1. Diễn đàn
  2. >
  3. Chủ đề Duolingo
  4. >
  5. Những cách học Tiếng Anh thườ…

https://www.duolingo.com/profile/Quynh.Nhii

Những cách học Tiếng Anh thường được áp dụng nhiều

Chào mọi người! Vậy là sắp hết năm học rồi nhỉ....Nếu trong hè, bạn có dự định đi chơi nước ngoài hay chỉ đơn giản là nằm chán như con gián ở nhà thì cũng nên học một chút Tiếng Anh nhỉ?

Đây là những phương pháp mình sưu tập từ mọi người và kinh nghiệm riêng thôi. Hi vọng chúng có ích đối với các bạn. Nhưng lưu ý: không phải cách nào cũng có thể giúp ích mọi người. Hãy tự khám phá nhé!

1/ Nghe nhạc

Không biết mọi người có thích nghe nhạc không chứ mình thì thích relax bằng cách này vô cùng luôn! Bạn chẳng cần phải nghe nhạc của Taylor Swift hay Michael Jackson để chứng minh mình có "đẳng cấp". Ca sĩ nào thấy hợp thì nghe, mình thích thì mình làm thôi!

Một số bài hát mà mình nghĩ lời không quá khó hiểu như là Faded hay See you again. Các bạn tự tìm hiểu thêm nhé!

2/ Xem kênh học Tiếng Anh

Kênh "tủ" của mình là kênh của thầy Dan Hauer. Bạn đừng nghĩ học Tiếng Anh chỉ là thông thạo ngoại ngữ nhé! Sang bên nước ngoài, bạn còn phải tìm hiểu nhiều về nền văn hóa, ẩm thực, nếp sống,... mới có thể sống ở đó được. Có nhiều thói quen ở Việt Nam, nhìn nó bình thường vậy thôi chứ bên Tây lạ lắm! Ngoài ra, 1 kênh cũng khá hữu ích là thầy Kenny N.

Các bạn cũng đừng lo vì những kênh này nói Tiếng Việt nhiều, các bạn bị mất tập trung. Vì có phần phụ đề đã được chuẩn bị sẵn nên các bạn đọc phụ đề cũng được. Hơn nữa, có một số video toàn English thôi, đừng lo nhé

3/ Ghi chép, ghi chép, ghi chép

Có hai lỗi nghiêm trọng mà mọi người hay gặp nè! Thứ nhất là ghi xong bỏ xó, chẳng ôn lại gì. Sai lắm lắm!! Thứ hai là cứ ghi kiểu "Chữ A có apple nè, ant nè, architect nữa" là cũng sai luôn. Cách ghi dễ nhớ nhất là ghi theo chủ đề (Fruit, Country, Number,...) Mà ghi không phải để nổ với bạn bè đâu nhé, ghi để học cho nhiều vào!!

4/ Giao tiếp thường xuyên

Gặp Tây, cứ nói nhiều vào! Nói gì cũng được, kể cả có hơi lan man cũng kệ đi! Nhất là mấy thầy cô nước ngoài ở trường học. Nhiều bạn cứ e dè, gặp Tây là trốn biến đi. Các thầy cô họ rất dễ tính, bạn đừng có nói nhanh quá líu cả lưỡi lại là được. Sai ngữ pháp, sai từ vựng họ sẽ sửa cho mình, mình biết cái sai. Dốt thì nói chứ sao phải giấu? Quan trọng là từ cái dốt, bạn biết sửa đổi đi, biết chăm chỉ thì chẳng ai chê trách đâu!


Phù...Vậy là hết rồi :) Cuối topic chỉ biết chúc mọi người học tốt nè, chăm chỉ nè, và luôn Fighting nhé!!

Thân, Nhi♥

May 27, 2017

6 Nhận xét

Sắp xếp theo bài đăng

https://www.duolingo.com/profile/Nyaonikusu

Like nè

May 27, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Quynh.Nhii

Thanks Thư nha >3

May 27, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Nyaonikusu

^_^

May 27, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Jie_26

Like. Bổ ích ghê mk sắp đi Du lịch nước ngoài :)

May 27, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Tiii.ara

hi cj em like choa cj ạ

May 28, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Cie_Phantomhive

like nè hay hay hay và hay

May 28, 2017
Học một ngôn ngữ chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.