Duolingo là chương trình học ngoại ngữ phổ biến nhất thế giới. Điều thú vị nhất là Duolingo 100% miễn phí!

https://www.duolingo.com/ChayTronDe

◄ 7 câu thành ngữ tiếng Anh làm điên đảo giới trẻ! ►

Chào mọi người!!! Để đã quay trở lại và quằn quại như xưa đêy...

Cùng xem 7 câu thành ngữ tiếng Anh làm điên đảo giới trẻ hiện nay nha!


1. Go with the flow

Bắt nguồn từ bài hát rất nổi tiếng gần đây của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP - Lạc Trôi. “Lạc trôi” hẳn đã trở thành câu cửa miệng của không ít các bạn trẻ mặc dù không hiểu hết ý nghĩa của bài hát này. Và “Go with the flow” chính là tên tiếng anh của bài hát, với ý nghĩa là trôi theo dòng nước, trôi theo tự nhiên.

Imgur

Link Youtube


2. Bundle of energy

Mới đây hãng Vodka Cá sấu đã đưa ra một video với tựa đề “Cảm xúc chỉ có thể tốt hơn” để quảng cáo cho thương hiệu rượu của mình. Các bạn nhớ nhé “Bundle of energy” là câu thành ngữ nói đến điều này “cảm xúc chỉ có thể tốt hơn”.

Imgur

Link Youtube


3. Get an installment buying

Câu thành ngữ tiếng anh này có nghĩa là mua trả góp. “Hot trend” ( xu hướng nóng ) cho câu thành ngữ này không ai khác chính là Điện Máy Xanh.

Imgur

Link Youtube


4. Carry the torch

Khi bạn muốn dành hết sự chú ý của mình cho một người, một sự việc nào đó hãy nhớ đến câu thành ngữ tiếng anh này. Hẳn bạn sẽ không lạ gì với câu hát từng làm mưa làm gió của Sobin Hoàng Sơn “ cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một cô gái”.

Imgur

Link Youtube


5. Love to death

Câu thành ngữ tiếng anh “Love to death” dành cho ca khúc làm mưa làm gió trên sân khấu Sing my song do Lê Thiện Hiếu trình bày “Ông bà anh”. “Love to death” ( yêu đến chết ) là tình yêu bền chặt, tình yêu bền lâu, tình yêu không phai màu.

Imgur

Link Youtube


6. An apple a day keeps the doctor away

Câu thành ngữ tiếng anh này nói rằng nếu bạn ăn đồ ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thì sẽ không phải đến bác sĩ trong hầu hết các trường hợp. Nhớ đến trào lưu “Pen pineapple apple pen” khi nhắc đến câu thành ngữ này nhé.

Imgur

Link Youtube


7. Have a crush on someone

Xuất phát từ ca khúc “Tương tư” của hậu duệ đời thứ 7 cụ Cao Bá Quát là Cao Bá Hưng, “Have a crush on someone” chính là ý nghĩa của ca khúc này.

Imgur

Link Youtube


Hết!!!

◄Thanks for reading►

Nguồn:

Để

15
1 năm trước
14

124 Nhận xét