https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

[ Số báo 8 ] Tìm hiểu Ý nghĩa ngày 30/4 và 1/5. Khai mở CLB Duolingo News !!!!

Chào mọi người , hôm nay đến phiên em - meocon0602... đăng báo , mong mọi người đừng hiểu lầm mấy chị em nhé !

Trong số báo hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu, nghiên cứu những chuyên mục sau :

 • [ Khám phá ] Tìm hiểu ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 và 1/5

 • [ Song ngữ ] 9 Cách để hiểu rõ hơn về chú chó của bạn

 • [ Tin tức Mới ] Khai mở CLB Duolingo News


[ Khám phá ] Tìm hiểu ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 và 1/5

Ý nghĩa ngày 30/4 ( Hơi dài vì đây là Lịch Sử )

 • Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV tháng 12/1976 đánh giá: “Năm tháng sẽ trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”. Hay đánh giá của đại tướng Võ Nguyên Giáp: “Trong quá trình cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng, ba cái móc chói lọi bằng vàng: Tổng khởi nghĩa tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng mùa xuân 1975, đại thắng mãi mãi sáng ngời trong sử sách. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới”.

 • Đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bôn biển. Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương Đảng tại đại hội lần thứ IV cũng chỉ rõ: “Đối với thế giới, thắng lợi của nhân dân ta đã đập tan cuộc phản công lớn nhất của tên đế quốc đầu sỏ chĩa vào các lực lượng cách mạng kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, đẩy lùi trận địa của chủ nghĩa đế quốc, mở rộng trận địa của CNXH, phá vỡ một phòng tuyến quan trọng của đế quốc Mỹ ở Đông Nam Á, làm đảo lộn chiến lược toàn cầu phản cách mạng của chúng, đẩy Mỹ vào tình thế khó khăn chưa từng thấy, làm yếu hệ thống đế quốc chủ nghĩa, tăng thêm sức mạnh và thế tiến công của các trào lưu cách mạng thời đại, đem lại lòng tin và niềm phấn khởi cho hàng trăm triệu người trên khắp trái đất đang đấu tranh vì hòa bình độc lập dân tộc, dân chủ và CNHX”.

 • Cách mạng thế giới, đặc biệt phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, bao giờ cũng quanh co phức tạp nhưng không ngừng phát triển. Gần bốn thập kỷ qua, trong cục diện quốc tế đã mở ra một thời kỳ mới mà nhân dân tiến bộ gọi là “thời kỳ sau Việt Nam”. Việt Nam - ngọn cờ tiên phong, ngọn cờ vẫy gọi những người lao động nghèo khổ và các dân tộc bị áp bức trên thế giới đang đầy rẫy bất công và bạo ngược.

Lịch sử ngày Quốc tế Lao động 1/5

 • Hằng năm, người lao động trên toàn thế giới lại cùng nhau kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5. Vậy lịch sử của ngày 1/5 như thế nào?

 • Ngay sau khi thành lập Quốc tế I năm 1864, Mác coi việc rút ngắn thời gian lao động là nhiệm vụ đấu tranh của giai cấp vô sản. Tại Đại hội lần thứ nhất của Quốc tế Cộng sản I họp tại Gieneve (Thụy Sĩ) tháng 9/1866, vấn đề đấu tranh cho ngày làm việc 8 giờ được coi là nhiệm vụ quan trọng. Khẩu hiệu ngày làm 8 giờ sớm xuất hiện trong một số nơi của nước Anh, nước có nền công nghiệp phát triển sớm nhất. Yêu sách này dần lan sang các nước khác.

 • Do sự kiện giới công nhân viên chức Anh di cư sang Mỹ, phong trào đòi làm việc 8 giờ phát triển mạnh ở nước Mỹ từ năm 1827, đi đôi với nó là sự nảy nở và phát triển phong trào Công đoàn. Năm 1868, giới cầm quyền Mỹ buộc phải thông qua đạo luật ấn định ngày làm 8 giờ trong các cơ quan, xí nghiệp thuộc Chính phủ. Nhưng các xí nghiệp tư nhân vẫn giữ ngày làm việc từ 11 đến 12 giờ.

 • Năm 1884, tại thành phố công nghiệp lớn Chicago, Đại hội Liên đoàn Lao động Mỹ thông qua nghị quyết nêu rõ: "...Từ ngày 1/5/1886, ngày lao động của tất cả các công nhân sẽ là 8 giờ". Sở dĩ ngày 1/5 được chọn bởi đây là ngày bắt đầu một năm kế toán tại hầu hết các nhà máy, xí nghiệp ở Mỹ. Vào ngày này, hợp đồng mới giữa thợ và chủ sẽ được ký. Giới chủ tư bản có thể biết trước quyết định của công nhân mà không kiếm cớ chối từ.

 • Ngày 1/5/1886, do yêu cầu của công nhân không được đáp ứng một cách đầy đủ, giới công nhân trên toàn nước Mỹ đã tham gia bãi công nhằm gây áp lực buộc giới chủ thực hiện yêu sách của mình. Đầu tiên là cuộc bãi công tại thành phố Chicago. Khoảng 40 nghìn người không đến nhà máy. Họ tổ chức mit-tinh, biểu tình trên thành phố với biểu ngữ “Từ hôm nay không người thợ nào làm việc quá 8 giờ một ngày! Phải thực hiện 8 giờ làm việc, 8 giờ nghỉ ngơi, 8 giờ vui chơi!” Cuộc đấu tranh lôi cuốn ngày càng đông người tham gia. Cũng trong ngày hôm đó, tại các trung tâm công nghiệp khác trên nước Mỹ đã nổ ra 5.000 cuộc bãi công với 340 nghìn công nhân tham gia. Ở Washington, New York, Baltimore, Boston... hơn 125.000 công nhân giành được quyền ngày chỉ làm 8 giờ.

 • Những cuộc biểu tình tại Chicago diễn ra ngày càng quyết liệt. Giới chủ đuổi những công nhân bãi công, thuê người làm ở các thành phố bên cạnh, thuê bọn khiêu khích và cảnh sát đàn áp, phá hoại cuộc đấu tranh của công nhân. Các xung đột xảy ra dữ dội khiến hàng trăm công nhân chết và bị thương, nhiều thủ lĩnh công đoàn bị bắt... Báo cáo của Liên đoàn Lao động Mỹ xác nhận: "Chưa bao giờ trong lịch sử nước Mỹ lại có một cuộc nổi dậy mạnh mẽ, toàn diện trong quần chúng công nghiệp đến như vậy".

 • Ngày 20/6/1889, ba năm sau "thảm kịch" tại thành phố Chicago, Quốc tế cộng sản lần II nhóm họp tại Paris (Pháp). Dưới sự lãnh đạo của Frederic Engels, Đại hội lần thứ nhất của Quốc tế Cộng sản II đã quyết định lấy ngày 1/5 hàng năm làm ngày biểu dương lực lượng và đấu tranh chung của tầng lớp vô sản các nước. Từ đó, ngày 1/5 trở thành Ngày Quốc tế Lao động, ngày đấu tranh của giai cấp công nhân, ngày nghỉ ngơi và biểu dương lực lượng, ngày hội của công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới.

 • Năm 1920, dưới sự phê chuẩn của Lê Nin, Liên Xô (cũ) là nước đầu tiên cho phép người dân được nghỉ làm vào ngày Quốc tế Lao động 1/5. Sáng kiến này dần dần được nhiều nước khác trên thế giới tán thành.

 • Tại Việt Nam, sau khi Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời (1930), giai cấp công nhân Việt Nam đã lấy ngày l/5 hàng năm làm ngày đỉnh cao của phong trào đấu tranh chống thực dân, đế quốc, giành độc lập - tự do - dân chủ, giành những quyền lợi kinh tế - xã hội. Trong thời kỳ trước Cách mạng tháng Tám, việc kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5 phần nhiều phải tổ chức bí mật bằng hình thức treo cờ, rải truyền đơn.

 • Năm 1936, do thắng lợi của Mặt trận bình dân Pháp và Mặt trận dân chủ Đông Dương, ngày Quốc tế Lao động lần đầu tiên được tổ chức công khai tại Hà Nội, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đặc biệt, ngày 1/5/1938, một cuộc biểu tình lớn gồm hàng chục ngàn người đã diễn ra ở khu Đấu xảo Hà Nội với sự tham gia của 25 ngành, giới: thợ hoả xa, thợ in, nông dân, phụ nữ, người cao tuổi, nhà văn, nhà báo... Đây là cuộc mit-tinh lớn nhất trong thời kỳ vận động dân chủ (1936 - 1939), một cuộc biểu dương sức mạnh đoàn kết của nhân dân lao động do Đảng lãnh đạo. Nó đánh dấu một bước trưởng thành vượt bậc về nghệ thuật tổ chức và lãnh đạo của Đảng ta.

 • Ngày nay, ngày Quốc tế Lao động đã trở thành ngày hội lớn của hai giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam. Đây cũng là ngày biểu thị tình đoàn kết hữu nghị với giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới, cùng đấu tranh cho thắng lợi của hòa bình, tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội.

NGUỒN


[ Song ngữ ] 9 Cách để hiểu rõ hơn về chú chó của bạn

9 Ways to better understand your dog

9 Cách để hiểu rõ hơn về chú chó của bạn

If you’ve ever owned a dog, you probably know how faithful and loyal pups are. You also should know that our furry friends have their own language. We at Bright Side have studied this matter and arrived at some interesting answers.

Nếu bạn đã từng sở hữu một chú chó, bạn có thể biết rằng những con chó con chung thủy và trung thành như thế nào. Bạn cũng nên biết rằng những người bạn nhiều lông của chúng ta có ngôn ngữ riêng của chúng. Tại Bright Side chúng tôi đã nghiên cứu vấn đề này và đã có một số câu trả lời thú vị.

<sub>Bringing you gifts</sub>

Tặng quà

If your dog brings you a stick, ball, or other item, there’s a reason: your pet just wants to give you a gift! Such behavior can also mean that the presents they give you are things they want as well.

Nếu chó của bạn mang đến cho bạn một cây gậy, quả bóng hay các đồ vật khác, lý do là: con vật cưng của bạn chỉ đang muốn tặng bạn một món quà mà thôi! Hành vi như vậy cũng có thể có nghĩa là những món quà mà chúng tặng cho bạn cũng là những thứ chúng muốn có.

<sub>Sleeping in your bed</sub>

Ngủ trên giường

Many dogs like to sprawl out all over the bed, leaving you no room to sleep. You may think your furry friend invades your space, but it’s not true. Your pooch doesn’t mean anything nasty, and this is actually a strong sign that your dog loves you. They just want to be with you every minute and don’t want to part with their owner even at night.

Nhiều chú chó thích nằm dài trên giường, làm bạn không còn có chỗ để ngủ. Có thể bạn nghĩ rằng người bạn lông lá của mình đang xâm chiếm không gian của bạn, nhưng nó không đúng đâu. Điều đó không có nghĩa là chú chó của bạn đang có điều gì đó khó chịu, mà thực sự là một dấu hiệu mạnh mẽ chứng tỏ rằng chú chó của bạn rất yêu thương bạn đấy. Chúng chỉ muốn được ở bên bạn từng phút và không muốn rời chủ nhân của mình ngay cả về đêm.

<sub>Sitting on your feet</sub>

Ngồi dưới chân bạn

When your dog sits on your feet, they are letting everyone know that you are a member of their pack. Be proud of yourself !

Khi chó của bạn ngồi dưới chân bạn, chúng đang để cho mọi người biết rằng bạn là một thành viên trong đàn của chúng. Hãy tự hào về bản thân bạn vì điều đó !

However, if your pet is usually shy and passive, this is a common way to show you that they want your protection.

Tuy nhiên, nếu cún cưng của bạn thường nhút nhát và thụ động, đây là một cách bình thường để cho bạn thấy rằng chúng muốn có được sự bảo vệ của bạn.

<sub>Raising one paw up in the air</sub>

Nhấc một chân lên

This means that your pet is fully concentrating. Most often, dogs do this when they get a brilliant idea and want to think it over carefully.

*Điều này có nghĩa là vật nuôi của bạn đang hoàn toàn tập trung. Thông thường, những con chó làm việc này khi chúng đang có một ý tưởng tuyệt vời và muốn suy nghĩ cẩn thận *

<sub>Yawning</sub>

Ngáp

Dogs yawn for the same reason people do: they’re bored or sleepy. And don’t forget that yawns are contagious. So if you’re yawning, your dog might start yawning too

Chó ngáp vì cùng một lý do như người: chúng cảm thấy chán hoặc đang buồn ngủ . Và đừng quên rằng ngáp rất dễ bị lây. Vì vậy, nếu bạn ngáp, chó của bạn cũng có thể ngáp theo.

<sub>Chewing on furniture</sub>

Gặm đồ đạc

Have you ever come home after leaving your pet alone only to discover that they turned your home into a complete mess? If so, it’s your fault! Remember, each mess your dog makes is an act of communication. Most likely it’s because your pet has separation anxiety and can’t stand to be away from you for too long. If you own a puppy, take them on walks more often in order to help them release all that energy.

Bạn đã bao giờ trở về nhà sau khi để thú cưng một mình và khám phá ra rằng chúng đã biến ngôi nhà của bạn thành một mớ hỗn độn? Nếu vậy, đó là lỗi của bạn! Hãy nhớ rằng, mỗi đống lộn xộn của chú chó là một hành động giao tiếp. Rất có thể đó là vì con vật cưng của bạn đã lo lắng về sự chia xa tạm thời này và không thể xa bạn quá lâu. Nếu bạn sở hữu một chú chó con, hãy dắt chúng đi dạo thường xuyên hơn để giúp chúng giải phóng tất cả năng lượng đó.

<sub>Leaning on your</sub>

Dựa người vào bạn

Dogs want your affection and attention when they lean against your leg. By doing so, your furry friend also wants you to comfort them and cheer them up.

Chó muốn có được tình cảm và sự chú ý của bạn khi chúng dựa vào chân bạn. Bằng cách đó, anh chàng lông lá của bạn cũng đang muốn bạn làm chúng thoải mái và cổ vũ cho chúng.

<sub>Hunching over</sub>

Cúi xuống

If your dog curls up in a ball and hunches over, it means that they feel insecure and want to make themselves unnoticeable. Maybe someone has hurt or scared them. In any case, your pet needs your support!

Nếu con chó của bạn cuộn tròn người lại và cúi xuống, nó có nghĩa là chúng đang cảm thấy không được an toàn và muốn làm bản thân mình không bị ảnh hưởng đến. Có lẽ ai đó đã làm tổn thương hoặc làm chúng sợ. Trong mọi trường hợp, thú cưng rất cần sự hỗ trợ của bạn đó!

<sub>Staring at you</sub>

Nhìn chằm chằm vào bạn

You might feel uncomfortable when your dog looks directly into your eyes. But don’t worry! It’s a sign of affection and trust. Your pet loves you, so take pride in that!

Bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi con chó của bạn nhìn thẳng vào mắt mình. Nhưng đừng lo lắng! Đó là một dấu hiệu của tình cảm và sự tin tưởng. Con vật cưng của bạn yêu quý bạn, vì vậy hãy tự hào về điều đó nhé!

Chương trình đã tạo ra 1 lỗi sai nho nhỏ trong bài viết trên , hãy cho biết bài trên sai ở câu nào ? Trả lời đúng + 10 bó hướng dương

NGUỒN


[ Tin tức Mới ] Khai mở CLB Duolingo News

Khai mở CLB Duolingo News- CLB Miễn Phí của Báo Cú Xanh

Câu Lạc Bộ Duolingo News là gì ?

 • CLB Duolingo News là 1 CLB giao lưu , học hỏi , trao đổi kiến thức Tiếng Anh, ..... thông qua các Mini Game Tiếng Anh chỉ dành riêng cho các thành viên của CLB

Lợi ích khi tham gia CLB là gì ?

 • Khi bạn tham gia CLB thì bạn có thể tham gia làm Mini Text , Mini Game , tham gia Thảo luận các câu hỏi , làm bài Dịch thuật , ..... để lấy thêm BÓ HƯỚNG DƯƠNG và TIM BONUS

 • Trau dồi thêm vốn từ vựng, ngữ pháp Tiếng Anh

 • + 5 bó hướng dương khi tham gia CLB

Điều kiện Tham gia CLB Duolingo News :

 • Streaks > 2

 • > Lv 5

 • Học Khóa Anh - Việt

Các bạn viết ĐƠN tham gia CLB TẠI ĐÂY

*Lưu ý : Nếu bạn không tham gia CLB thì cũng có thể chơi các MINI GAME chung của BÁO

Quy định CLB :

 • Hòa hợp với nhau

 • Luôn giúp đỡ nhau

 • Khi vào CLB phải tích cực tham gia các hoạt động của CLB

 • ........... ( Các bạn góp ý nhé )~ [Shop báo] ~

Đăng ngày 14/4/17

Dịch thuật vẫn còn mở cửa , nhanh tay lên nào ^o^


Thank

You

For

Reading !

April 22, 2017

68 Nhận xét


https://www.duolingo.com/profile/_Not_My_Name_

[

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/JuniViva

me ko streak có được không? mới mất

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Snapwing_Falcon

Mới mất streak,thông cảm cho snap với

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

anh Snap thì nổi rùi , miễn được chứ !

( Em , meocon0602... nek )

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Snapwing_Falcon

Ơ ơ ...

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

...........Sao nè , em là Thư kí trong báo mà ^_^

 • Anh viết cái đơn đi
April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Snapwing_Falcon

ukm

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Snapwing_Falcon

Done

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

^_^

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/nong92_

Ns = tuổi u đoá ._. Snap có khi cn sinh tháng sau u :V~ ae - có họ à chế.

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Nyaonikusu

... Cạn lời

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Nyaonikusu

...... Chắc meocon bị lộn là nhỏ hơn

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/bgtryt5y65

tui tham gia nha !

April 24, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Chinatweuts

tg

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

Thanks chị đã tham gia ! Bài dịch chỉ có 1 mik chị tham gia nên Số sau báo sẽ tổng lại ( do có nhiều TG hơn và thi HK II xong ) rùi đăng lên báo đó

 • Bài chị sẽ đc BONUS do ko ai tg ^_^ , chắc + 20 lings g đó
April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Not_My_Name_

Tham gia

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

ok

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/...Kaito...

mk tg CLB nhé

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

Okie

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Error.04

mk vik đơn có lố ko ta? ._.

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

.......Viết thế nào cx đc nha chị . ( Chẳng qua thêm vô cho vui chứ chắc ai cx đc vô )

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Error.04

ok ~ vậy sửa giùm gx:

 • Bạn có hứa sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định của CLB ? *

 • Không, sao phải vậy cớ chứ !

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

Em cx đâu có thấy cái TOPIC g g của HACKER_XT g g đó đâu , ms đc mẹ cho ON từ 8h30 mà chị ?

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Error.04

ko ko, nói cho có ấy mà? E nói muốn ghi j cx dc mà? ._. bất giác quên lời mk nói?!

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

CHỊ TÌM LỖI SAI TRONG BÀI SONG NGỮ ĐI

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

Xin lỗi chị nhé , câu GMAIL ý em bấm lộn T~T

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Error.04

ủa, bn là ai thế nhỉ ._.

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

meocon0602... hôm nay đến phiên em đăng báo , em hok lớp 5 nên nhỏ hơn là cái chắc rùi chị T~T

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/nong92_

Uk, u lp 5 hả. = me mà nè, tui lv 8 k tg đc hả ....

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/-...Cherry...-

tg

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

okie

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/nong92_

U đó có trên lv 8 và trên 15 streak đâu má ._.

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Nyaonikusu

... Trên ĐT họ đâu có cho lv và Streaks đâu . Thui . Tối sửa lại

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/AvatarMusik

tg đã nộp hồ sơ đăng kí

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

Okie

April 22, 2017

https://www.duolingo.com/profile/lenix.

=) Nếu mình không có streak tham gia được không? Cho mình vô CLB

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

ukm. Để tối sửa lại . Bạn viết cái đơn đi .

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/lenix.

Viết rồi

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/gps2001

like

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/chuhienminh

cho tớ tham gia với!!!!!! ơm hia

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/gps2001

tg câu lạc bộ(đã gửi đơn)

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

ukm

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Dashboard99

This means that your pet is fully concentrating. Most often, dogs do this when they get a brilliant idea and want to think it over carefully.

*Điều này có nghĩa là vật nuôi của bạn đang hoàn toàn tập trung. Thông thường, những con chó làm việc này khi chúng đang có một ý tưởng tuyệt vời và muốn suy nghĩ cẩn thận *

Hai dấu sao

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

No no no . Ý mik là sai ngữ pháp

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Dashboard99

Most often, dogs do this when they get a brilliant idea and want to think it over carefully.

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

Thử lại nhé

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/nong92_

Lv 8 thì k đc roài ... ms res lại cây nên ms lv 8 thoai :)

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Nyaonikusu

Tối sửa rùi bn tg nhé . Hôm nay đến phiên mik trực

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/MaiLinh0107

ko đủ streak , vừa bị mất xong, nhưng vẫn muốn tham gia

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Nyaonikusu

Tối mik sửa rùi bn tg nhé . H dùng ĐT nên ko sửa đc

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Star_Yumi

*Điều này có nghĩa là vật nuôi của bạn đang hoàn toàn tập trung. Thông thường, những con chó làm việc này khi chúng đang có một ý tưởng tuyệt vời và muốn suy nghĩ cẩn thận *

Bn ơi, cái dấu * nó bị....

April 23, 2017

https://www.duolingo.com/profile/BchDng_cnn

chép ở đâu đấy

April 24, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

mấy cái Thông tin thì ở trên mạng , còn lại mik tự biên soạn và viết -_-

April 24, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Happy-Snow

Like nhé !! hay thiệt!!^-^

April 24, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

thanks

April 24, 2017

https://www.duolingo.com/profile/be_bu_de_thuong

mk tg

April 24, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Dashboard99

Sao Clb dễ quá vại

April 26, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

ukm

April 26, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Dashboard99

Để khó hơn chút đi

April 26, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

..............................Hồi có Game loại bớt ms zui ^_^

April 26, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Dashboard99

...

April 26, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

Hí Hí , vô càng nhiều thì sẽ có game để '' sàng lọc ''

April 26, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Dashboard99

Lọc càng nhìu càng tốt

April 27, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

.............Lỡ lọc u sao -_- ( khoảng 20 - 25 bạn trong CLB )

April 27, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Dashboard99

... Thôi kệ

April 27, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Duolingo_News_

............Cạn lời

April 27, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Dashboard99

Clb có mấy người?

April 27, 2017

https://www.duolingo.com/profile/tantai_2004

mk đã viết đơn tham gia rồi

May 1, 2017
Học một ngôn ngữ chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.