Duolingo là chương trình học ngoại ngữ phổ biến nhất thế giới. Điều thú vị nhất là Duolingo 100% miễn phí!

https://www.duolingo.com/...MoonLight...

Ý kiến của mình về thành viên học trong Duolingo.

Chào mọi người, xin tự giới thiệu mình là ...MoonLight... và mình là một thành viên thuộc hệ cũ của Duolingo (bắt đầu học tập vào ngày 12/11/2014).


Hiện tại, như các bạn đã thấy Duolingo khóa Anh_Việt đang đón một lượng thành viên mới khá nhiều cho nên việc xuất hiện nhiều topic tốt và topic spam, nhiều câu hỏi.... đó cũng là điều đương nhiên. Nhưng trong topic này mình không đề cập đến topic như thế nào mà mình nói vào cái ý thức của những thành viên.

Sự thay đổi về ý thức thành viên nó được nhận thấy rõ ràng và những người nhận thấy điều này chính là những mem cũ.


Mình mới quay lại Duolingo học không lâu nhưng mình nhận thấy ý thức của một số bạn rất tồi. Các bạn lập topic spam đã đành nhưng còn spam luôn vào topic của người khác.

Ví dụ điển hình mới đây:

Imgur

Imgur

Mình mong những bạn vi phạm trên có thể rút kinh nghiệm và một số bạn khác cũng phải lấy làm gương đừng có "Dính vết xe đổ" của mấy bạn trên. Các bạn học tập ở Duolingo, trao đổi kiến thức trên Duolingo thì hãy comment vào topic còn nếu muốn nói chuyện thì các bạn có thể qua facebook, zalo, gmail,... Giờ hiện đại lắm rồi, có rất nhiều nơi để các bạn trò chuyện cớ gì mà các bạn cứ nói chuyện trên một trang web học tập chứ?


Một vấn đề không thể thiếu đó chính là việc có một số bạn rất hay đăng những topic spam, một ngày các bạn ấy đăng từ 2 đến 3 bài spam.

Ví dụ điển hình mới đây: Đó chính là bạn tranduyanh8

Các bạn đừng nghĩ là đăng topic spam sẽ không có ảnh hưởng gì đến mình. Xin lỗi, nó ảnh hưởng khá nhiều đó ạ. Như:

 • Giảm độ tin cậy của mọi người đối với mình.

 • Mọi người sẽ coi bạn như một người không có ý thức, không lịch sự và ...không biết đọc chữ.

 • Sẽ coi bạn như cái gai trong mắt.

 • Nick của bạn sẽ bị khóa và không thể lấy lại được.

Việc đăng các mục không liên quan lên diễn đàn hoặc lên tài khoản của người khác sẽ khiến tài khoản của bạn bị xóa. Điều này không chỉ bao gồm việc tạo các bài đăng vô nghĩa mà còn bất cứ hình thức spam nào khác.


Việc một số bạn dùng Duolingo như là một công cụ để xử lý việc riêng tư. Như chửi nhau, đăng những hình ảnh nhạy cảm, cách nói chuyện vô cùng bất lịch sự... Mình mong sẽ không xuất hiện những từ như: điên, rở, vãi, đ*t,... trên diễn đàn. Những từ này rất mất lịch sự, nó không đẹp đối với một con người Việt Nam có tầm hiểu biết. Sử dụng những từ trên, các bạn đang bôi nhọ danh dự, phẩm chất con người mình đó ạ.


Gần đây các bạn cũng rất hay mở mini game đúng không ạ? Những topic mini game đó đều spam hết đó ạ. Các bạn đừng nghĩ là nó liên quan đến Tiếng Anh thì không spam, nó chỉ giúp một phần trong kiến thức của bạn thôi. Vì vậy mong các bạn khi mở mini game xong thì xóa liền đi. (Trừ trường hợp các trò chơi mới)


Còn một việc mới xảy ra gần đây, có một số bạn hỏi Mod này nọ- những việc không nên hỏi. Không phải là mình đang bênh Mod hay gì gì khác mà Mod cũng không cần mình phải bệnh này nọ đâu =_= Chỉ là mình thấy rất bức xúc. Một số bạn trách Mod "sao Mod on ít vậy?"; "Sao Mod xóa những topic có ích mà để lại những topic spam?";... Trước khi đặt câu hỏi mình khuyên các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ tự hỏi và tự đi tìm câu trả lời vì những việc trên không thiếu trong Duolingo, mày mò một chút, tìm tòi một chút, có suy nghĩ con người một chút là các bạn đã tìm ra được câu trả lời.

Theo mình biết, khóa Anh_Việt gần như chỉ còn Mod perditaj còn hoạt động, những Mod khác vẫn học, đóng góp cho Duolingo nhưng lại ở chế độ "ẩn" Nên các bạn phải nghĩ rằng: À, ngày trước 2, 3 mod mà vẫn còn topic spam, thành viên tồi, giờ còn mỗi một Mod thì đương nhiên sẽ không quản lý hết được. Đâu phải Mod đều on 24/7? Mod cũng có công việc riêng của mình cần giải quyết, chứ bộ làm Mod trên một trang web ảo thì phải bỏ công việc đời thực ư? Mod perditaj thường giải quyết những thắc mắc của thành viên một cách khá chặt chẽ, vậy nên khi bạn hỏi mà đã có câu trả lời nếu chưa hiểu hãy đọc thật kỹ lại, đầu óc vận động lên thì bạn sẽ hiểu chứ đừng hỏi xoáy lại Mod- sẽ làm Mod bực và mệt mỏi đó ạ.

Đừng nghĩ làm Mod dễ nhé, nếu thực sự dễ thì giờ mình đã là mod rồi. Vì vậy đừng có nói nhảm nha mấy bạn, làm Mod như vác trên mình một tảng đá lớn vậy, trách nhiệm rất nặng nề phải chú ý lời ăn tiếng nói, kiến thức của mình chứ không tung tăng được đâu. Mong các bạn hiểu cho.


Đó chỉ là "ý kiến " của mình thôi nhé các bạn. Và những gì mình nói trên không phải nói tất cả mọi người nhé, chỉ một phần những bạn tái phạm thôi.

Mong những bạntái phạm tiếp thu :)

Mong tất cả các bạn đọc topic này của mình thì hãy đọc nội quy của Duolingo thật kỹ: Nội quy Duolingo


P/s: Ý kiến của mình ai nhận- mình cho; ai không nhận- có quyền đọc rồi thoát chứ đừng spam vào topic của mình. Mình sẽ không xóa topic này dù có bị các bạn dislike đến chìm. Mình sẽ công nhận topic này của mình spam- mình cũng spam nếu như bài bị Mod xóa.


Thân.

...MoonLight...

1 năm trước

197 Nhận xét


https://www.duolingo.com/ChauLe3
ChauLe3
 • 25
 • 25
 • 25
 • 25
 • 12
 • 11
 • 11
 • 8
 • 8
 • 8
 • 7
 • 7
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 6
 • 4
 • 4
 • 3
 • 3
 • 124

Quá hay, ko còn gì để nói !!! Hừm chị vẫn chưa nguôi ngoai vụ bị xóa topic gia tài của mình, bí ẩn quá -__-

À, chức mod bên hota của em bỏ bê lâu ngày rồi đấy, mn đang hội ý liệu có nên.... Em iên hệ với hota bàn bạc nha

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...MoonLight...

Em cũng bị xóa mất mấy topic tâm đắc nhất T_T.

À vâng chị, em xin lỗi. Cái cơ của em là do em vừa mới hoàn thành thi xong, em sẽ cố gắng qua Hota.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-...Chinsu...-

bạn ơi bài này hay quá

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/-...Chinsu...-

1like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Lac_Duong

Phải nói sức mạnh của bài này và bài https://www.duolingo.com/comment/23215801 ghê gớm thiệt, chỉ trong hai ngày thảo luận sạch bong, z khỏi cần mod làm gì, có hai bạn ...Moonlight... và ChauLe3 là quá đủ, cố gắng phát huy nhé. Tại hạ bái phục, bái phục :]

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...MoonLight...

Mình trả lời bạn vào ngày 23/10/2017- 4 tháng sau khi nhận được cmt của bạn :) Quả thực, bài này + bài của chị ChauLe3 có sức hút ghê gớm nhưng không kéo dài lâu được =))

9 tháng trước

https://www.duolingo.com/...Jolie...

Hay quá hay!!! Tôi cx là thế hệ cũ

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Jolie...

À mà đúng rồi, lúc mới vào tôi ghét bà cực kì luôn. Hồi đấy vào học chảng bt gì toàn đăng topic spam. bà bảo tui thì tui nói lại bà. Sau thì quý bà cực kì luôn. Nch với bà từ 7h40 --> 12h đêm cơ mà. Eo ôi hồi đấy ghê thật đấy. Suýt nx thì cháy máy. :))

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-...Kayla...-

Chj Moon nói đúng, e ủng hộ chj 1 like, e hứa từ nay sẽ k tái phạm những sai lầm trên nx...

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/-...Kayla...-

sao có mỗi cái đó mà bn cứ khoe thế nhỉ , mk chả thấy nó hay j cả , đây cũng là hành động spam đó , hãy dừng lại việc này đi

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/E_Rik

bài viết rất hay và bổ ích . 1 like cho moon ^^

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/Julie_Nguyen_222

ủng hộ ủng hộ like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/hotamago_SR69

Nghỉ hưu rồi :D

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/Hanabi.04

Nếu nói chuẩn hơn, thì Duolingo bây giờ toàn thời đại của mấy đứa con nít nhỏ nhỏ (tầm 2k6), và ít hiểu biết. Và bọn nó chẳng biết gì hết á. Thậm chí có một số người tầm tuổi em cũng hơi bị "học theo" mấy cái đó. Có 2 thứ luôn xảy ra như sau:

 • Những đứa dùng thủ thuật (mẹo) mà trên mạng có sẵn, và tự nhận mình là hacker. Thật ra cái đó chẳng phải hacker gì cả. Đó vốn là thủ thuật của mấy "fan" tìm ra, mà web nào mà chẳng có một chút gọi là "lỗ hổng". Áp dụng những thủ thuật trên mạng, chẳng phải là hacker gì hết. Một số người gọi những người như thế là hacker, và cứ như là mấy người thời tiền sử (coi mấy người giả vờ hay ho là Kami-sama). Ngốc thật! Phải biết search google để biết định nghĩa 2 chữ "hacker" ra sao chứ?! Cho nó hiện đại chút đi! (bản thân em chỉ dùng css để trang trí web thôi mà cũng...:v)

 • Thêm 1 cái nữa, đó là có gì cứ đổ hết cho "lỗi tại mod". Không biết là bọn nó bị sao ế nhề, mod là người quản lí khóa học, quản lí diễn dàn, có phải quản lí lỗi do web gây ra đâu nhề! Mod chỉ có trách nhiệm tạo ra 1 khóa học, quản lí thảo luận cho thật nghiêm túc, chứ mod đâu có khả năng xóa Activity, xóa Immersion (khi Immersion mất thì ít bàn tán, vì nó có dùng được nó trước đó đâu mà tán vs bàn). Mod đâu có khả năng xóa Activity đâu nhờ :v Nhiều khi hồi đó hâm mộ mấy mod lắm ớ, mà giờ thấy làm mod mà toàn như là...

Hồi đó trước khi còn hoạt động, thì mọi người chat trên hoạt động, bây giờ thì phong trào chat trên thảo luận. Và còn có thêm 1 phong trào nữa là phong trào Fill in the blank. BT thì em thường hay để lại topic game của mình, vì thường tổ chức game chỉ nhân một dịp nào đó, nên để lại là làm kỉ niệm. Còn bây giờ thì game ngày nào cũng có, nên xóa bớt đi, thừa thãi quá!

Cho nên bây giờ em toàn trốn trên facebook...:v

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...MoonLight...

Chị cũng thường để lại topic mini game của mình, nhưng một năm được có mấy lần? ít lắm. Vả lại đều thay đổi cách chơi đâu có như h, toàn FITB :v Thú thực chj cũng toàn trốn trên facebook :v

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Hanabi.04

Em để lại là gồm: Kỉ niệm 1 năm, kỉ năm 150 streak và game, kỉ niệm 200 streak, mừng sinh nhật và tết...bla bla. Nhớ là có nhiêu đó...

1 năm trước

https://www.duolingo.com/GxusSky
GxusSky
 • 25
 • 22
 • 19
 • 14
 • 5
 • 2

t chưa có topic 150 days :"(

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Ariana...

T đc 150 days rồi nhưng mất vào đúng Tết. Mải chơi 2 ngày liền không vô Duo.... Giao thừa xong chạy tọt vào nhà và thế là.... :(((

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/trnvnh6

hi,mk ms tham gia hôm qua

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/trnvnh6

ukm,cảm ơn,hay lắm bn

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/hotamago_SR69

em cũng nghỉ hưu luôn ha :D

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-anhtho

Không quảng cs Hota nx ak chế =__=

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/Hanabi.04

Nghỉ từ ngày 17/5/2017 rồi~

Bỏ streak is ending~

Chỉ là lâu lâu lên ghé coi có gì xem khi rảnh~

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lil.132
lil.132
 • 13
 • 7
 • 3
 • 79

Không cần chế làm việc luôn ạ -,-

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/lil.132
lil.132
 • 13
 • 7
 • 3
 • 79

-.- Cám ơn

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/...Jolie...

Mấy đứa 2k6 -_- Gọi nhẹ nhàng thôi e ơi

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Hanabi.04

Gọi nhẹ nhàng hơn có lẽ là..mấy bạn 2k6 :v

Gọi nó nặng nặng một chút để cho nó cảm thấy "ghê" :v

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Lovely...Smile..

Nhưng không phải là hầu hết tất cả con nít 2k6 đông đúc tg Duolingo là không có ý thức đâu , có vài đứa có ý thức mà =))

1 năm trước

https://www.duolingo.com/GxusSky
GxusSky
 • 25
 • 22
 • 19
 • 14
 • 5
 • 2

như u í hả? :/ Ý thức cao chót vót. Nói thật chưa ai mà dám ns "Hú hú, Mod on rồi" đâu :/ Nó rất mất lịch sự. Và cứ ns lại đi, những lời này là đúng, không sai chút nào với người ms như u đâu

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Lovely...Smile..

ai nói tui là có ý thức cao ==` Người khác í pà gia...

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lil.132
lil.132
 • 13
 • 7
 • 3
 • 79

:3 Tớ 2k7 ~ Có sao không ạk?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/GxusSky
GxusSky
 • 25
 • 22
 • 19
 • 14
 • 5
 • 2

@Mk 2010 cơ :"<

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lil.132
lil.132
 • 13
 • 7
 • 3
 • 79

:< Ừm ~ Bé ngoan :3 Bé hiểu chuyện ghê~~

1 năm trước

https://www.duolingo.com/vuong37vip

tui 2k5 có sao ko

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Jolie...

-_-

1 năm trước

https://www.duolingo.com/cho2000lings

em 2k6 nè ; 1 năm đăng 1 topic

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lil.132
lil.132
 • 13
 • 7
 • 3
 • 79

Oa :)) 307 streak nhuôn~

1 năm trước

https://www.duolingo.com/cho2000lings

học nhâu rùi

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lil.132
lil.132
 • 13
 • 7
 • 3
 • 79

Ừa

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/lil.132
lil.132
 • 13
 • 7
 • 3
 • 79

À ..Mấy bạn 2k6 - hè lên 6 đa số toàn chửi nhau :3 Hơi tí là chửi không à @@

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-Bii.Bii

E 2k6 nà chj -.-

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lil.132
lil.132
 • 13
 • 7
 • 3
 • 79

Vài thôi bạn :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-Bii.Bii

Đừng gọi e là bn nữa cơ mà =="

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lil.132
lil.132
 • 13
 • 7
 • 3
 • 79

:3 Bạn là ai? tên gì

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-Bii.Bii

E Quỳnh nè =__=

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lil.132
lil.132
 • 13
 • 7
 • 3
 • 79

.-. Oh oh :3

1 năm trước

https://www.duolingo.com/KaDaChett

E 2k6 cj oy

1 năm trước

https://www.duolingo.com/vtrnnhlinh

Mình xin góp ý một số chỗ:

 1. Mod hoàn toàn có thể xóa trên phần Hoạt Động

 2. Tuổi tác không liên quan gì tới việc có bị "ngáo đá" hay không. Điều này phụ thuộc ý thức và giáo dục của mỗi con người.

 3. Thứ bạn đang nghĩ tới là "security hacker" còn thực tế thì ai trong chúng ta cũng có thể làm hacker. Đọc them ở đây

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Hanabi.04

Đúng là mod có thể xóa một số nd của thành viên trên phần Hoạt Động, không có nghĩa là mod có thể xóa cả chức năng hoạt động .-.

Còn hacker, mình hiểu, vì mình cũng học một chút ngôn ngữ Tin học.

Vì m.n k hiểu đó thôi~

1 năm trước

https://www.duolingo.com/vtrnnhlinh

Xin lỗi vì hiểu nhầm ý của bạn :D

Thực tế trong tin học hacker cũng có nghĩa là người ham học hỏi, ham tìm hiểu các công nghệ mới và tìm giải pháp đột phá cho vấn đề. Như trang hackerrank cũng có từ hacker nhưng thực tế thì dạy lập trình, cách tư duy chẳng hạn. Mình là một người nghiêm túc theo đuổi hướng làm lập trình viên nên mình khá hiểu về các thuật ngữ như thế này.

Chỉ có security hacker mới là người đi tìm lổ hỗng ở các trang web hay phần mềm, nếu chia kỹ ra thì người ta dùng white-hat hacker hay black-hat hacker. Nhưng thực tế thì chúng ta cũng không cần đâm sâu về vấn đề này, thực tế thì không cần thiết.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/anhthukhoa123

Cho chị Moon 1 like . Em đồng ý với chị !!!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/NguyenQuoc0
NguyenQuoc0
 • 18
 • 11
 • 9
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 3
 • 2
 • 2
 • 2

mih thì vào duo lúc thành viên cũ năm 2015 ( ns thật thì lúc trc dùng duo it bạn dùng lớp học duo để hack lắm nhưng từ lúc quay lại thì nhiều người lợi dụng điều này để ###cướp công ### của người khác ( nạn nhân như là mih T_T ) vs cả việc nhiều người spam bạn ns cx đúng ) mong mod để ý đến việc này . Duf sao cx cho bạn 1 like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Lac_Duong

Xui cho bạn rồi, mới quay lại mà, tốt nhất đừng tin ai.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/NguyenQuoc0
NguyenQuoc0
 • 18
 • 11
 • 9
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 3
 • 2
 • 2
 • 2

uk, tại mih trong sáng quá nên tin người :v

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/-..Izy-Hotaru..-
-..Izy-Hotaru..-
 • 25
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 5
 • 4
 • 351

À há.......thấy chưa em học vào 2015 đúng hông (sau hơn 1 năm thì chị mới trở lại đây), khoảng tháng 10 gì đó, lúc đó chị cũng học và tình hình hồi đó khả quan hơn nhiều, ko hề có topic spam này nọ, mọi người nói năng đa số đều rất văn minh, lịch sự, và đặc biệt nếu chị nhớ ko lầm, em có nhớ anh Phong.OSA ko, cùng thời điểm đó còn có chị ChauLe3 nữa, và chị quen đc nhiều Mod lắm, nói thiệt chứ chả dám nói dối, Mod khi xưa online nhiều hơn, còn đăng topic, hoặc tổ chức game = TA nữa cơ, nếu em nhớ.......~!!!!**

1 năm trước

https://www.duolingo.com/NguyenQuoc0
NguyenQuoc0
 • 18
 • 11
 • 9
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 3
 • 2
 • 2
 • 2

đúng òi chị. Anh Phong còn đc mời lm mod mak :v

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-..Izy-Hotaru..-
-..Izy-Hotaru..-
 • 25
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 5
 • 4
 • 351

Thì đó.......mà nè......em ko nhớ chị là ai........hơhơ..........>_<

1 năm trước

https://www.duolingo.com/NguyenQuoc0
NguyenQuoc0
 • 18
 • 11
 • 9
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 3
 • 2
 • 2
 • 2

e vẫn k nhớ, phải gợi ý ms biết đc :v

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-anhtho

Hơhơ<sub>~</sub>~ sướng nhở .... ước j trc êy tui vào sớm chút :v

1 năm trước

https://www.duolingo.com/BnhBnh9

à mà bn ơi kiếm lại được lings chưa

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/lil.132
lil.132
 • 13
 • 7
 • 3
 • 79

Phong.OSA mình từng gặp 1 lần trong lúc ảnh mừng streak , anh ấy giỏi lắm hả bạn?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-..Izy-Hotaru..-
-..Izy-Hotaru..-
 • 25
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 5
 • 4
 • 351

Ùm, đúng bạn ạ.......^-^

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lil.132
lil.132
 • 13
 • 7
 • 3
 • 79

^^

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Lovely...Smile..

Ai biểu tg lớp học ==` . Mình bị hack nhiều lần hơn bạn nữa đấy ( hack hơn 5 lần =)) ) hack hơn 300 lings vẫn không bỏ cuộc , có nhiều người chê mình và trách móc rằng sao topic xấu như nhưng vẫn không bỏ cuộc chờ tới đích thành công bây giờ mới ra thành quả như vầy...

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/Lac_Duong

Mình sẽ nghĩ bạn đang "bênh" mod thật. Bạn nghĩ bao nhiêu người sẽ ngồi đọc bài đăng này? Những người đọc bài này của bạn và đồng ý thì họ thuộc tầng lớp ngoan ngoãn, vào đây chỉ học và chấp hành nội quy rồi. Bạn có quản được lũ "nhóc con đang làm càng" ngoài kia không?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...MoonLight...

:) Tất nhiên là mình không thể quản được rồi =) Mình đâu phải là một nhân vật quan trong nào? Và mình nghĩ việc này cũng có ích được đôi phần. Còn có ích thế nào mong bạn tự tìm hiểu, mình không dài dòng. Quản được lũ "nhóc con" kia nếu không phải Mod thì mọi người phải chung sức lại, dis những bài, những cmt của nó đó là cách tốt nhất. Nhưng những ý trên không phải mình đang bênh mod, đó là sự thật.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Lac_Duong

Ừ, để coi mình thấy nhiều bài như vầy rồi, cứ lâu lâu online vào trúng "dịp đặc biệt" là y như rằng. Chờ đợi là hạnh phúc :]

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...MoonLight...

Haha, mình cũng biết là có nhiều bài như thế này rồi chứ, nhưng nó không cụ thể bạn à :) Đó là điểm khác giữa topic của mình và của những bạn kia.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Lac_Duong

Mà hỏi cái này, bạn là em của mod hả j?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...MoonLight...

Không bạn, mình không phải em ruột của Mod.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Lac_Duong

haha, z là đầu óc mình "đen tối" quá rồi :]] Sr. Dù sao thì cũng mong topic của bạn sẽ "hữu dụng", giải quyết được vấn đề "bức bách" hiện nay :]

1 năm trước

https://www.duolingo.com/TrnThUynNh

xin lỗi các bạn, cho mk hỏi xíu, mod lk j ak

tại mk là thành viên ms nên ko bít ak!!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/lil.132
lil.132
 • 13
 • 7
 • 3
 • 79

Dương..? Bạn mà mình từng couple avt phải hk ạ? [Thành thật xin lỗi]

1 năm trước

https://www.duolingo.com/nguyendangbao07

Ủng hộ chị 1 like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Lovely...Smile..

u SPAM TOPIC CỦA TUI CHƯA NÓI

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/-Bii.Bii

E ủng hộ cho chj, với lại còn bạn BnhBnh9 nữa đó chj.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Cie_Phantomhive

Cho chị Moon 1 like . Em đồng ý với chị !!!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/JuniViva

nói thật thì lúc trước ngày nào cũng lên duolingo tìm mấy topic đăng kiến thức hữu ích để học, cày xp, streak,.....giờ mở lên toàn topic làm quen, spam, minigame, đã vậy chủ thớt của minigame đăng đề sai nhắc cho còn cãi lại .-. còn có nhiều chuyện khác nữa cơ nhưng 'nhác' kể :v

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/-anhtho

Cho em nói chút nhé :V E cũng thuộc loại tầng lớp ít tuổi ( con nít - 2k6 ) đúng vậy, tuy em mới 2k6 nhưng thú thiệt em vào Duolingo cũng gần 1 năm or 1 năm rồi. Trong khoảng thời gian đó em cũng đã học được khá nhiều điều từ Duolingo, từ những người đi trước ( mem cũ ) từ đàn cha, đàn chú, đàn cô, đàn chị. Thú thiệt là em cũng không ít lần đăng topic spam or spam trên topic của người khác. Nhưng nếu nói em tự biên, tự diễn spam trong topic của người khác là hơi vô lí. Không có chuyện người ta chưa làm gì mik mà em lại spam trong topic của người khác cả, đồng thời em cho chị biết cái người mà khiến em không biết bao lần cãi lộn với nó, không biết bao lần bắt buộc phải spam trong topic của người khác và cũng bắt buộc phải spam topic của em. Bạn đó là converse2. Và 1 chuyện nữa em xin được bày tỏ là tình trạng giả danh người khác ngày càng "nguy hiểm" hơn : Ví dụ trong topic này của ...2k3... ạ. - Trong đây chúng em hơi spam, mong chị bỏ qua, chúng em sẽ rút kinh nghiệm nhưng chị hãy đọc kĩ người đã giả danh ...Ariana... đó chị và còn suýt "lọt mắt" được mọi người để giả danh tiếp đến Lovely...Flora. Bạn này hôm qua còn đổi tên rồi nói là (Topic này chửi nhau kinh cực .... ) Xong e nhấn vào suýt nữa lừa vào lớp học ( e không thể lưu link lại tại lúc đó e bận với lại mạng nhà e lúc đó hơi kém ) - Bạn này đổi tên thành kerry.. Nhân tiện đây em cũng nói lời xin lỗi chị ...Moonlight... bởi vì khoảng tầm 1 năm trước, em mới vô Duolingo, hồi đó em mới lớp 4 nên còn "con nít" e còn "to gan" đi chửi này chửi nọ chị và 1 người nữa tên là Hương gì đó ( e quên rùi ) Xin lỗi chị nhiều lắm, chị có biết em là ai không? E là ...My_Dream... =="

Nếu nói mấy chệ "trốn" trên Face thì e giờ toàn "trốn" trên mail .-.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Jolie...

À!!! Bn này tr hay bảo mk follow nè

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-anhtho

Bạn nào v?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Jolie...

...My_Dream...

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-anhtho

Thế à :] Không nhớ, hồi đó "nhỏ con" chả bk cái j ^0^

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Jolie...

Hồi 20-10-2016 hoặc mấy ngày gần đấy nx

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-anhtho

Umk :)) Nick đó là nick thứ 5 của e rùi == Chệ có nhớ Phương hôm nhỉ? =)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-Bii.Bii

Tui bk r. Tui nghx là Diệu Linh

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Jolie...

có chứ!!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-Bii.Bii

Bn là Diệu Linh hả

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-anhtho

Chệ Jo tên Linh ó ==" Nhưng chả bk j Linh .-.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-Bii.Bii

Mk là Ka Linh

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/...Ariana...

Ai giả danh ...Ariana... vậy em?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-anhtho

kerry.. - Hôm qua bạn ấy ghi tên là ...Ariana.... ( 4 dấu chấm đằng sau ) Do mọi người không để ý nên đã bị lừa =_=

Chị cứ vô đây rùi bik.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lil.132
lil.132
 • 13
 • 7
 • 3
 • 79

Oh :3 Bạn ấy còn đăng topic : Mấy topic này spam ghê luôn á =.=' Cái từ Này hắn chèn link lớp vào >< Mà hông hiểu sao mình follow hắn nữa cơ~

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-anhtho

Uk, đúng rùi ak :)) Tí nx là mắc quả lừa siêu phàm ="=

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lil.132
lil.132
 • 13
 • 7
 • 3
 • 79

-.- Vâng

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Ariana...

Hic hic =.=

1 năm trước

https://www.duolingo.com/lil.132
lil.132
 • 13
 • 7
 • 3
 • 79

.-.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/...Ariana...

Chị còn không bt là chị được nt đó em :)) Nói gì đến nhận lings. Mà cx tks em nhiều nha^^ Nhờ em mà chị ms biết và vô nhận lings đó <3

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-Bii.Bii

Đáng lẽ là chj nhận 100 ling trong cái topic của bn 2k3 đó nhưng kerry mạo danh thành chj và nhận.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/-Bii.Bii

Tui trốn cả hai =="

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Lovely...Smile..

Mình cũng 2k6 đây học hơn nữa năm r , Mình bị hack nhiều lần hơn bạn nữa đấy ( hack hơn 5 lần =)) ) hack hơn 300 lings vẫn không bỏ cuộc , có nhiều người chê mình và trách móc rằng sao topic xấu như nhưng vẫn không bỏ cuộc chờ tới đích thành công bây giờ mới ra thành quả như vầy...

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Julie_Nguyen_222

mình cũng 2k6 nhưng mới vào nên ít bị hack

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Ariana...

Những điều cần nói thì chị đã nói hết rồi. Đôi khi thấy tức cũng muốn làm topic ntn lắm nhưng... em lười lắm và nếu em viết chắc cũng bị ném đá thôi. Thấy mem cũ như chị lên tiếng em cũng cảm thấy yên tâm hơn rồi :))) Em ủng hộ chị! <3

1 năm trước

https://www.duolingo.com/LinhhKa

bài viết của bạn hay và có ích lắm ! Tặng bạn 2 like!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Lovely...Smile..

e nghĩ mấy thằng mà chuyên gia spam đọc mấy cái này là nó bớt đi thấy xấu hổ lại..

1 năm trước

https://www.duolingo.com/GxusSky
GxusSky
 • 25
 • 22
 • 19
 • 14
 • 5
 • 2

Thật sự em rất ghét thái độ của các bn ấy, gặp Mod thì cứ như đùa giỡn "Hú hú, Mod on r" (...2Gk.. và 1 số bn) và lạm dụng đăng khá nhiều topic. Vào 1 topic lúc nào cx phải có 1 bức anime đăng lên ms chịu (em bik nó bắt nguồn từ em mà -.-), mặc dù chả liên quan đến chủ đề.

Có khi mấy bn đó còn ns những câu gây hiểu nhầm như "Mày từ bệnh viện tâm thần ra phải không?;"Trốn trại hả?"....Đôi khi thấy Duo im quá nên em đùa nhây chút cho vui -.- Thì mấy bn đó thích rồi vào mấy cmt của em rồi ns:"Gx uống thuốc chưa?"

Cái bữa mà bn chuan-hacker đến được 2,3 ngày...Tổng hơn 17 topic được đăng lên với những tựa đề "Kiện Mod"; "Kiện hacker"...Các bn í đi theo phong trào và có những bn có ý nghĩa câu like chứ không muốn giúp ích cho Duo

Em hay theo dõi bên khóa Anh, người ta không thường xuyên tặng trên 100 ling, à không, toàn dưới 20...Lúc đầu em nghĩ họ quá keo kiệt cho đến khi em thấy 1 người cmt :" You can't! Must read: https://www.duolingo.com/guidelines " Và em nhận ra bên đó họ tôn trọng kỉ luật và có hiểu biết rất nhiều. Bên đó, số streak là 0 thì có hơn 100 người. Nhưng số streak trên 100, 1000 thì rất..rất nhiều. Mod, Ad on rất thường xuyên. Topic Stick thì rất nhiều...Nhưng em nghĩ thôi kệ, bên khóa mình sao thì kệ, họ biết chia sẻ lingots, tổ chức trò chơi, đăng topic tiếng anh nhiều,..Là đủ rồi. nhưng còn cái vấn nạn Topic Spam, kiện Mod, hỏi Mod thì toàn do các bn thành viên "Mới" đảm nhiệm.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/KaDaChett

gx ns chuẩn

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-...Cherry...-

Like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/MocLyTam.
MocLyTam.
 • 15
 • 6
 • 5
 • 5
 • 4
 • 4
 • 4
 • 4

Dạ...Điển hình đấy ạ: https://www.duolingo.com/comment/23215093

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/Phuongthaots2005

mặc dù em cũng mới 2k5 nhưng chị cho em góp ý kiến: em cũng ghét mấy người có thái độ khó chịu ấy ! đây là trang để học tập chia sẻ bài học chứ đâu phải là nơi giao lưu rồi chửi người khác làm người khác bực mk . tóm lại em thấy chị nói rất đúng.like....

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/Phuongthaots2005

ok

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/...Kaspersky...
...Kaspersky...
 • 21
 • 9
 • 9
 • 7
 • 7
 • 6
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 4
 • 4
 • 4
 • 4
 • 4
 • 4
 • 3
 • 3
 • 2

Nên bỏ thêm tên của hacker ( chuan-hacker) nó ms hack nick mod chị ạ~

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/...Kaspersky...
...Kaspersky...
 • 21
 • 9
 • 9
 • 7
 • 7
 • 6
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 4
 • 4
 • 4
 • 4
 • 4
 • 4
 • 3
 • 3
 • 2

ok~ 1 dis

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/EXO-K-L-M

bạn thích Baekhyun ah

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...MoonLight...

:) Có chuyện gì thì qua face nhé bạn, ở đây không tiện. nick f của mình L-girl Hoàng Anh

1 năm trước

https://www.duolingo.com/EXO-K-L-M

ok

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/KaDaChett

like cho cj ak

1 năm trước

https://www.duolingo.com/ThuyThuMatTrang2

like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/trang_24_cute

bài viết rất hay và bổ ích ...MoonLight... tuyệt vời

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/Minhbg

no no, bye.haha

1 năm trước

https://www.duolingo.com/ngocthach0

lâu ngày vào lại duo thấy bộn bề nhể. Vào là muốn ra ngay, ko như ngày đầu vào - thảo luận trong khóa EN-VI của mình dzui mà hấp dẫn lắm ... Nhớ nhất cái mini game Trúc xanh của chế Châu, tối nào cũng canh play kiếm lingot.. Rất nhìu kỉ niệm dzui dẻ trong những ngày on duo đó. Buồn ở chỗ: khóa cái code trang trí như viết chữ màu <sub>(-_-)</sub> - hồi đó phá bằng code dzui quá trời; team cú già lần lượt ra đi do mất streak hoặc bị ban (teamsiberg...); mở tab vận dụng thi đua dịch xong lại đóng ...... và tui bị ban nick --> mất streak (nhưng thấy cũng dzui) . Nhiều người vẫn gắng bó với duo như rainstory làm khâm phục wá. Autumn_mapple hình như cũng off lun rồi. Thôi thì #Châu hãy cố gắng xây dựng lại team cú hùng mạnh dzới tư cách là chị cả lâu năm, giải phóng bớt mấy suy nghĩ trẻ trâu của tụi nhỏ ..(dù đã mất hết streak --->; chuyện tui thấy dzui nhất dzề bả). Ráng chiêu phục chị em bạn dì ###Mun## cùng nhau góp sức nữa nhá, chế ấy hiện đang nắm quyền lực ghê gớm trong cái duo nì, đại tướng của mấy chị em nữ đó.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...MoonLight...

giờ em mới thấy thím nói chuyện dễ nghe :V

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/mynameisBaoChau

tuyệt vời

1 năm trước

https://www.duolingo.com/2006313

bo ich that

1 năm trước

https://www.duolingo.com/nguyetha20

em đồng ý

1 năm trước

https://www.duolingo.com/YooRich
YooRich
 • 23
 • 1460

Tuyệt vời. Đây là nơi học tập chả hiểu sao lại có nhiều đối tượng vào quấy rối vậy

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...MoonLight...

Long time to see you =)) Chà chà, ngày streak của bạn cao quá :D Ngưỡng mộ =)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/YooRich
YooRich
 • 23
 • 1460

Vừa học vừa làm nên cứ chăm chỉ ngày ngày một vài bài cho khỏi quên thôi MoonLight ơi :D Chúc bạn luôn vui vẻ, yêu đời nha ^_^

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...MoonLight...

Cảm ơn bạn :) Bạn cũng vậy nhé, rất hâm mộ bạn đó <3

9 tháng trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/Kieuheo

minh cũng vừa mới tham gia, bị các em nhỏ cmt thiếu lịch sự sau khi hỏi tuổi xong hic hic

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talentcậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/Una.Lp

!!!Like :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/bnlam
bnlam
 • 25
 • 5
 • 1173

Thanks

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/Supreme_Universe

Bác nói hay lắm tui cho bác thêm 1 like

P/s: tui cũng tham gia Duo lâu lắm rồi nên giờ ít onl

1 năm trước

https://www.duolingo.com/duyen3aks

cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/...-Annie-...

cho bạn 1 like luôn quá hay và quá ý nghĩa

11 tháng trước

https://www.duolingo.com/...MoonLight...

Thank you =)

4 tháng trước

https://www.duolingo.com/ducphucsky

hay thiệt cho một like

8 tháng trước

https://www.duolingo.com/Lam_Anime

like

1 tháng trước

[tài khoản đã đóng]

  cho em hỏi topic spam có nghĩa là j ạ

  1 tháng trước

  https://www.duolingo.com/...MoonLight...

  "Topic spam" hiểu sơ qua thì nó là những bài đăng không bổ ích, không đem lại lợi ích cho người đọc và cho Duo, topic rác... nhé em

  4 tuần trước

  https://www.duolingo.com/viet09052007

  chào chị . em thuộc lớp học của chị , đúng không ạ ?

  1 tháng trước

  https://www.duolingo.com/...MoonLight...

  Chào em :) Acc này của em không có trong danh sách lớp học của chị. Chị xem cả danh sách cũng có một bạn tên Việt, tên acc trong Duo là Vit184452.

  4 tuần trước

  https://www.duolingo.com/duyen3aks

  like cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

  11 tháng trước

  https://www.duolingo.com/BnhBnh9

  dù sao chục like

  1 năm trước

  https://www.duolingo.com/duyen3aks

  cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

  11 tháng trước

  https://www.duolingo.com/BnhBnh9

  cho mình chút lings đi mình có cái này cho bn mình là EXOL như bn mà thích người giống giống bn nữa

  1 năm trước

  https://www.duolingo.com/Thng842169

  Bạn là 1 trong những người cmt spam như v đấy. Tại sao bạn k tự mình làm bài đi r sẽ có lings mà cứ phải đi xin người khác v!? Người khác có thể làm bài và có lings còn bạn thì k thể à!? Mình thấy bạn cmt topic khác cũng thế này -_-

  1 năm trước

  https://www.duolingo.com/BnhBnh9

  để sẻ xì trrets và dù sao cũng cám ơn bn

  1 năm trước

  https://www.duolingo.com/Thng842169

  đi xin lings thì có gì mà xả stress chứ

  1 năm trước

  https://www.duolingo.com/BnhBnh9

  nhìu linmgs thì xả đucợ nhìu xì trét

  1 năm trước

  https://www.duolingo.com/duyen3aks

  cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

  11 tháng trước

  https://www.duolingo.com/Thng842169

  bạn khác người nhỉ -_-

  1 năm trước

  https://www.duolingo.com/duyen3aks

  cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

  11 tháng trước

  https://www.duolingo.com/duyen3aks

  cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

  11 tháng trước

  https://www.duolingo.com/BnhBnh9

  please

  1 năm trước

  https://www.duolingo.com/Ji...min1310

  bạn ơi lings là công sức của mọi người ngồi học và đc nhận lings tại sao bạn cứ kiểu đi ăn xin ntn ý nhỉ mọi ngườinói bạn đầy trên diễn đàn , topic(như ở trên) vậy mà bạn không bt xấu hổ à? bạn phải có lòng tự trọng chứ

  1 năm trước

  https://www.duolingo.com/duyen3aks

  cậu xem cái này đi hay lắm Donald Trump đi thi got talent

  11 tháng trước