https://www.duolingo.com/_Duolingo_News_

[ Số báo 7 ] Khai mở GAME SHOW Dịch Thuật ( Bản Anh - Việt ) !!!~ Đăng ngày 14/4/17

Chào các độc giả của Báo Cú Xanh - Số báo Tháng !!!

Hôm nay , chúng ta sẽ đọc những mục sau :

 1. [ Song Ngữ ] 8 chức năng bí mật của Android mà 90% người dùng không biết !

 2. [ Khám Phá ] Những con số đáng nể về Trái đất ( Ngắn thui )

 3. [ Thợ Săn Tiền Thưởng ] GAME SHOW Dịch Thuật Anh - Việt1. [ Song Ngữ ] 8 chức năng bí mật của Android mà 90% người dùng không biết !

8 secret Android functions 90% of users don’t know about

8 chức năng bí mật của Android mà 90% người dùng không biết

There probably isn’t a person now who hasn’t got an absolutely indispensable smartphone in their pocket. However, despite this fact, there aren’t many people out there who know about all the incredible things these devices are actually capable of.

Có lẽ hiện nay ai cũng có một điện thoại thông minh không thể thiếu trong túi của mình. Tuy nhiên, bất chấp một thực tế là, không có nhiều người thực sự có khả năng biết tất cả những điều lạ thường trong những thiết bị này.

We at Bright Side would like to end this vicious circle and tell you about 8 of the most fascinating features of Android.

Chúng tôi ở Bright Side muốn chấm dứt vòng tròn luẩn quẩn này và cho bạn biết về 8 tính năng hấp dẫn nhất của Android.


The easiest way to save your battery power

Cách dễ dàng nhất để tiết kiệm năng lượng pin

If you choose a black or simple dark background for your screen, the automatic pixel highlighting will turn off, and you’ll notice that your device keeps its charge for much longer. This feature isn’t available for all Android devices yet, but it’s already implemented on most Samsung smartphones and tablets. Give it a try!

Nếu bạn chọn một nền màu đen hoặc đơn giản là màu tối cho màn hình của mình, điểm sáng sẽ tự động sẽ tắt, và bạn sẽ thấy rằng thiết bị của bạn giữ được pin lâu hơn. Tính năng này hiện không có sẵn cho tất cả các thiết bị Android, nhưng nó đã được cài trên hầu hết các điện thoại thông minh và máy tính bảng của Samsung. Hãy thử một lần nhé!


Text-to-speech

Not only can you read this article but you can also listen to it if you have an Android device. So if you prefer to hear incoming information rather than see it, go to Settings -> Accessibility and turn on the Text-to-Speech Output option.

Bạn không chỉ có thể đọc bài viết này mà còn có thể nghe nó nếu bạn có một thiết bị Android. Vì vậy, nếu bạn muốn nghe thông tin xuất hiện hơn là đọc nó, hãy vào Settings -> Accessibility và bật tùy chọn Text-to-Speech.


Smartphone remote control

Điều khiển smartphone từ xa

Just go to Settings -> Security -> Device administrators, and check the boxes next to Android Device Manager, Remotely locate this device, and Allow remote lock and erase. Now if you lose your smartphone, you can locate and block it without losing your data viA this website.

Chỉ việc vào Settings -> Security -> Device administrators, và đánh dấu vào ô Android Device Manager, Remotely locate this device, và Allow remote lock and erase. Bây giờ nếu bạn làm mất điện thoại, bạn có thể định vị và khóa nó mà không làm mất dữ liệu của bạn qua website này.


Turning on Guest Mode

Bật chế độ khách

If you would like to temporarily give your phone to another person yet keep your personal data confidential, use Guest Mode. Swipe down from the top with two fingers, and touch the user icon on the upper right. The Add guest icon will appear, and you’ll be able to choose which actions the person handling your smartphone will be allowed to take.

Nếu bạn muốn tạm thời đưa điện thoại của mình cho người khác nhưng vẫn bảo mật được dữ liệu cá nhân của mình, hãy dùng Guest Mode. Trượt xuống từ thanh thông báo bằng hai ngón tay, và chạm vào icon ở góc trên bên phải. Icon Add guest sẽ xuất hiện, và bạn sẽ có thể chọn loại hoạt động điều khiển cá nhân nào sẽ được phép dùng điện thoại của mình.


Screen magnifier

Phóng to màn hình

People with poor eyesight often have no idea how much this feature can help them. Just go to Settings -> Accessibility -> Magnification gestures. Then you’ll be able to zoom in on any part of the display just by tapping it.

Những người có thị lực kém thường không biết rằng chức năng này có thể giúp họ rất nhiều. Chỉ cần vào Settings -> Accessibility -> Magnification. Sau đó, bạn sẽ có thể phóng to bất kỳ phần nào trên màn hình chỉ bằng cách chạm nó.


Hotspot mode

Chế độ Hotspot

You needn’t buy a separate 3G modem or a router to use the Internet on different devices because your smartphone can do this easily. Go to Settings -> Tethering and portable hotspot, and turn on Portable WLAN hotspot. That’s it!

Bạn không cần phải mua một modem 3G hay một router riêng để sử dụng Internet trên nhiều thiết bị khác nhau bởi vì chiếc smartphone của bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng. Vào Settings -> Tethering and portable hotspot , và bật Portable WLAN hotspot. Nó đấy!


Control your smartphone with head movements

Điều khiển smartphone bằng đầu

There are situations when you just have to use your gadget but your hands are otherwise occupied or it’s just too cold outside to take your warm gloves off. However, there’s a solution for this! After installing a free app called EVA Facial Mouse you’ll be able to control your Android device with movements of your head! The detailed guide on installation is here.

Có những tình huống khi bạn phải dùng thiết bị, nhưng bàn tay của bạn lại đang mắc làm thứ khác hoặc trời quá lạnh để tháo chiếc găng tay của bạn ra. Tuy nhiên, có một giải pháp cho điều này! Sau khi cài đặt một ứng dụng miễn phí có tên gọi là EVA Facial Mouse bạn sẽ có thể kiểm soát thiết bị Android của mình bằng chuyển động của đầu! Xem các hướng dẫn chi tiết về cài đặt tại đây.


A secret game

Một trò chơi bí mật

Starting with Android 2.3 Gingerbread, Google puts a small secret present for users into all their devices. However, finding it may prove to be quite difficult. Here are instructions on how to do it despite the odds. First, go to Settings and choose About phone or About tablet. Quickly tap Android version several times, and when a small marshmallow shows up on the screen, quickly tap it again, and a special mini-game will open. You haven’t found it yet? Well, what are you waiting for?

Bắt đầu từ Android 2.3 Gingerbread, Google mang một món quà bí mật nho nhỏ cho người sử dụng trên tất cả các thiết bị của họ. Tuy nhiên, việc tìm thấy nó có thể nói là khá khó khăn. Đây là các hướng dẫn cách làm điều đó mặc dù nó có phần kì quái. Đầu tiên, hãy vào Settings và chọn About phone hoặc About tablet. Ấn nhanh vào Android version nhiều lần, và khi bạn thấy một viên kẹo marshmallow nhỏ hiển thị trên màn hình, nhanh tay ấn vào nó một lần nữa, và một mini-game đặc biệt sẽ mở ra. Bạn đã tìm thấy nó chưa? Này, bạn còn đợi gì nữa chứ?

NGUỒN2. [ Khám Phá ] Những con số đáng nể về Trái Đất

10 sự thật thú vị về Trái đất có thể bạn chưa biết

Trái đất là viên đá cẩm thạch màu xanh sáng bóng, hấp dẫn nhân loại ngay từ lần đầu tiên khi con người có thể đặt chân lên bề mặt của nó. Trái Đất không chỉ là nơi con người có thể sinh sống - mà còn được biết đến như nguồn gốc của sự sống và là hành tinh duy nhất tồn tại sự sống. Trải qua vài thế kỷ, chúng ta đã tìm hiểu rất nhiều về Trái Đất – thứ luôn hấp dẫn chúng ta.

Nhưng có bao nhiêu người thực sự hiểu rõ về hành tinh Trái Đất? Từ khi mới sinh ra, chúng ta đã sống trên hành tinh Trái đất này nhưng liệu chúng ta có hiểu rõ về mặt đất nằm dưới chân mình không? Trái đất - "ngôi nhà xanh" của chúng ta luôn chứa đựng những câu chuyện kỳ lạ và thú vị mà không phải ai cũng có thể biết hết và dưới đây là 10 sự thật về Trái Đất mà bạn cần biết.

1. Kiến tạo mảng giữ hành tinh "thoải mái"

Trái Đất là hành tinh duy nhất trong hệ Mặt trời có các mảng kiến tạo. Về cơ bản, lớp vỏ bên ngoài của Trái Đất được chia thành nhiều phần được gọi là "mảng kiến tạo". Đó là những thứ nổi lên bên trong mắc ma của Trái Đất, có thể di chuyển sang các hành tinh khác. Khi hai phiến đá va chạm nhau, một phiến đá sẽ bị đẩy ngược lại (xuống phía dưới phiến đá khác) và nơi chúng tách dời nhau sẽ hình thành lớp vỏ mới.

Quá trình này có nhiều lý do quan trọng. Nó không chỉ kiến tạo lại bề mặt và hoạt động địa chất (như: động đất, sự phun trào núi lửa, núi khối tảng và hình thành rãnh đại dương), mà thực chất còn là chu kỳ cacbon. Khi các thực vật nhỏ xíu trong đại dương chết đi, chúng sẽ rơi xuống đáy sâu của đại dương.

Trải qua thời gian dài, những tàn dư trong cuộc sống, một lượng lớn cacbon bị đẩy ngược vào bên trong Trái đất và tái tạo lại. Điều này làm cho cacbon ra khỏi bầu khí quyển, đảm bảo rằng chúng ta không phải chịu ảnh hưởng bởi hiệu ứng nhà kính mất kiểm soát xảy ra ở sao Kim và Trái đất sẽ trở thành một nơi nóng "khủng khiếp".

2. Trái đất gần giống hình cầu

Mọi người luôn cho rằng Trái đất là một hình cầu. Thực tế, điều này chỉ được khoa học chấp nhận vào giữa thế kỷ thứ 6 TCN và thời hiện đại. Còn hiện nay, nhờ có thiên văn học hiện đại và du hành vũ trụ mà các nhà khoa học đã tìm ra rằng Trái đất có hình dạng giống một quả cầu dẹt (được biết đến như hình phỏng cầu dẹt).

Trái đất gần giống hình cầu, có các cực dẹt và đường xích đạo phình ra. Với Trái đất, việc phồng ra này là do sự luân chuyển của các hành tinh. Điều này có nghĩa là khoảng cách từ cực này đến cực khác khoảng 43km ngắn hơn so với đường kính đi qua xích đạo của Trái đất. Mặc dù ngọn núi cao nhất trên Trái đất là đỉnh núi Everest, nhưng thực tế nếu tính từ tâm của Trái đất thì ngọn núi Chimborazo ở Ecuador mới là cao nhất.

3. Thành phần cấu tạo của Trái đất hầu hết là sắt, oxy và silic

Khi phân tích các chất liệu cấu thành lên Trái đất, bạn sẽ thấy 32,1% sắt, 30,1% oxy, 15.1% silic và 13,9% magie. Dĩ nhiên, phần lớn sắt nằm trong lõi của Trái đất. Thực tế, nghiên cứu đã tìm ra lõi của Trái đất có chứa 88% là sắt, còn lớp vỏ Trái đất là 47% oxy.

4. 70% bề mặt Trái đất là nước

Các nhà du hành vũ trụ lần đầu tiên đi vào không gian, quan sát Trái đất bằng mắt thường gọi Trái đất với biệt danh là "Hành tinh Xanh" - Blue Planet. Điều đó dễ hiểu khi 70% hành tinh của chúng ta được bao phủ là nước, còn 30% là lớp vỏ rắn nằm trên mực nước biển. Vì vậy, đó là lý do tại sao nó được gọi là "lớp vỏ lục địa".

5. Khí quyển của Trái đất rộng đến 10.000km

Bầu khí quyển của Trái đất dày nhất trong vòng 50km đầu tiên tính từ bề mặt, nhưng thực tế còn tính cả 10.000km phần bên ngoài không gian. Trái đất gồm 5 tầng lớp chính – đỉnh của tầng đối lưu (Troposphere), tầng bình lưu (Stratosphere), tầng giữa của khí quyển (Mesosphere), thượng tầng khí quyển/nhiệt quyển (Thermosphere) và ngoại quyển (Exosphere). Theo quy luật về áp lực khí và mật độ giảm, áp lực khí đi vào khí quyển cao hơn thì mật độ bề mặt sẽ dày hơn.

Phần lớn bầu khí quyển của Trái đất nằm ngay bên dưới Trái đất. Thực tế, 75% bầu khí quyển của Trái đất nằm trong khoảng 11km đầu tiên trên bề mặt của hành tinh này. Tuy nhiên, tầng ngoại quyển (Exosphere) là tầng lớn nhất, kéo dài từ exobase – nằm phía trên cùng của thượng tầng khí quyển ở độ cao khoảng 700 km so với mặt biển – khoảng 10.000km (6.200 dặm) so với mực nước biển. Tầng ngoại quyển là tầng rỗng không của không gian vũ trụ, nơi không có bầu khí quyển.

Tầng ngoại quyển chủ yếu gồm mật độ cực thấp của hy-đrô, heli và một số phân tử nặng hơn như: nitơ, oxy và cacbon dioxide. Các nguyên tử và phân tử nằm cách xa nhau, tầng ngoại quyển không phải là nơi hoạt động của khí, các hạt phân tử liên tục thoát ra khỏi không gian. Các hạt phân tử di chuyển tự do theo quỹ đạo đường đạn và có thể di chuyển ra vào tầng từ trường hoặc với gió mặt trời.

6. Lõi sắt tan chảy của Trái đất tạo ra một từ trường

Trái đất giống như một thỏi nam châm khổng lồ gồm có hai cực nằm ở hai đầu - gần với các cực địa lý thực tế. Từ trường kéo dài hàng nghìn cây số ra phía ngoài bề mặt của Trái đất – hình thành một khu vực gọi là "tầng từ trường". Các nhà khoa học cho rằng từ trường này được tạo ra bởi lõi ngoài tan chảy của Trái Đất – nơi mà nhiệt tạo ra các chuyển động đối lưu của vật liệu dẫn điện để tạo ra dòng điện.

Hãy hiểu rõ về tầng từ trường. Nếu không có tầng từ trường, các hạt phân tử từ gió mặt trời của Mặt trời sẽ thổi trực tiếp vào Trái đất, đưa vào bề mặt hành tinh một lượng lớn phóng xạ. Thay vào đó, quyển từ chuyển gió mặt trời quay xung quanh Trái đất, bảo vệ chúng ta khỏi những tổn hại về sức khỏe. Các nhà khoa học cũng đưa ra giả thuyết bầu khí quyển của sao Hỏa mỏng là do có một tầng từ trường yếu hơn so với tầng khí quyển của Trái đất – cho phép gió mặt trời từ từ ra khỏi nó.

7. Trái đất quay quanh trục không mất đến 24 giờ

Thực tế Trái đất quay quanh trục của nó chỉ mất 23 giờ, 56 phút và 4 giây – các nhà thiên văn học gọi đó là một "ngày Thiên văn". Không có nghĩa là một ngày của chúng ta sẽ ngắn hơn 4 phút. Thời gian thừa sẽ được cộng dồn vào từng ngày, từng tháng - ngày là đêm và đêm là ngày.

Hãy nhớ rằng Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời. Mỗi ngày, Mặt Trời chuyển động lệch so với những ngôi sao trên bầu trời khoảng 10 - so với kích thước của Mặt Trăng trên bầu trời. Và như vậy, nếu cộng thêm chuyển động từ Mặt Trời thì chúng ta sẽ thấy rằng Trái đất quay quanh Mặt trời cũng giống như đang quay quanh trục của nó, sẽ mất tổng thời gian là 24 giờ.

Nó được gọi là "ngày Mặt trời" – khác với "ngày Thiên văn" – thời gian để Mặt trời quay trở lại vị trí cũ trên bầu trời. Sự khác biệt giữa chúng là thời gian các ngôi sao xuất hiện cùng một nơi trên bầu trời và vị trí Mặt trời mọc và lặn.

8. Một năm trên Trái đất không phải là 365 ngày

Thực tế một năm trên Trái đất có 365,2564 ngày. Phần dư 0,2564 ngày tạo ra việc cứ 4 năm lại có một năm Nhuận. Đó là lý do tại sao cứ bốn năm một lần lại cộng thêm một ngày vào tháng Hai như năm 2004, năm 2008, năm 2012,... Trường hợp ngoại lệ trong quy tắc này là nếu số năm chia hết cho 100 (năm 1900, năm 2100,..) và chia hết cho 400 (năm 1600, năm 2000,...).

9. Trái Đất có một Mặt Trăng và hai vệ tinh cùng quỹ đạo

Như bạn đã biết, Trái đất chỉ có duy nhất một Mặt Trăng. Nhưng liệu bạn có biết rằng Trái đất của chúng ta còn có hai tiểu hành tinh khác cùng quỹ đạo quay xung quanh Trái Đất không? Chúng được gọi là 3753 cruithne (một tiểu hành tinh vành đai chính bay quanh Mặt Trời) và 2002 AA29 (một vật thể gần Trái Đất và sắp sửa bị Trái đất bắt giữ vệ tinh), phần lớn các tiểu hành tinh – được gọi là Vật thể gần Trái Đất (Near-Earth Objects - NEOs).

Tiểu hành tinh 3753 cruithne có kích thước dài 5km và đôi khi còn được gọi là "Mặt trăng thứ hai của Trái Đất". Thực tế, nó không quay quanh Trái Đất nhưng lại có một quỹ đạo đồng bộ với hành tinh của chúng ta. Hơn nữa, quỹ đạo này làm nó giống như đang đi theo sau Trái đất trong cùng một quỹ đạo, nhưng thực tế nó lại đi theo một quỹ đạo riêng – quỹ đạo quay xung quanh Mặt Trời.

Trong khi đó, 2002 AA29 có kích thước dài khoảng 60 mét - là một quỹ đạo hình móng ngựa quay xung quanh Trái Đất – 95 năm mới đến gần hành tinh Trái đất một lần. Khoảng 600 năm mới xuất hiện xung quanh vòng tròn Trái Đất trong cùng một quỹ đạo giống vệ tinh một lần. Các nhà khoa học cho rằng nó có thể thực hiện tốt nhiệm vụ khám phá không gian.

10. Trái Đất là hành tinh duy nhất tồn tại sự sống

Chúng tôi đã tìm ra những bằng chứng về nước và các phân tử hữu cơ trên sao Hỏa và các khối xây dựng sẵn về sự sống trên vệ tinh mặt trăng của Thổ tinh. Chúng ta có thể quan sát được axit amin có trong tinh vân ở vũ trụ xa xôi. Các nhà khoa học đã nghiên cứu về nơi sự sống có thể tồn tại được bên dưới lớp vỏ băng của mặt trăngEuropa sao Mộc và mặt trăng Titan sao Thổ. Nhưng chỉ có Trái đất là hành tinh duy nhất tồn tại được sự sống.

Các nhà khoa học đang xây dựng phòng thí nghiệm giúp tìm ra những hành tinh có tồn tại sự sống khác.Ví dụ: NASA vừa công bố việc tạo ra hệ thống khoa học các hành tinh kỳ lạ của Nexus (Nexus for Exoplanet System Science - NExSS) – giành những năm tiếp theo để nghiên cứu các dữ liệu được quan sát bằng kính viễn vọng không gian Kepler (các nhiệm vụ khác vẫn chưa được công bố) và ký hiệu về sự sống trên các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời.

Gần đây, các đĩa vô tuyến khổng lồ đang quét những ngôi sao xa xôi, thu thập các tín hiệu đặc biệt về cuộc sống thông minh vươn ra không gian giữa các vì sao. Một số kính viễn vọng mới như kính thiên văn không gian James Webb của NASA, vệ tinh Thăm dò Ngoại hành tinh Quá cảnh (Transiting Exoplanet Survey Satellite – TESS) và nhiệm vụ Darwin của Cơ quan vũ trụ châu Âu có thể đủ hiện đại để cảm nhận được sự sống tồn tại trên các hành tinh khác.

Nhưng thật thú vị: "Trái đất vẫn là hành tinh duy nhất tồn tại sự sống mà chúng ta biết".

Cập nhật: 10/09/2016 By Khoahoc.Tv


3. [ Thợ Săn Tiền Thưởng ] GAME SHOW Dịch Thuật Anh - Việt

Chào mừng Mọi người đến với Mục Thợ Săn Tiền Thưởng của Báo Cú Xanh !!!

Hôm nay , bọn mik sẽ mở 1 GAME SHOW Dịch Thuật Anh - Việt nhằm tạo sân chơi Dịch Thuật cho các bạn khi Immersion bị xóa khỏi Duo !

Luật

 • Hạn chế Tối đa việc sử dụng Google Dịch , nếu bài vượt quá 3% Sử dụng Google xem như loại nhé !

 • Viết bằng WORD và gửi qua MAIL của Báo là lanhthu490@gmail.com ( Mail của quản lý )

 • Bài sẽ được Chia thành nhiều đoạn để các bạn dễ nhìn nhé !

 • KHI DỊCH MONG CÁC BẠN BỎ CÁC SỐ [...] ĐI NHÉ !

 • ................... ( Các bạn góp ý để mình bổ sung nhé ! )

Thưởng

 • 1 câu ngắn ( Khoảng từ 1 - 10 chữ ) : 1 cuốn sách

 • 1 câu bình thường ( Khoảng từ 11 - 20 chữ ) : 5 cuốn sách

 • 1 câu dài ( Khoảng từ 20 câu trở lên ) : 10 cuốn sách

Tỉ lệ quy đổi sang Lingots

 • 10 cuốn Sách = 5 ling

 • 100 cuốn sách = 50 lings

 • Cứ thế tính lên

BONUS KHI ĐÚNG HẾT , TRÌNH BÀY HAY , THÊM HÌNH ẢNH ĐẸP , CÂU VĂN TRÔI CHẢY , HAY SẼ ĐƯỢC CỘNG THÊM 25 LINGS TOÀN BÀI ĐÓ NHA

~ Bài Dịch Thuật số 1 - 5 đoạn đầu~

Thử tài với bài COMPUTER nhóa mọi người

<sub><sub>COMPUTER</sub></sub>

 1. A computer is a device that can be instructed to carry out an arbitrary set of arithmetic or logical operations automatically. The ability of computers to follow a sequence of operations, called a program, make computers very applicable to a wide range of tasks. Such computers are used as control systems for a very wide variety of industrial and consumer devices. This includes simple special purpose devices like microwave ovens and remote controls, factory devices such as industrial robots and computer assisted design, but also in general purpose devices like personal computers and mobile devices such as smartphones. The Internet is run on computers and it connects millions of other computers.

 2. Since ancient times, simple manual devices like the abacus aided people in doing calculations. Early in the Industrial Revolution, some mechanical devices were built to automate long tedious tasks, such as guiding patterns for looms. More sophisticated electrical machines did specialized analog calculations in the early 20th century. The first digital electronic calculating machines were developed during World War II. The speed, power, and versatility of computers has increased continuously and dramatically since then.

 3. Conventionally, a modern computer consists of at least one processing element, typically a central processing unit (CPU), and some form of memory. The processing element carries out arithmetic and logical operations, and a sequencing and control unit can change the order of operations in response to stored information. Peripheral devices include input devices (keyboards, mice, joystick, etc.), output devices (monitor screens, printers, etc.), and input/output devices that perform both functions (e.g., the 2000s-era touchscreen). Peripheral devices allow information to be retrieved from an external source and they enable the result of operations to be saved and retrieved.

Etymology

 1. According to the Oxford English Dictionary, the first known use of the word "computer" was in 1613 in a book called The Yong Mans Gleanings by English writer Richard Braithwait: "I haue read the truest computer of Times, and the best Arithmetician that euer breathed, and he reduceth thy dayes into a short number." This usage of the term referred to a person who carried out calculations or computations. The word continued with the same meaning until the middle of the 20th century. From the end of the 19th century the word began to take on its more familiar meaning, a machine that carries out computations.

 2. The Online Etymology Dictionary gives the first attested use of "computer" in the "1640s, [meaning] "one who calculates,"; this is an "... agent noun from compute (v.)". The Online Etymology Dictionary states that the use of the term to mean "calculating machine" (of any type) is from 1897." The Online Etymology Dictionary indicates that the "modern use" of the term, to mean "programmable digital electronic computer" dates from "... 1945 under this name; [in a] theoretical [sense] from 1937, as Turing machine".

[ CÒN NỮA ]THANKS FOR READING !!!!!!!


MONG MỌI NGƯỜI ỦNG HỘ BÁO BẰNG CÁCH NHẤP CHUỘT VÀO Ô '' TẶNG LINGOT '' NHÉ ! THANKS NHIỀU

1 năm trước

36 Nhận xét


https://www.duolingo.com/...-Mu-...

Ủa......mk có tg báo mà ko có việc j làm ?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Duolingo_News_

Bạn sẽ đóng góp những bài viết ở bất kì lĩnh vực nào vô wall của mik , vậy là làm CTV đóa ~

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...-Mu-...

Topic hay ? Hay là bài viết trên mạng ?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Duolingo_News_

Cái nào cũng đc nhé bạn ^_^

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...-Mu-...

Ok

1 năm trước

https://www.duolingo.com/nt.nguyen1402

Like ~

1 năm trước

https://www.duolingo.com/anhthukhoa123

Oh , thanks nhoa

1 năm trước

https://www.duolingo.com/nt.nguyen1402

:)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Duolingo_News_

Thanks

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-MilkTea
-MilkTea
 • 9
 • 9
 • 9
 • 7
 • 5
 • 5

Dịch chỉ 1 đoạn hay cả bài vậy ?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Duolingo_News_

Tùy bạn thui , dịch nhiều thì Lings nhận đc càng nhiều nếu dịch đúng

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Dash-A.R.M.Y.
Dash-A.R.M.Y.
 • 22
 • 12
 • 10
 • 8
 • 8
 • 8
 • 7
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 4
 • 4
 • 3
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2

Thấy sai tùm lum

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Duolingo_News_

?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Dash-A.R.M.Y.
Dash-A.R.M.Y.
 • 22
 • 12
 • 10
 • 8
 • 8
 • 8
 • 7
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 4
 • 4
 • 3
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2

Sai chính tả

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Duolingo_News_

Ở đâu vậy bạn ?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/tu.8zPhLgrNpabuY

hay

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Dash-A.R.M.Y.
Dash-A.R.M.Y.
 • 22
 • 12
 • 10
 • 8
 • 8
 • 8
 • 7
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 4
 • 4
 • 3
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2

Dịch đôi khi éo hiểu từ gì để dịch nữa. Thôi bỏ đi cho rồi

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Duolingo_News_

..........Sa mạc lời =_=

Chuẩn bị đón CHẶNG 3

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Dash-A.R.M.Y.
Dash-A.R.M.Y.
 • 22
 • 12
 • 10
 • 8
 • 8
 • 8
 • 7
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 4
 • 4
 • 3
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2

Sửa chưa để dịch

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Duolingo_News_

Rùi ak

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Dash-A.R.M.Y.
Dash-A.R.M.Y.
 • 22
 • 12
 • 10
 • 8
 • 8
 • 8
 • 7
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 4
 • 4
 • 3
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2

Khi nào ?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Duolingo_News_

16/4 kết thúc Chặng 2 và qua Chặng 3 luôn

Mốc 1000xp

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Dash-A.R.M.Y.
Dash-A.R.M.Y.
 • 22
 • 12
 • 10
 • 8
 • 8
 • 8
 • 7
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 4
 • 4
 • 3
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2

Dư 928 XP

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Duolingo_News_

........

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Dash-A.R.M.Y.
Dash-A.R.M.Y.
 • 22
 • 12
 • 10
 • 8
 • 8
 • 8
 • 7
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 5
 • 4
 • 4
 • 3
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2

Có sao hôm

1 năm trước

https://www.duolingo.com/stitchlongxu112

qua chặng 2 rồi chưa tổng kết

1 năm trước

https://www.duolingo.com/anhthukhoa123

Thì từ từ , đg bận ôn thi nên bn thông cảm nhé ~

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Lovely_GirlCute

like

cho mk tg dịch thuật nha.

mai rảnh mk lm

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Duolingo_News_

Okie

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Chamcham12

good!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/stitchlongxu112

mà vào chặng 3 thì tính cả chặng hay chặng đó thui

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Duolingo_News_

............Tổng Chặng 1 + 2 = >1000 xp là đc nhé ! ( Do nếu như mà 1 chặng thui thì cóa ít người chơi lém , mn sẽ chán T~T

1 năm trước

https://www.duolingo.com/MaiLinh0107

câu nào cũng được hả bạn

1 năm trước

https://www.duolingo.com/anhthukhoa123

ukm

1 năm trước

https://www.duolingo.com/stitchlongxu112

tối bạn tổng kết nhá hay là chiều cx được vì nếu sáng thì mình ko được chắc rồi hình như mình mới có910xp

1 năm trước

https://www.duolingo.com/stitchlongxu112

bạn tổng kết chưa ?

1 năm trước
Học một ngôn ngữ chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.

Học một ngôn ngữ chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.