Duolingo là chương trình học ngoại ngữ phổ biến nhất thế giới. Điều thú vị nhất là Duolingo 100% miễn phí!

https://www.duolingo.com/...MoonLight...

Ý kiến của mình về thành viên học trong Duolingo.

Chào mọi người, xin tự giới thiệu mình là ...MoonLight... và mình là một thành viên thuộc hệ cũ của Duolingo (bắt đầu học tập vào ngày 12/11/2014).


Hiện tại, như các bạn đã thấy Duolingo khóa Anh_Việt đang đón một lượng thành viên mới khá nhiều cho nên việc xuất hiện nhiều topic tốt và topic spam, nhiều câu hỏi.... đó cũng là điều đương nhiên. Nhưng trong topic này mình không đề cập đến topic như thế nào mà mình nói vào cái ý thức của những thành viên.

Sự thay đổi về ý thức thành viên nó được nhận thấy rõ ràng và những người nhận thấy điều này chính là những mem cũ.


Mình mới quay lại Duolingo học không lâu nhưng mình nhận thấy ý thức của một số bạn rất tồi. Các bạn lập topic spam đã đành nhưng còn spam luôn vào topic của người khác.

Ví dụ điển hình mới đây:

Imgur

Imgur

Mình mong những bạn vi phạm trên có thể rút kinh nghiệm và một số bạn khác cũng phải lấy làm gương đừng có "Dính vết xe đổ" của mấy bạn trên. Các bạn học tập ở Duolingo, trao đổi kiến thức trên Duolingo thì hãy comment vào topic còn nếu muốn nói chuyện thì các bạn có thể qua facebook, zalo, gmail,... Giờ hiện đại lắm rồi, có rất nhiều nơi để các bạn trò chuyện cớ gì mà các bạn cứ nói chuyện trên một trang web học tập chứ?


Một vấn đề không thể thiếu đó chính là việc có một số bạn rất hay đăng những topic spam, một ngày các bạn ấy đăng từ 2 đến 3 bài spam.

Ví dụ điển hình mới đây: Đó chính là bạn tranduyanh8

Các bạn đừng nghĩ là đăng topic spam sẽ không có ảnh hưởng gì đến mình. Xin lỗi, nó ảnh hưởng khá nhiều đó ạ. Như:

  • Giảm độ tin cậy của mọi người đối với mình.

  • Mọi người sẽ coi bạn như một người không có ý thức, không lịch sự và ...không biết đọc chữ.

  • Sẽ coi bạn như cái gai trong mắt.

  • Nick của bạn sẽ bị khóa và không thể lấy lại được.

Việc đăng các mục không liên quan lên diễn đàn hoặc lên tài khoản của người khác sẽ khiến tài khoản của bạn bị xóa. Điều này không chỉ bao gồm việc tạo các bài đăng vô nghĩa mà còn bất cứ hình thức spam nào khác.


Việc một số bạn dùng Duolingo như là một công cụ để xử lý việc riêng tư. Như chửi nhau, đăng những hình ảnh nhạy cảm, cách nói chuyện vô cùng bất lịch sự... Mình mong sẽ không xuất hiện những từ như: điên, rở, vãi, đ*t,... trên diễn đàn. Những từ này rất mất lịch sự, nó không đẹp đối với một con người Việt Nam có tầm hiểu biết. Sử dụng những từ trên, các bạn đang bôi nhọ danh dự, phẩm chất con người mình đó ạ.


Gần đây các bạn cũng rất hay mở mini game đúng không ạ? Những topic mini game đó đều spam hết đó ạ. Các bạn đừng nghĩ là nó liên quan đến Tiếng Anh thì không spam, nó chỉ giúp một phần trong kiến thức của bạn thôi. Vì vậy mong các bạn khi mở mini game xong thì xóa liền đi. (Trừ trường hợp các trò chơi mới)


Còn một việc mới xảy ra gần đây, có một số bạn hỏi Mod này nọ- những việc không nên hỏi. Không phải là mình đang bênh Mod hay gì gì khác mà Mod cũng không cần mình phải bệnh này nọ đâu =_= Chỉ là mình thấy rất bức xúc. Một số bạn trách Mod "sao Mod on ít vậy?"; "Sao Mod xóa những topic có ích mà để lại những topic spam?";... Trước khi đặt câu hỏi mình khuyên các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ tự hỏi và tự đi tìm câu trả lời vì những việc trên không thiếu trong Duolingo, mày mò một chút, tìm tòi một chút, có suy nghĩ con người một chút là các bạn đã tìm ra được câu trả lời.

Theo mình biết, khóa Anh_Việt gần như chỉ còn Mod perditaj còn hoạt động, những Mod khác vẫn học, đóng góp cho Duolingo nhưng lại ở chế độ "ẩn" Nên các bạn phải nghĩ rằng: À, ngày trước 2, 3 mod mà vẫn còn topic spam, thành viên tồi, giờ còn mỗi một Mod thì đương nhiên sẽ không quản lý hết được. Đâu phải Mod đều on 24/7? Mod cũng có công việc riêng của mình cần giải quyết, chứ bộ làm Mod trên một trang web ảo thì phải bỏ công việc đời thực ư? Mod perditaj thường giải quyết những thắc mắc của thành viên một cách khá chặt chẽ, vậy nên khi bạn hỏi mà đã có câu trả lời nếu chưa hiểu hãy đọc thật kỹ lại, đầu óc vận động lên thì bạn sẽ hiểu chứ đừng hỏi xoáy lại Mod- sẽ làm Mod bực và mệt mỏi đó ạ.

Đừng nghĩ làm Mod dễ nhé, nếu thực sự dễ thì giờ mình đã là mod rồi. Vì vậy đừng có nói nhảm nha mấy bạn, làm Mod như vác trên mình một tảng đá lớn vậy, trách nhiệm rất nặng nề phải chú ý lời ăn tiếng nói, kiến thức của mình chứ không tung tăng được đâu. Mong các bạn hiểu cho.


Đó chỉ là "ý kiến " của mình thôi nhé các bạn. Và những gì mình nói trên không phải nói tất cả mọi người nhé, chỉ một phần những bạn tái phạm thôi.

Mong những bạntái phạm tiếp thu :)

Mong tất cả các bạn đọc topic này của mình thì hãy đọc nội quy của Duolingo thật kỹ: Nội quy Duolingo


P/s: Ý kiến của mình ai nhận- mình cho; ai không nhận- có quyền đọc rồi thoát chứ đừng spam vào topic của mình. Mình sẽ không xóa topic này dù có bị các bạn dislike đến chìm. Mình sẽ công nhận topic này của mình spam- mình cũng spam nếu như bài bị Mod xóa.


Thân.

...MoonLight...

94
1 năm trước
23

197 Nhận xét