Duolingo là chương trình học ngoại ngữ phổ biến nhất thế giới. Điều thú vị nhất là Duolingo 100% miễn phí!

https://www.duolingo.com/Moon_XO

Duolingo trong suy nghĩ của tôi.

Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Chào mọi người. Không biết mọi người đang nghĩ Duo trong tương lai sẽ như thế nào( Riêng khóa của người Việt) nếu như cứ trong tình trạng này.


Mình tự giới thiệu, mình là ...MoonLight... Có thể một số bạn đang nghĩ tại sao mình không lập topic này bằng nick chính mà phải lập bằng nick phụ. Lý do rất đơn giản là vì mình bị hack hết tổng cộng 10988 lingots, mất đi 317 ngày streak và mất đi level 25 khóa A_V, level 10 khóa Đức_Anh và level 9 khóa V_A. Đây đúng là một điều bất ngờ nhất đối với mình khi bắt đầu học Duo.

Kể lại hành trình. Mình bắt đầu tham gia Duo vào ngày 12/11/2014. Mình tham gia bằng nick anh_anh. Từ lúc nick ấy bị hack hết ling và bị khóa nick mình bắt đầu không tin tưởng Duo một chút nào và muốn rời bỏ Duo nhưng mình không làm được bởi bì lúc đó mình đã được gần 200 days streak. Thế là mình gượng lại, lập thêm một nick nữa và đó chính là nick ...MoonLight... Mình cố gắng thiết lập để nick không bị thêm một chút vấn đề nào khác như nick trước. Mình cố tạo lại niềm tin của mọi người và cuối cùng cũng được thành công. Danh tiếng, từ vựng của mình đều được nâng cao. Lúc đó nói thật là mình thấy vui lắm, không muốn rời bỏ Duo một chút nào. Nhưng ý muốn của mình không được như ý muốn, sau khi có được những thành công đó, mình vướng vào rất nhiều trở ngại. Nó khiến mình mệt mỏi, lại bắt đầu cảm thấy ghét Duo vậy nên có hàng tuần liền mình on Duo chỉ để giữ streak và lúc nào cũng chỉ làm đúng 1 xp.

Mình chán với cảnh vô thảo luận thì gặp toàn topic spam, toàn thấy mọi người kêu mất nick, mất ling. Vô hoạt động thấy toàn những lời lẽ không hay, nói chung là để phục vụ việc nói chuyện vu vơ không liên quan đến việc học hành.

Cũng chán với việc suốt ngày phải đi nhắc nhở mọi người mặc dù không có ai ép, nhưng khiến mình khó chịu. Duo là một trang web học rất có ích. Giúp ta nâng cao vốn từ, khả năng nghe, đọc, nói và viết. Nhưng nó chứa phải những con người không có suy nghĩ, đầu óc có vấn đề chuyên đi phá hoại nick của người khác và từ xưng là hacker Xin lỗi nhé, Duo không có một ai là hacker cả. Tụi nó chỉ là lợi dụng việc bạn tham gia lớp học, để lộ mật khẩu và cuối cùng đổi mật khẩu và lấy nick, lấy ling. Xin nói với những người làm việc trên sau này đừng tự xưng mình là hacker mà phải nói là ký sinh trùng xâm nhập vào nick.

Mình muốn Duo thay đổi, muốn trở lại 2 năm trước đây. Mọi người trên Duo hòa đồng với nhau. Không bàn tán nhiều việc linh tinh . Chăm chú vào việc học, tổ chức những trò chơi, game show bổ ích. Có như vậy thì mới có nhiều người tham gia và có thể khiến cho những bạn trước đây bỏ Duo cũng vì một số lý do trên quay lại học tập.


Còn bạn? Bạn nghĩ sao về Duo hiện nay? Nếu được thì có thể kể cho mình và mọi người cùng nghe không?


Kendy_Moon

1 năm trước

113 Nhận xét


https://www.duolingo.com/Hanabi.04

Cũng có game, hôm qua có của em, hôm trước có của Lạ '_'

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Tất nhiên là có game nhưng rất ít game có thể được như của e hay của Lạ :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/.Puppy

Công nhận bạn kiên trì thật đó! Ngưỡng mộ luôn. Nhưng mà dù nói gì đi nữa, mấy đứa thích spam nó vẫn cứ spam thôi. Bọn nó rảnh quá mà, lên đây đâu phải để học đúng nghĩa. Nói nhiều mệt lắm !

1 năm trước

https://www.duolingo.com/.Puppy

Mà bạn cũng đừng quá tiếc mấy nghìn lingot làm chi, với mấy cái level cao chót vót nữa. Kiến thức là vô tận, học lại đi cho chắc ^^

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Ling thì mình không tiếc không có cũng không sao cả. nhưng mất hết cả thành tích học tập của mình từ trước đến giờ thì sao lại không tiếc được. Tuy không phải là mất thành tích thật nhưng việc này khiến mình khó có thể chấp nhận...

1 năm trước

https://www.duolingo.com/.Puppy

Thành tích ko quan trọng ^^ Với lại học lại cũng nhanh mà, cứ chuyên tâm là đc thôi. Trước mình cũng từng thế, hơi buồn chút nhưng giờ lại lấy quyết tâm học lại ^^ Thế nên cứ học tiếp đi, để lấy kiến thức chứ. 1 trang web hay thế ko học thì phí.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Cảm ơn những lời khuyên của bạn nhé .Puppy :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/.Puppy

Vấn đề là bạn quyết định sao? Học hay bye Duo? Streak của bạn rõ cao, 274 luôn. Mình mơ ko đc ấy^^

1 năm trước

https://www.duolingo.com/.Puppy

Đừng để việc mình khuyên bạn vô ích, mất công mình T_T

1 năm trước

https://www.duolingo.com/meocon0602

đúng zậy , đó dù sao cx là công sức của chj bao năm qua , nhưng cj cx ko nên nuối tiếc làm g cho mệt , bây h học lại cho chắc chắn hơn

1 năm trước

https://www.duolingo.com/minhhoang4a6

đúng tôi cũng bị hac như bà mà

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Quynh.Nhii

Lv cao cx là bn ấy cố gắng học mãi ms đc mà. Dù sao cx là công sức nên tiếc là phải

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Thai3T
Thai3T
 • 25
 • 58

Chia buồn về sự cố của bạn, đúng là xã hội ảo thì đủ loại thành phần, vì là một trang web học tập, nên duo có lẽ cũng không tập trung gì nhiều vào vấn đề bảo mật. Mình cũng thấy nhiều bạn bị trộm (bọn đó có phải hacker đâu mà dùng động từ "hack") lingots, nhiều lúc tự hỏi, để làm gì ? Nhìn cho đã mắt, loè thiên hạ, thể hiện bản lĩnh ta đây. Mình nghĩ đó là tư tưởng của những thiếu niên còn cắp sách đến trường, còn xìa tay xin tiền bố mẹ. Còn trẻ khoẻ mà đã làm những việc như vậy, thì sau này ra đời cũng chỉ chẳng khá hơn đâu. Quay lại câu hỏi của bạn, Duo với mình rất tuyệt, free, no ads, giúp mình practice english cơ bản rất tốt, nhưng muốn nâng cao hơn thì phải luyện thêm các chương trình khác, nhưng như vậy là quá đủ rồi. Giờ duo như một thói quen mỗi ngày rồi, vào luyện 3 bài có giới hạn thời gian trên PC, or 5 bài trên mobile. Từng ngày nhìn streak tăng lên thấy cũng có thêm động lực. Riêng mình lingots chỉ để mua cái item "double or nothing", lâu lâu mua cái freeze streak. Ngoài ra thấy chỉ như để trang trí cho đẹp. Nên mình nghĩ bạn không nên đặt nặng vấn về streak và lingots quá, mất rồi cho qua, rút kinh nghiệm và vẫn giữ ngọn lửa học tập cùng duo. Thân,

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Mình cũng nghĩ là học thì để lấy kiến thức thôi chứ cũng không cần một cái gì khác nhưng có thể mình nghiện Duo rồi bạn :) Mình cũng không hiểu tại sao nữa. Mất ling thì không sao vì cái đó đối với mình không hề quan trọng, thích thì mình cũng được người khác cho mà :) Còn mất streak thì phải nói là mình rất tiếc vì nó là chuỗi ngày mình miệt mài để làm bài mà :) Cảm ơn bạn nhiều Thai3T :D

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Yori...

Mình muốn bỏ Duo lắm nhưng ko hiểu sao ko bỏ đc nữa

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_Kute

mik cx vậy, mik mê Duo mất òi

1 năm trước

https://www.duolingo.com/vtrnnhlinh

Ái chà, lingot cao gớm -_- nhìn mà ghen ra mặt, nick cũ của mình đăng kí 2/9/2013 mà vỏn vẹn cũng hơn chỉ hơn 1000 lingot :3 mà do lỡ khóa, sau khi quay lại quên mất cái tên nick với cái email xóa rồi nên chỉ đành bỏ luôn =)) Giờ phải đành xài nick clone hồi đó :v mà thôi nó cũng chả dính líu gì.

Hacker hack lingot ở đây chỉ là cái danh tụi nhỏ sửu nhi tự xưng, chứ hỏi Javascript với Cookies là gì chắc nó cũng đách biết :v (Mình chỉ nói ở trong cộng đồng nói tiếng Việt học tiếng Anh thoi nhé). Cái này thì chỉ đăng post thì cũng méo thay đổi được đâu, do cộng đồng của chúng ta toàn thành phần trẻ tuổi sinh nông nỗi nên thế, muốn thay đổi là cả một vấn đề.

PS: Tô đậm cả bài sẽ làm cho bài trở nên xao lãng hơn nhé, nên tô đậm những chổ cần nhấn mạnh thôi, thế thì dễ chú ý hơn nhóe. <3

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Hanabi.04

Yes, câu này thì mình tán thành:

Hacker hack lingot ở đây chỉ là cái danh tụi nhỏ sửu nhi tự xưng, chứ hỏi Javascript với Cookies là gì chắc nó cũng đách biết :v

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Dó là do bạn ko biết cách phát triển nên ling của bạn không có nhiều như mình thôi. Cảm ơn bạn đã chia sẻ =)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/kri_
kri_
 • 13
 • 7
 • 3
 • 111

Dính níu mà nhỉ :v

1 năm trước

https://www.duolingo.com/..AnAn..

Xin lỗi dạo này tôi không nên duolingo vì thấy rất nhàm, nhàm lắm ấy,nên thực sự xin lỗi vì ko biết việc này sớm hơn.Tôi không biết nên làm gì giúp bà nhưng nếu bà cần lingo để cho lớp học tô có thể giúp bà vì tôi cũng không cần, tuy không có nhiều nhưng đó là những gì tôi có.Nếu bà cần nick ,tôi cũng có thể đáp ứng.Còn chuyện học duolingo tôi nghĩ cũng chỉ là tạm thời, rồi ai cũng lớn ,ai cũng sẽ rời xa những gì tưởng như quen nhất như bà với duolingo chẳng hạn.Nên ko cần buồn đâu coi như trút một gánh nặng đỡ phải lo giữ ngày, giữu nọ làm gì.Bà biết vì soa tôi không lập lớp cũn gko giữ ngày không?Vì tôi ghét sự ràng buộc rồi lại như thế này vậy hãy như thế đi thích thì học ko thích ko cần thì bỏ đi..

Thân,

Lũng

Mong bờ trả lờii

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Chuẩn đó bà, tui cũng muốn được như vậy. Nhớn lên rồi thì mình có thừa thời gian đến đâu cũng không thể học trên Duo nữa. Để chừng nào tui mất hết tất cả streak tui cx sẽ áp dụng giống bờ :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Kendy_Mii_

Giữ mãi rồi cx chán cj ơi, nhưng đến khi mất rồi thì tiếc ơi là tiếc :)))

...Ariana...

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Yori...

Duo bây giờ loạn rồi

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Còn việc cần ling cho lớp học đó tui cx không cần lắm vì vừa có người cho tui hơn 1000 ling ròi :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/..AnAn..

thực tế là từng bị mod ban tới hai nick lận h có người chẳng biết tôi là ai cứ đi nhầm bô khô ở đâu đâu

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Tui biết việc này :v Vụ ban nick đó khiến bà mất hết những topic đăng có ích từ trước đến lúc ấy. Tui cũng bị xóa nầy, do được lượt like cao lúc có thằng tự xưng là hacker trong cái web gì ấy đăng một lúc bao nhiêu topic linh tinh liền vậy là bị xóa :'(

1 năm trước

https://www.duolingo.com/meocon0602

Em ủng hộ chị 2 tay 2 chân luôn ..... Fl cj luôn

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

:)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/meocon0602

là sao ??? Em thấy cj nói hay nên Follow là bình thường

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Ý của chj không giống như em viết ở bên trên đâu. Nó mang nhiều nghĩa nhưng nghĩa chủ yếu ở đây là muốn mơn em đã ủng hộ chj :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/meocon0602

Dạ , ko có chi ^-^

1 năm trước

https://www.duolingo.com/minhhoang4a6

đúng mình cũng đồng tình với bạn ,trên duolingo có rất nhiều hacker, mình cũng bị hac mất 125 ling

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

:) Cảm ơn bạn nhé minhhoang4a6

1 năm trước

https://www.duolingo.com/minhhoang4a6

you are welcome

1 năm trước

https://www.duolingo.com/kri_
kri_
 • 13
 • 7
 • 3
 • 111

welcome :v

1 năm trước

https://www.duolingo.com/kri_
kri_
 • 13
 • 7
 • 3
 • 111

Em cũng đã bị hack 2000lings hoặc hơn ! Rồi bị reset lại cây học ...Mất 51 streaks nick cũ và 62 streaks ở nick này . Nếu em được biết đến nhiều trong từ ''Người tốt'' thì phải đó gì đó để nói lên ~ Trong khi đó , em mới lv 2 vì bị reset , 1 streaks vì bị mạng yếu không lên được , may là em còn lings ở mấy nick khác , thật không may là em lập lớp học xong được 1 tuần thì bị hack như thế nên em phải bỏ lớp đó , em chỉ lấy lớp đó để khi có bạn nào bị hack thì em sẽ đổi mật khẩu cho .Mà em cũng đã có nhiều người bạn em quý ở trên này như Ari , Nát , Duyên , Chi , Khánh , Phương , ...Còn rất nhiều nữa , nên em cũng không muốn bỏ . Mà của chị mới tiếc nhỉ ?! Mất mấy trăm streak rồi..Chia buồn với chị ạ ! Em lập cái nick này với 32 kí tự làm mật khẩu mà còn không được , haizzz , mong chị đừng bỏ Duo mặc dù như thế , chị hãy ở lại để góp phần nhỏ nào đó cho cái Duo đỡ hơn . Mong chị ở lại..

Thân : ₡Aki ₡

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Cảm ơn em đã đưa ra suy nghĩ =) Với lại chị cũng không có ý bỏ Duo vì chj vẫn còn nick này mà :D

1 năm trước

https://www.duolingo.com/minhhoang4a6

tui đây mật khẩu đơn giản nhất luôn đó đố thằng nào hac được

1 năm trước

https://www.duolingo.com/kri_
kri_
 • 13
 • 7
 • 3
 • 111

Kệ bạn :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Error.04

Hồi đó vào duo e có bik Duolingo là cái j đâu :) ...Nó ko nổi tiếng như HelloChao, tienganh123,....v...v..nên nghe tên cứ nghĩ là cái Game j j đó..Đến khi tò mò mới lên mạng tìm..Dc cái trang học TA miễn phí vậy tốt quá rồi, học dc cấp 8 chia sẻ cho Cả nhóm trong lớp lên(chỉ dc có 3 đứa chịu).Đứa bn mới vào ngày nào cx lên cấp, tới khi cấp 9 nó bỏ Duo(lười), nhỏ kia học cx tốt lắm.Nói chung là giữ streak lười lắm, hâm mộ mấy bạn streak cao (,ặc dù mk ko cao lém)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Chuẩn rồi đó GxusSky =)) Mình lúc đầu mơ màng lắm, cũng không hiểu gì nhiều. Lần đầu vào thảo luận thấy tên topic còn tưởng đó chính là tên của bạn đăng topic đó cơ XD. Cảm ơn bạn đã đưa ra suy nghĩ của mình :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Dii.Dii

. Em mất tổng cộng 7k8 ling, mất đi 221 streaks, lv 25 A_V, lv 8 P_A

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Nhox...Cho_

chj mất nhìu zậy ~

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Dii.Dii

. Uahh lúc trc khi đang hot hot thì mất 5k ling. Xong lại mất thêm 2k. Rồi giờ là 800

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Nhox...Cho_

woa~ ko thể tin nổi

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Vụ này chj biết :) Nếu em muốn học ở Duo lại chj có thể cho em mượn nick này một thời gian :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Dii.Dii

. Dạ thôi chị. Em cũng định cày streak lại nhưng mà lâu lâu mới lên đc vì thời gian em học chuẩn bị thi thành phố á chị

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Chúc em thì tốt nhé :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Dii.Dii

. Dạ vơn. Cảm ơn chị

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Kun...

cmt

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_Kute

mik xin vít 1 bài về Duo như sau ( ngắn thui):

 • Duo ư? Lúc đầu mik chẳng biết nó là cái gì cả, sau đó nhờ bn thân P. của mik giới thiệu , mik mới bít. Từ đó mik bắt đầu gần gũi vs Duo hơn. Lúc đầu chỉ biết nó là một trang web TA để thi , sau cùng mik mới bắt đầu thành thạo vào việc lập topic hay bít Mod,...Lâu dần mik cảm thấy Duo càng ngày càng gần gũi vs mik. Đã có lúc mik off dài mik nhớ Duo lắm. Những lúc mik nói bỏ Duo nhưng ko hỉu sao mik ko bỏ đc, Duo là một thứ gì ấy mà mik coi như ruột thịt, đến nỗi có thể điên đầu , hay trách móc ai vì nó... Duo là một thứ rất quan trọng trong cuộc đời mik kể từ khi mik bít nó.Mỗi buổi tối ko bao giờ mik ko vào Duo cả. Bố mẹ mik hay bảo mik vào trang web khác nhưng mik vẫn ko nghe... Nói chung, trong suy nghĩ của mik, Duo luôn là 1 thứ tuyệt vời ( ngay cả khi Duo chạy chậm và mik mắng thầm nó). Đôi lúc có bài toán khó, mik vào Vio hay OLM , sau đó mik quay vào tab mới và lại mở Duo... Cuộc sống của mik vs Duo như 1 anh em hay cj e ruột, đã thân thiết và gắn bó vs nhau từ lúc nào ko bít ( đã có lúc mik bị hacker hack nik , mik rất giận hacker và sau đó lại giận cả Duo, sau cùng mik nghĩ lại và thân thiết lại vs Duo như trước).
1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Một mẩu chuyện khá ok, cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_Kute

ukm kcj nhân tiện nói lun có ng đã ăn cắp bài vít của u đó ... cẩn thận hơn nhé ko lại bị hack nữa thì khổ -v-: v

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Soar_Smile

U cn nhứ tui hông, My_Dream nà.

 • U thấy đó, từ khi nik My_Dream của tui pị mất thì tui ko cn tâm trí để vào Duo, mỗi ng chỉ vào để lm 10 đ Kn để hoàn thành streak sau đó thoát ra. Tui mất chỉ gần 5 day streak thui nhưng đã bùn não ruột, chỉ mất cấp độ 9 T.A và cấp độ 6 T.V mà đã chán ko thi. Càng ng, hacker từ đâu ra càng nhìu. Hôm nào nhấn vào THẢO LUẬN thì cx thấy những lời van khóc mất nik, mất lingots của mn. Tui chán lắm rùi nhưng bây h ms hỉu là tui ko thể bỏ Duo, bỏ một trag wed hok bổ ích như vậy. Tôi bắt đầu cày lại dù đã pị mất đi hơn 1000, ns đúng ra là hơn 2000 lingots.
1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

... Cảm ơn đã chia sẻ :v

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Soar_Smile

Khỏi.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Vậy thôi. Cho rút lại câu nói.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Soar_Smile

Umk.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/.Puppy

Mình nghĩ là Duo ko có hacker gì đâu. Chẳng ai rảnh mà cất công tìm cách hack, xong đc vài cái lingot ( chẳng để làm gì -_- ), phá đám người khác. Chắc do Duo lỗi nên bạn mất lingot, còn mật khẩu thì do bạn ko giữ thôi, có thể người quen bạn biết nên vô ''nghịch'' thôi. Đây là trang web học tiếng chứ đâu phải đào tạo hacker. Cho dù có hacker thật đi nữa, mất nick thì học lại, hack nhiều nó cũng chán thôi mà. Cứ kêu ca chi cho mệt, dành thời gian đó đi học lại còn hơn. Còn cái loại spam (trong Discussion) thì chịu rồi, nhắc ng. này đến ng. khác, chẳng hết đc ! Thôi thì cứ học đi, giúp Duo đc bao nhiêu thì giúp :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/longthanha

Bạn nói vậy là sai.Duolingo cũng có người muốn hack thì hack đâu có ai phát hiện đâu.Mình cho rằng trang web nào cũng dễ bị hack.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Có hacker nhưng mình chắc chắn là ở khóa của người Việt mình thì không có.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Chuẩn đó, những người lấy trọm ling với nick của người khác thì gần như chỉ có đám trẩu tre.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Future_Light593

e cx thấy Duo bây h thật quá khác xưa, ko cần quay lại quá xa chỉ là hè năm ngoái thôi. Em bắt đầu hok duo vào hè năm ngoái, mn đều đăng những topic có ích, nhiều game show hay, nhiều ng tốt nhưng giờ Duo thật loạn, các hacker ko những ký sinh trùng xâm nhập vào nick đã lấy đi những thứ gọi là niềm động lực của mọi người. Kết thúc hè, mọi người liên tục rời Duo lấy cớ là bận hok nhưng liệu có phải đó ko phải là lý do ko? Lúc bắt đầu hok mấy tháng, e hôm nào cx làm đến gần 300 XP nhưng h cx giống như cj nói đó chỉ làm 10 XP để giữ ngày streak một cách chống đối thôi. Em cx đã bị hack rất nhiều rồi, bắt đầu từ nick Future_Light594 của e. Lúc e bị hack lần đầu chỉ là khi e mới vào mấy tháng đc hơn 100 lings thì bị hack tiếp đó là lại bị hack hơn 400 lings rồi cuối cùng là bị hack luôn cả nick. Bao nhiêu công sức của mik bỏ ra để làm nên nó, ngày ngày e đều làm bài chăm chỉ để đạt đc mong muốn duy nhất đó là đc 100 gày streak và rồi khi đã đc 93 ngày rồi lại bị hack thì e đã rất thất vọng thậm chí là đã khóc cả ngày, bn gọi đi chơi cx ko muốn trả lời nữa. Chỉ mong sao Duo có thể như ngày xưa. Cảm ơn cj Moon cj là người bn đầu tiên khi e vào Duo và h chị có thể sẵn sàng nói ra suy nghĩ củ mik về Duo khiến cho e cx muốn nói ra suy nghĩ của e

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Cảm ơn e đã chia sẻ ;))

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Chul...

Nói thật với chj, nếu ko phải là em đã giữ dc hơn 100 ngày streak thì e chắc cx bỏ duo lâu rồi. Hồi hè em mới bắt đầu hok duo, vào tab thảo luận nào là các game, các lớp hok, lúc đấy e còn ko biết topic spam là gì cả vì ko có một topic spam nào xuất hiện. Mọi thứ rất nhộn nhịp. Ko có ký sinh trùng kia. Mọi ng rất hòa thuận với nhau. Các topic bàn tán rất sôi nổi. Nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Hết hè, mọi thứ đều lặng im. Điều đó thì ko phải là một vấn đề bởi vì mọi ng phải tập trung hok cho một năm hok mới. Nhưng điều đáng nói ở đây là vì sự lặng im đấy mà những ng tưởng duo quá yên ắng nên mới đăng topic nhằm cho duo thêm nhộn nhịp nhưng đôi khi đấy lại là những topic spam. Và những con ký sinh trùng kia mới nổi dậy vì nghĩ rằng các Mod còn bận hok nên ít lên duo. Giờ duo vào tab thảo luận thì đủ các loại topic như chj nói kia. E cx giống chj, quá chán với duo, mỗi ngày lên làm nhiều nhất là 150XP thôi, nhiều lúc chỉ lm mỗi 10XP thôi. Hồi mới vào ngày nào cx 700XP một ngày, giờ thì.... E rất đồng ý quan điểm của chj

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Cám ơn em đã chia sẻ :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/longthanha

Sao không xài hết lingots hoặc chuyển qua nick khác chứ để nhiều như vậy không an toàn đâu.Làm thì mình phải tạo nhiều nick để nick này mất thì lấy nick khác.Chứ lingots chỉ có trong một nick thì mai mốt người ta hack thì mình mất hết.Học 3 năm cực khổ mà bị hack chắc bạn buồn lắm.Thôi kệ cứ làm theo lời mình nói chúc bạn có một nick mới không bị ai hack nữa.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Umk, mình cũng nghĩ vậy đó nhưng khiếp chuyển lắm, bấm chuyển hơn 10000ling thì có mà... (Lúc trước thôi chứ giờ có đâu mà chuyển "")

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_alien_03

10k lingot O.O bạn kiếm bằng cách nào vậy!! Tớ chơi duo cũng khá lâu, đua xp mãi mới chưa =1/5 bạn. Lập nhìu nick cũng không có lẽ nào nhỉ, chưa kể vài nick phụ của mình lâu không vào quên đời nó pass rồi :P lingot cũng chẳng để làm gì

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

hơ hơ...Giờ bạn hỏi mình thì mình cũng chẳng biết nói j cả. Tổng cộng số ling của mình thì chia ra( xấp xỉ) có 1/4 là được cho, tặng. 1/4 là do kiếm được như học lên level, ngày streak, Double or Nothing và gần 2/4 là do tham gia những game show, đua xp... Mà đúng là lingots cx chẳng để làm j, mình mất nhiều nhưng cx chẳng thấy tiếc hehe :P

1 năm trước

https://www.duolingo.com/giapquanghuy

suy nghĩ đã tiến bộ

1 năm trước

https://www.duolingo.com/longthanha

Có 276 ngày thì phải có lingots chứ

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

mình cho với cả bị hack nên hết r :))

1 năm trước

https://www.duolingo.com/longthanha

!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Yori...

Huỷ kích hoạt nick như thế nào vậy Kendy_Moon?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Bạn vào phần cài đặt ở dưới phần thay ảnh đại diện đó.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Yori...

thanks

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_Kute

xin viết tiếp bài về Duo (p.2):

 • Chậc, ngày xửa ngày xưa, Duo là thế

  Vậy mà bây h, hơi bùn u nhể

Duo? Duo? Duo là cái gì? Duo là 1 trang web để học TA ... Đầy trang web ra , sao mik lại chọn và yêu quý Duo? Hình tượng chim cú xanh đã in đậm trong tâm trí tôi ngay từ lúc tôi mới bít Duo. Duo cũng giống như Mẹ Trái đất thân yêu, có nhiều loại ng khác nhau. Tuy rằng trái đất này tồn tại ng xấu cx như Duo có hacker nhưng trên Trái đất này cx có ng tốt, và trên Duo cx thế... Bởi tạo hóa ko thiên vị ai...Vậy nên Duo rất bổ ích và rất vui... Đó là suy nghĩ lạc quan của tôi... Chứ mỗi khi tui giận thì Duo ko là j cả... ( off đây, phải trông e giúp mẹ)... tiếp tục... còn nữa...

1 năm trước

https://www.duolingo.com/j.bre

Hơn 2 năm mà 11k lingots là cũng gớm mặt phết đấy =)).

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Cũng không phải tự kiếm, tổ chức game lắm lúc cũng được lời rồi được mọi người cho nữa :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/nguyenhongle268

Có nhiều người vào duolingo học chỉ là để trò chuyện trong mục hoạt động thôi.Mình nghĩ duolingo cần có biện pháp gì đó chặt chẽ hơn .

1 năm trước

https://www.duolingo.com/.Dead.

hay

1 năm trước

https://www.duolingo.com/ChauLe3
ChauLe3
 • 25
 • 25
 • 25
 • 25
 • 12
 • 11
 • 11
 • 8
 • 8
 • 8
 • 7
 • 7
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 4
 • 4
 • 3
 • 3
 • 155

Bài của Môn vẫn hay như ngày nào ^^

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

em lấy đc nick r. Thank chj :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Duong179

Các bác cho em hỏi lề chút,Danh V. Nguyen là ai vậy? Vì lần trước mình có tham gia game của bác ấy. Không biết các bác thấy sao nhưng em thấy vui, bổ ích và đấy cũng là lần đầu em chơi gameshow trên Duo :3

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Danh V.Nguyen là người này VanDanhNguyen

1 năm trước

https://www.duolingo.com/.Miu.

mk đã từng mất 234 ngày streak, mất hơn 500 lings vì bị hack chỉ vì nơi này đã bị kẻ xấu xâm hại T_T

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Chẹp, tiếc quá :( 234days, số ngày streak đẹp thế mà mất. Chia buồn.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/.Miu.

mk tiếc đến nỗi còn định bỏ duo cơ, nhưng mà thôi, luyện tập lại cx đc mà

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lovehung

1 like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Nếu bạn có đọc topic của mình thì mình xin cảm ơn bạn còn nếu không thì bạn cũng không cần phải like đâu.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lovehung

Mik hiểu rồi mình cũng bị cắp cái nik cả 8 tháng mik giữ mà

1 năm trước

https://www.duolingo.com/ngocthach0

Gần được 500 days streak và 15 000 lingots mà chả bao giờ bị "hack". Bác nhìn lại mình đi - Mà công nhận lời chúc đầu năm quá hiệu nghiệm "Haha"

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Mồm thối thì linh =_= Thím một ngày đánh răng có đúng 1 lần thôi đúng không? Nếu cả ngày không đánh răng thì con chắc đã mất cả nick lẫn ling r

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Takei61
Takei61
 • 19
 • 13
 • 8
 • 8
 • 5

Learning since: 27-12-2015

Tính đến giờ đã gia nhập Duolingo được hơn 1 năm rồi, cảm giác thật tuyệt khi được làm lính mới =)) và rồi thời gian trôi,..., trôi mãi đến giờ phút này. Nhớ lại hồi xưa mà vui đáo để, mình thích Duo của ngày xưa hơn. Hồi đó rất có quy củ, Thảo luận luôn đầy những bài viết hay, mine games, chưa có đứa trẻ trâu nào xưng ta là HACKER như bây giờ cả, và hồi đó cũng chưa xảy ra nhiều mâu thuẫn như hiện tại.

Duolingo ngày càng không đẹp do tính bảo thủ, vô ý thức của một số tập thể, cá nhân. Mình thấy buồn thay.

Càng ngày mọi người càng thay đổi, càng bận bịu hơn với công việc, cuộc sống nên bạn bè của mình cũng hạn chế, một phần do sơ ý để rớt streak => bỏ. Mọi người đều bỏ đi cả rồi, đến cả Moon cũng tính bỏ à!?

Với mình, streak hay lingot không quan trọng bằng kiến thức mình đã học được tại đây. Đôi lúc ngẫm lại thấy mình cũng sai trong việc này, streak và lingot là thành quả của mình đạt được suốt những ngày qua. Mất, tiếc và buồn lắm nhưng biết sao được, đời không như là mơ.

Mình cũng nhiều lần suýt mất streak, nhưng được cứu vãn bởi những thành viên trên Duo :)) trong đó có Anh đấy! Người có công to lớn nhất là nguyenthaman. Quả thực, nếu không có mọi người giúp đỡ, mình cũng không thể đạt đến con số kia.

Duolingo hiện giờ có thể nói là đã bình thường trở lại, tuy nhiên mất phần Vận dụng thì hơi buồn, Thảo luận vẫn còn spam khá là nhiều, một số cá nhân còn cư xử thiếu văn hóa trên diễn đàn.

Ước! Duolingo có thể toàn diện là một trang web học Tiếng Anh miễn phí bổ ích cho mọi người, là nơi thảo luận những vấn đề về việc học ngoại ngữ, mọi người đều có ý thức để xây dựng Duolingo trở nên đẹp hơn! :)

Autumn169


Lề: Sao giờ tớ mới để ý thấy topic nhỉ? Xin lỗi tớ kể hơi dài ^^

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Cảm ơn Linh đã chia sẻ nhé :) Tớ không có ý định bỏ Duo đâu nên Linh đừng lo :D

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyquan01

Chia buồn về sự cố của bạn, đúng là xã hội ảo thì đủ loại thành phần, vì là một trang web học tập, nên duo có lẽ cũng không tập trung gì nhiều vào vấn đề bảo mật. Mình cũng thấy nhiều bạn bị trộm (bọn đó có phải hacker đâu mà dùng động từ "hack") lingots, nhiều lúc tự hỏi, để làm gì ? Nhìn cho đã mắt, loè thiên hạ, thể hiện bản lĩnh ta đây. Mình nghĩ đó là tư tưởng của những thiếu niên còn cắp sách đến trường, còn xìa tay xin tiền bố mẹ. Còn trẻ khoẻ mà đã làm những việc như vậy, thì sau này ra đời cũng chỉ chẳng khá hơn đâu. Quay lại câu hỏi của bạn, Duo với mình rất tuyệt, free, no ads, giúp mình practice english cơ bản rất tốt, nhưng muốn nâng cao hơn thì phải luyện thêm các chương trình khác, nhưng như vậy là quá đủ rồi. Giờ duo như một thói quen mỗi ngày rồi, vào luyện 3 bài có giới hạn thời gian trên PC, or 5 bài trên mobile. Từng ngày nhìn streak tăng lên thấy cũng có thêm động lực. Riêng mình lingots chỉ để mua cái item "double or nothing", lâu lâu mua cái freeze streak. Ngoài ra thấy chỉ như để trang trí cho đẹp. Nên mình nghĩ bạn không nên đặt nặng vấn về streak và lingots quá, mất rồi cho qua, rút kinh nghiệm và vẫn giữ ngọn lửa học tập cùng duo nha.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Quynh.Nhii

Dù mình cũng chỉ là một người mới gia nhập Duolingo nhưng mình có một số điều, gọi là chia sẻ!

Mình biết Duolingo là nhờ em họ, hiện cũng đang tham gia. Nhưng vì mất mật khẩu nên em ấy chỉ online để nói chuyện. Một phần cũng là vì bị "hack" 460lingot. Lúc đó mình cũng thấy bao nhiêu bạn than bị "hack" này nọ, thú thực mình cũng hơi lo lắng. Nhưng nhiều người nói rằng trên Duo không có hacker nên mình quyết định tham gia. Duo là một trang rất bổ ích, nhiều bạn lớn hơn mình cũng vẫn tham gia. Nhưng ít có trò chơi nào hay ho lắm, toàn trò vớ vẩn. Lúc mình tham gia mới đầu còn có Immersion (Vận dụng) nhưng nó đã bị bỏ hoàn toàn.

Đôi lúc mình hỏi: Học Duolingo liệu có phải quyết định đúng đắn?

Mình không hề sợ mất lingot hay streak. Nhưng đó là thành quả học tập, bị mất cũng tiếc lắm chứ! Và với một nơi như thế này, thành quả dễ bị mất như thế, thì liệu có nên tiếp tục?

<pre> *Quỳnh Nhii* </pre>
1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mình cũng đang tự hỏi mình là việc mình tham gia Duo có đúng hau không. Nhưng mình mong là mình sẽ không hối hận khi vô Duo :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Quynh.Nhii

Mới vào nhưng mik cx có khá nhiều bạn bè như Duyên, Nat, Takasune_Miika, Yoko,.. nhiều khi mik thấy chính họ ms là những ng giúp mik có động lực hơn!!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/giapquanghuy

Chúc mừng em đã trưởng thành hơn trên mạng xã hội. Anh tham gia Duolingo sau em, anh cũng thấy mình tiến bộ hơn bằng cách học trên duolingo. Cũng bị hack vài lần, mất nick nữa. Chả sao, cái thuộc về anh thì chẳng ai lấy đi được. còn những cái mà anh coi là chẳng nghĩa lý gì thì có mất cũng chẳng tiếc. Lúc anh tham gia Duolingo là lúc anh quay lại với Tiếng Anh sau 15 năm không động đến, không đọc được, không nghe được, không viết được, không nói được, và không biết dịch. Sau 6 tháng tham gia Duolingo, anh có vài người bạn nhỏ trên này, anh rất ngưỡng mộ, trong đó có cả em nữa. Rồi anh đam mê English với những cái mà anh thích. Anh thích đọc truyện bằng TA, mới đâu chỉ là truyện cấp thấp thôi, rồi vừa nghe, vừa đọc, rồi lại nghe. tới giờ anh tới duolingo chỉ là để nhìn những gương mặt thân quen. thấy một người bạn nhỏ của mình đang có suy nghĩ tiêu cực thì anh lại vào nói vài câu. Anh hay nghe truyện ở trang www.english7level.com. ở đó có nhiều câu truyện hay và ý nghĩa nữa. vậy là dần dần anh nghe ở đó thường xuyên, rồi chẳng quay lại duolingo mấy khi. ở english7level.com không cần tài khoản, chẳng có ai chấm điểm cho mình, chẳng ai tìm kiếm ngày treak hay lingo. chẳng có gì để mất. vậy đó. chúc em vui lên. trên đây là cách của anh, còn ai có cách gì hay thì chia sẻ với moonlight nhé.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

Cảm ơn anh đã chia sẻ. Em cx bỏ Tiếng Anh đến tận lớp 6 mới đụng vô vì cảm thấy mình thấp kém so với lũ bạn nên nhờ chj lên mạng tra những trang web học T/A miễn phí và tìm đến Duo. Em sẽ thử học trên trang web mà a nói :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/NguyenNgoc652035

Oh Poor you !

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Kikyo...

Chia bùn vs cj ạ. Kho yhan cj quá

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

:) Qua rồi em :))

1 năm trước

https://www.duolingo.com/KaDaChett

khổ thân cj

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_XO
Moon_XO
 • 16
 • 11
 • 11

nó qua rồi mà :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Error.04

đã qua rồi :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/PhuongAnhLe2911

...Moonlight... ah bạn ko cần phải thân thở gì nhìu đâu. Mình cũng nghĩ như bạn về nhiều đứa tự xưng là hacker đó. Nhưng mà về việc bị mất lingot với lại level...thì đúng là tiếc thật đó nhưng mà mình cũng có lí do để phấn đấu lại mà

1 năm trước

https://www.duolingo.com/swordartonliness

Chia buồn

1 năm trước