Duolingo là chương trình học ngoại ngữ phổ biến nhất thế giới. Điều thú vị nhất là Duolingo 100% miễn phí!

https://www.duolingo.com/Moon_XO

Duolingo trong suy nghĩ của tôi.

Moon_XO
  • 16
  • 11
  • 11

Chào mọi người. Không biết mọi người đang nghĩ Duo trong tương lai sẽ như thế nào( Riêng khóa của người Việt) nếu như cứ trong tình trạng này.


Mình tự giới thiệu, mình là ...MoonLight... Có thể một số bạn đang nghĩ tại sao mình không lập topic này bằng nick chính mà phải lập bằng nick phụ. Lý do rất đơn giản là vì mình bị hack hết tổng cộng 10988 lingots, mất đi 317 ngày streak và mất đi level 25 khóa A_V, level 10 khóa Đức_Anh và level 9 khóa V_A. Đây đúng là một điều bất ngờ nhất đối với mình khi bắt đầu học Duo.

Kể lại hành trình. Mình bắt đầu tham gia Duo vào ngày 12/11/2014. Mình tham gia bằng nick anh_anh. Từ lúc nick ấy bị hack hết ling và bị khóa nick mình bắt đầu không tin tưởng Duo một chút nào và muốn rời bỏ Duo nhưng mình không làm được bởi bì lúc đó mình đã được gần 200 days streak. Thế là mình gượng lại, lập thêm một nick nữa và đó chính là nick ...MoonLight... Mình cố gắng thiết lập để nick không bị thêm một chút vấn đề nào khác như nick trước. Mình cố tạo lại niềm tin của mọi người và cuối cùng cũng được thành công. Danh tiếng, từ vựng của mình đều được nâng cao. Lúc đó nói thật là mình thấy vui lắm, không muốn rời bỏ Duo một chút nào. Nhưng ý muốn của mình không được như ý muốn, sau khi có được những thành công đó, mình vướng vào rất nhiều trở ngại. Nó khiến mình mệt mỏi, lại bắt đầu cảm thấy ghét Duo vậy nên có hàng tuần liền mình on Duo chỉ để giữ streak và lúc nào cũng chỉ làm đúng 1 xp.

Mình chán với cảnh vô thảo luận thì gặp toàn topic spam, toàn thấy mọi người kêu mất nick, mất ling. Vô hoạt động thấy toàn những lời lẽ không hay, nói chung là để phục vụ việc nói chuyện vu vơ không liên quan đến việc học hành.

Cũng chán với việc suốt ngày phải đi nhắc nhở mọi người mặc dù không có ai ép, nhưng khiến mình khó chịu. Duo là một trang web học rất có ích. Giúp ta nâng cao vốn từ, khả năng nghe, đọc, nói và viết. Nhưng nó chứa phải những con người không có suy nghĩ, đầu óc có vấn đề chuyên đi phá hoại nick của người khác và từ xưng là hacker Xin lỗi nhé, Duo không có một ai là hacker cả. Tụi nó chỉ là lợi dụng việc bạn tham gia lớp học, để lộ mật khẩu và cuối cùng đổi mật khẩu và lấy nick, lấy ling. Xin nói với những người làm việc trên sau này đừng tự xưng mình là hacker mà phải nói là ký sinh trùng xâm nhập vào nick.

Mình muốn Duo thay đổi, muốn trở lại 2 năm trước đây. Mọi người trên Duo hòa đồng với nhau. Không bàn tán nhiều việc linh tinh . Chăm chú vào việc học, tổ chức những trò chơi, game show bổ ích. Có như vậy thì mới có nhiều người tham gia và có thể khiến cho những bạn trước đây bỏ Duo cũng vì một số lý do trên quay lại học tập.


Còn bạn? Bạn nghĩ sao về Duo hiện nay? Nếu được thì có thể kể cho mình và mọi người cùng nghe không?


Kendy_Moon

1 năm trước

113 Nhận xét