và ngày mai Cái gì yếu đuối? Hoa xuân và tuổi trẻ Cái gì sâu thẳm? Đại dương và sự thật

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Hi, bạn là người trả lời đầu tiên câu đố này. Hy vọng lời giải của bạn sẽ là hay nhất nhé.

Nào xin mời các bạn khác cùng tham gia giải câu đố nhé.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Đáp án của bạn khá tốt. Mời xem bình xét của tui trong thông báo số 2 ở trên bài nhé. Bạn nhận được đủ số lings cho câu này.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/kim.cuongg
kim.cuongg
 • 21
 • 14
 • 10
 • 9
 • 8
 • 8
 • 8
 • 7
 • 2
 • 2

con tg

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Ok, mời bạn vào phòng chơi nhé.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Mã dự thi của tui là.

<pre>*46<.B<.BFlLabfb </pre>

Có hy vọng trúng giải hông?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Tại sao tui đề nghị các bạn nên nhập đúng nickname vào trò chơi?

Nếu bạn nào đã từng đi cắm trại, chơi các trò chơi ở trại và đã tham gia "trò chơi lớn" trong cuộc trại, thì ắt hẳn các bạn đã biết một loại thư gọi là "mật thư". Mật thư là loại thư được viết bằng những ký hiệu và chữ khó hiểu. Để đọc được nó trước hết bạn cần phải có một vài hướng dẫn nhỏ gọi là "khóa giải mã", nhờ vậy bạn sẽ hiểu phải "dịch" lá thư đó ra ngôn ngữ thông thường bằng cách nào.

Các mã tham gia dự thi của các bạn chính là những "mật thư" như vậy, nó chứa đựng các thông tin cần thiết để tui biết bạn đã chơi trò chơi như thế nào, mất bao nhiêu lần mở ô hình, bao nhiêu thời gian... và "khóa giải mã" chính là nickname của bạn. Do vậy nếu bạn nhập sai nick trong trò chơi thì mật thư sẽ bị giải sai và coi như là mã dự thi đó đã bị thất bại vậy.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Thanhhuong137
Thanhhuong137
 • 21
 • 12
 • 11
 • 11
 • 10
 • 10
 • 10
 • 10
 • 10
 • 9
 • 9
 • 9
 • 9
 • 8
 • 8
 • 8
 • 8
 • 7
 • 5
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2

Cháu đã chơi thử nhưng có gặp 1 vấn đề, không biết là tại nhà cháu hay tại trò chơi có sự cố ạ. Tự nhiên cháu đang chơi và luôn phải dừng lại ở 1:35, cháu đã thử tải lại cả 3 lần nhưng đều phải dừng ở 1:35 ạ, dạng giống như bị treo ấy bác.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Vậy à. bạn thử chơi bằng trình duyệt (web browser) khác xem sao nhé. cảm ơn thông tin phản hồi của bạn. Tui sẽ xem xét lại nó. Thanks.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Trước khi chơi bạn có xem clip không? Có stop nó rồi mới vào chơi không?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Thanhhuong137
Thanhhuong137
 • 21
 • 12
 • 11
 • 11
 • 10
 • 10
 • 10
 • 10
 • 10
 • 9
 • 9
 • 9
 • 9
 • 8
 • 8
 • 8
 • 8
 • 7
 • 5
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2

Cháu không xem clip ạ

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Nếu bạn dùng Google Chrome, trong khi đang mở trang trò chơi hãy nhấp nút chuột phải vào chỗ trống trong trang, chọn lệnh "inspect", một khung kiểm soát xuất hiện kề bên, hãy chọn tab Console rồi vào chơi. nếu trò chơi bị dừng lại, hãy xem trong khung console có thông báo lỗi gì không nhé. Cảm ơn bạn.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lela_dethuong

gởi mã dự thi vô đâu ak

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Chào bạn. bạn gởi vô comment của bạn dưới topic này. Xin xem lại cách gởi mã trong bài viết nhé.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lela_dethuong

mã dự thi của tui đây :

<pre>&lt;code&gt;LB6V.NC&gt;.WtLaBi&lt;XDaak </pre>
1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Bạn ơi xin bạn vui lòng nhập lại bởi vì mã trả về không đúng! Hoặc bạn dán cái ảnh bạn chụp lại trò chơi nếu có (chỉ cần chụp ảnh cái mã dự thi thôi cũng được). Mã của bạn phải bắt đầu bằng các ký tự sau đây:

<pre>LB6V.N(&>.Wt </pre>
1 năm trước

https://www.duolingo.com/Takasune_Miika

cháu ko chơi nhé bác

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lela_dethuong

mã dự thi của cháu nè :

<pre>&lt;code&gt;LB6V.N(&amp;&gt;.WtLnbkZDa[k </pre>
1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Ok, tuy còn chút lỗi vì mã bị biến dạng nhưng tui đã đọc được nên chấp nhận mã dự thi của bạn. Chúc bạn may mắn.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Tèng Téng Teng: Câu đố thứ nhất hôm nay

What am I?
I'm better than the best thing
and worse than the worst thing.

Tạm dịch:

Tôi là ai?
Tôi tốt hơn cái tốt nhất
và tệ hơn cái tệ nhất.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Thanhhuong137
Thanhhuong137
 • 21
 • 12
 • 11
 • 11
 • 10
 • 10
 • 10
 • 10
 • 10
 • 9
 • 9
 • 9
 • 9
 • 8
 • 8
 • 8
 • 8
 • 7
 • 5
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2

Chắc là: "nothing" thui bác à

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Good! Bạn đã trả lời đúng . Phần thưởng 5 lings thuộc về bạn (chia đôi vì có 2 đáp án đúng).

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Snapwing_Falcon
Snapwing_Falcon
 • 20
 • 8
 • 7
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 3

nothing

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Đúng rồi. Đây chính là đáp án của câu đố. Chúc mừng bạn với 5 lins nhé (Chia dôi 10 lings vì có 2 đáp án đúng).

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Nói thêm về câu đố số 1 này.

Ta thấy trong câu đố có từ bester, và từ worse. Như vậy theo tui, từ bester và từ worse này là Biến tố tính từ tốt hơn, tệ hơntương tự như các từ trong bài học Biến tố tính từ của Doulingo, phải không các bạn?

Bạn nào có thể liệt kê ra các từ tiếng Anh có tính chất tương tự hai từ này không?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Snapwing_Falcon
Snapwing_Falcon
 • 20
 • 8
 • 7
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 3

better not bester,duolingo not doulingo

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Snapwing_Falcon
Snapwing_Falcon
 • 20
 • 8
 • 7
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 3

cj thanhhuong137 trả lời trước mà ak

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Bởi vì bạn thanhhuong137 học nhiều ngôn ngữ trong Duolingo bằng tiếng Anh nên bạn ấy đã giỏi tiếng Anh rồi.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Theo lý thuyết, trò chơi có 48 ô hình cho nên tổng số lần nhấp vào các ô ít nhất là 48 lần để chúng biến đi (mỗi ô chỉ nhấp mở một lần). Điều này là không tưởng vì trước khi nhấp mở ô hình nào đó bạn không thể biết bên dưới ô đó là nội dung gì, mà nếu bạn chơi lại thì khi đó vị trí các ô đã thay đổi nội dung.

Cho nên khi chơi bạn không cần phải vội vàng, hãy cố gắng ghi nhớ nội dung và vị trí của những ô đã mở trong khung trò chơi, hoặc để sẵn giấy viết kề bên để ghi lại.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Thử nghiệm tạo ảnh chuyển động:

Phía bên phải trong trò chơi này tui vừa đưa vào một ảnh múa lân (ảnh gif động lân múa qua phải và trái, không di chuyển lên xuống). Cũng bên phải ở phía trên là một ảnh tĩnh. Khi vào trò chơi mỗi lần bạn nhấp mở 1 ô ảnh thì lân nhảy lên một bước. Sau 24 lần nhấp mở ô ảnh lân sẽ lên gần tới ảnh tĩnh bên trên. Ở lần nhấp 25 lân sẽ trở về vị trí ban đầu và ảnh tĩnh sẽ được thay bằng một ảnh khác và chu kỳ sẽ bắt đầu trở lại (có cả thảy 10 ảnh tĩnh).

Đây chỉ là ảnh giúp trang sinh động hơn mà thôi chớ không có chức năng gì mới cả. Nếu được xin các bạn góp ý cho với nhé.

PS/ Nếu chưa thấy hoạt ảnh này khi chơi, bạn cần nhấn phím F5 trên bàn phím để trình duyệt rà soát lại nội dung của trang nhé. Thân mến.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Thử nghiệm kế tiếp: Tạo hiệu ứng mặt trời và chữ động. Xin nhấn phím F5 hoặc Ctrl+R để reload chúng.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Uh, hiệu ứng mặt trời của SVG Filters chạy tốt trong Google Chrome, lệch và khuất phần dưới trong FireFox, hiển thị mà không chạy chữ trong Microsoft Edge và Internet Explorer !

1 năm trước

https://www.duolingo.com/piratesfire

Của cháu đây ạ:

<pre> D6HL.J06H.SnUVqZlI]g^ </pre>
1 năm trước

https://www.duolingo.com/piratesfire

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Ok chấp nhận mã của bạn mặc dù khi nhập vào đây bạn thiếu mất một ký tự & sau chữ H.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Bí bo bí bo - câu đố số 2 - bí bo bí bo

Trong hiệu ứng mặt trời và chữ chuyển động tui mới đưa vô trang trò chơi. Những chữ chuyển động là một bài thơ ngắn tiếng Anh các câu đố và lời giải cho chúng của tác giả Christina Rossetti có tựa đề là WHAT ARE HEAVY?. Vây tui đố các bạn hãy dịch bài thơ qua tiếng Việt làm sao cho hay (có thể sắp xếp lại các câu dịch cho có vần có điệu thì càng tốt). Bài dịch nào tốt nhất sẽ đoạt giải. Tui ghi lại nội dung bài thơ đó ở đây để các bạn dễ xem nhé.

WHAT ARE HEAVY?

What are heavy? Sea-sand and sorrow;
What are brief? Today and tomorrow;
What are frail? Spring blossoms and youth;
What are deep? The ocean and truth.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Thanhhuong137
Thanhhuong137
 • 21
 • 12
 • 11
 • 11
 • 10
 • 10
 • 10
 • 10
 • 10
 • 9
 • 9
 • 9
 • 9
 • 8
 • 8
 • 8
 • 8
 • 7
 • 5
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2

Cháu không giỏi dịch thơ cho lắm nhưng thử ạ:

Cái gì nặng? Cát biển và nỗi buồn;
Cái gì sâu? Đại dương và sự thật;
Cái gì yếu? Tuổi trẻ và bông hoa;
Cái gì ngắn? Hôm nay và ngày mai.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Bạn dịch thơ bài này cũng hay như của bạn tamitamiaoi. Mời xem bình xét của tui trong thông báo số 2 ở trên bài nhé. Bạn nhận được đủ số lings cho câu này.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Chierii16.2

Imgur

của cháu ạ !

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Ok chấp nhận bài của bạn. Mà có vẻ như bạn đã không dán được mã dự thi vô comment thì phải? Việc gởi ảnh chụp lên đây chỉ nên dùng khi gởi mã bị thất bại (mã trả về trong Duolingo bị biến dạng), bởi vì việc gởi ảnh sẽ làm lộ bí mật kết quả chơi của bạn. Mã của bạn là

<pre> ~~~U6H.vK:6~~~p3pBfh]i;e^ </pre>
1 năm trước

https://www.duolingo.com/Chierii16.2

Oh , cháu sợ nó bị lỗi nên chụp luôn ạ

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Vậy a, để tui xem xét và viết chỉ dẫn rõ ràng hơn nhé.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Chierii16.2

Vâng ạ

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Ha.Chau
Ha.Chau
 • 25
 • 25
 • 9
 • 6
 • 4
 • 1017

Mã của cháu phần B đây ạ

<code>eNtONB6tON&tcN&7z5>rc]5=kT

Còn đây là phần A ạ :

<code>eNtONB6tON&tcN&7y5>rf_5=oV

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Ok, chấp nhận (tui viết sai là nhậc xin sửa lại) các mã dự thi của bạn.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Snapwing_Falcon
Snapwing_Falcon
 • 20
 • 8
 • 7
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 3

nhận not nhậc

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Purple...Tear_

cảm ơn bác ^-^

1 năm trước

https://www.duolingo.com/HuynhTram2203

Mã dự thi của cháu phần A đây ạ:

<pre>4NV@4LHqqwsKy\ceiiDaoo </pre>

Còn đây là phần B

<pre>4NV@4LH&>qqwsKz\cehmDiw </pre>

Con cám ơn bác ạ

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Chấp nhận mã của bạn mặc dù có vài lỗi nhỏ trong mã bạn gởi. Mà sao bạn lại ghi tên bạn là huynhtram2203 (không viết hoa như nick bên trên) vậy?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/HuynhTram2203

hi, da cháu không để ý cái viết hoa, khi nhập chắc do đợt trước cháu chơi còn nên cháu chọn luôn. Cám ơn bác ạ

1 năm trước

https://www.duolingo.com/HuynhTram2203

Chau gui lai ma phan B a ^^, chau moi pha duoc ky luc a

<pre>YNV@4qH&>qqws1z\ceMeDis </pre>

^^

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Được rồi, đồng ý với mã của bạn. Bạn thật là giỏi đó nghen!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/HuynhTram2203

hì, chúc bác/chú/bạn năm mới tràn đầy niềm vui ạ

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Wish you / girls / boys with new year is always full of joy.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/ndaogiaolinh

Con tg

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Ok, mời bạn vào phòng chơi lật hình nhé. Chúc bạn chơi tốt.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

**Tịch tình tang anh lên dây đàn - Câu đố số 3**

Mời các bạn giải câu đố sau đây:

Where does June come before May?
Tạm dịch: Ở đâu mà tháng Sáu đến trước tháng Ba?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Thanhhuong137
Thanhhuong137
 • 21
 • 12
 • 11
 • 11
 • 10
 • 10
 • 10
 • 10
 • 10
 • 9
 • 9
 • 9
 • 9
 • 8
 • 8
 • 8
 • 8
 • 7
 • 5
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2

Chắc câu trả lời là: "In the dictionary"

P/S: Và bác chỉnh sửa tí ạ, phải là: "Ở đâu mà tháng Sáu đến trước tháng năm" chứ không phải tháng Ba ạ

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Hi hi, tui bị bắt "nọn" viết sai, tháng Năm lại đi nói là tháng Ba. Cảm ơn bạn đã chữa giùm tui nhá.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Uh, có vẻ như mấy câu đố của tui là dễ dàng với bạn Thanhhuong137 quá nhỉ. Bạn trả lời đúng rồi. 15 lings này là của bạn.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Snapwing_Falcon
Snapwing_Falcon
 • 20
 • 8
 • 7
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 3

....,đoán bừa,in the dictionary

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Ok, đoán bừa mà bừa đúng ấy chớ. 15 lings bạn lấy nhé.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Snapwing_Falcon
Snapwing_Falcon
 • 20
 • 8
 • 7
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 3

oh ths bác

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Takasune_Miika

In dream

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Không đúng rồi bạn ơi!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Purple...Tear_

câu 3 là ở Pêru đúng không ạ(đoán mò) cháu có nghe nói qua về khí hậu của nước đó

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Bạn à, rất tiếc là không phải ở Peru, mặc dù khí hậu ở đó khá đặc biệt ấy nhỉ.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Purple...Tear_

mà câu 3 tạm dịch là tháng sáu đến trước tháng năm

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Phải rùi, đúng là tháng 5 chớ không phải tháng 3. Tui viết sai rồi cảm ơn bạn đã nhắc nhở.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Takasune_Miika

<pre>&lt;code&gt; q&amp;:&amp;JN@.tc66:&amp;=eNWpifHNL </pre>
1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Chấp nhận mã của bạn, mặc dù mã đã bị Duolingo làm biến dạng.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

**Tết tết tết tết đến... rôôôôi... Câu đố số 4**

Hi, câu đố lần này rất dễ, mời các bạn vào rinh giải nào.

Có bao nhiêu từ tiếng Anh trong trò chơi lật hình số 3 này ở chủ đề loại A ? Đó là những từ nào?.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Thanhhuong137
Thanhhuong137
 • 21
 • 12
 • 11
 • 11
 • 10
 • 10
 • 10
 • 10
 • 10
 • 9
 • 9
 • 9
 • 9
 • 8
 • 8
 • 8
 • 8
 • 7
 • 5
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2

Có 24 từ tiếng anh trong chủ đề loại A, đó là:

Armour
Alsatian
Anvil
Ambulance
Airship
Ananas
Amphora Amarcyllis
Arbalest
Alarm Clock
Airplane
Amaranth
Awl
Ashtray
Armchair
Albatross
Ax
Aloe
Alligator
Aquarium
Angel
Accordion

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Hi, cảm ơn bạn đã giải đố. Xin chờ kết quả cùng lúc với câu đố số 5 luôn nhé. Thân mến.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Takasune_Miika

Có 24 từ tiếng anh trong chủ đề loại A, đó là: Armour

Alsatian

Anvil

Ambulance

Airship

Ananas

Amphora

Amarcyllis

Arbalest

Alarm Clock

Airplane

Amaranth

Awl

Ashtray

Armchair

Albatross

Ax;Aloe;Alligator;Aquarium ;Angel ;Accordion

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Hi, cảm ơn bạn đã giải đố. Xin chờ kết quả cùng lúc với câu đố số 5 luôn nhé. Thân mến.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Ice_Crystals

[*.tOHVJL&<J2gHGFisVhZg

Happy Lunar New Year!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

OK, Accept your code. Happy Lunar New Year!.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Ice_Crystals

;)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

TẾT ĐẾN TRONG TIM MỌI NGƯỜI....

CÂU ĐỐ SỐ 5

CŨNG NHƯ CÂU ĐỐ SỐ 4, câu đố lần này rất dễ, mời các bạn vào rinh giải nào.

> Có bao nhiêu từ tiếng Anh trong trò chơi lật hình số 3 này ở chủ đề loại b ? Đó là những từ nào?.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/VanDanhNguyen
VanDanhNguyen
 • 25
 • 18
 • 12
 • 11
 • 10
 • 8
 • 20

Hết tháng 1 năm 2017, host và Domains nttp.org sẽ đóng cửa (hic) và các bạn sẽ không còn vào xem được các tiện ích tui làm và phòng chơi lật hình nữa.

Lẽ ra hots này đã đóng cửa lâu rồi nhưng vì tui muốn tạo ra vài tiện ích và vài trò chơi hy vọng giúp ích cho các bạn cùng học tiếng Anh ở Duolingo (crossword, click open pictures...) để các bạn vui học tiếng Anh nên tui đã duy trì nó. Nay không còn mục tiêu nữa nên thôi.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Snapwing_Falcon
Snapwing_Falcon
 • 20
 • 8
 • 7
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 3

Mã số:6<BP.0&*.BB:LqRkb]FYeh

Có hy vọng trúng giải ko ?

1 năm trước
Học Tiếng Anh chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.