https://www.duolingo.com/profile/trang_cute1

Đừng để tiếng Anh “gán” chân bạn

Đừng để tiếng Anh “gán” chân bạn Phản xạ chậm vì tư duy bằng tiếng Việt

Khi nhận được một câu hỏi tiếng Việt, bạn mất rất ít thời gian để hiểu nội dung và tìm lời đáp phù hợp. Tuy nhiên, với tiếng Anh, không phải ai cũng phản xạ nhanh như vậy. Nhiều người thường “dịch nghĩa” câu hỏi tiếng Anh sang tiếng Việt, suy nghĩ bằng tiếng Việt và lặp lại việc “chuyển ngữ” trong não để đưa ra câu trả lời bằng tiếng Anh. Quá trình này có khi tốn thời gian gấp ba đến bốn lần so với khi sử dụng tiếng mẹ đẻ.

Thói quen tư duy bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp thu ngôn ngữ này tốt hơn Nhiều “cao thủ” tiếng Anh chia sẻ kinh nghiệm: Muốn học tốt ngôn ngữ nào, bạn cần tư duy bằng chính ngôn ngữ đó. Nói thì đơn giản nhưng để làm được điều này, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để não rèn luyện thói quen nghe - nghĩ và hồi đáp tiếng Anh nhanh như tiếng Việt. Hãy bắt đầu bằng những cụm từ, câu ngắn hoặc thậm chí là từ vựng đơn giản. Lâu dần, khả năng tư duy tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt.

Ý nhiều nhưng từ vựng ít

Nếu tiếp thu 10 từ vựng mỗi ngày, sau một năm học, bạn sẽ có được 3.650 từ. Đây hẳn là một con số đáng mơ ước của những người học Anh ngữ. Tuy nhiên, bạn có thể nhớ và sử dụng thành thạo bao nhiêu phần trăm trong số từ vựng này?

Để sự chăm chỉ tích lũy từ vựng của bạn không trở nên vô ích, bạn cần đưa kiến thức mình học được vào những tình huống giao tiếp thường ngày. “Khi học được một từ mới, mình tìm cách đặt câu với từ đó và mang ra trò chuyện cùng bạn bè xung quanh. Càng dùng càng quen, khả năng ghi nhớ và phản xạ từ vựng của mình tăng lên nhanh chóng là nhờ vậy!” - Bạn Minh Hiếu, du học sinh tại Úc chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh trước đây của mình.

Càng trò chuyện nhiều với người nước ngoài, vốn từ vựng tiếng Anh của bạn càng được gia tăng. Càng trò chuyện nhiều với người nước ngoài, vốn từ vựng tiếng Anh của bạn càng được gia tăng. Khó khăn khi nghe giọng bản xứ

Tiếng Việt mang đặc trưng về dấu câu và ngữ điệu so với nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới, trong đó bao gồm cả tiếng Anh. Đây cũng là lý do người Việt gặp nhiều khó khăn trong việc nghe - nói tiếng Anh. Muốn cải thiện điều này, cách tốt nhất là tập nghe mỗi ngày. Chỉ với 30 phút, bạn có thể giúp đôi tai trở nên “nhạy” với ngữ điệu và cách phát âm của người bản xứ thông qua nhiều ngữ cảnh khác nhau như phim ảnh, ca hát, diễn thuyết, trò chuyện…

Thiếu tự tin trong giao tiếp

Học tốt về ngữ pháp, từ vựng nhưng nếu không có sự tự tin, bạn khó lòng giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tâm lý e ngại này là khả năng phát âm chưa chuẩn, sợ mắc lỗi, phản xạ chậm…

Tự tin lên, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Anh được mà! Tự tin lên, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Anh được mà! Để chữa “căn bệnh” ngại nói này, bạn nên chủ động khắc phục khuyết điểm của bản thân mọi lúc mọi nơi. Lúc ở nhà, bạn có thể tập phát âm, rèn khẩu hình trước gương cho đến khi thoải mái nói tiếng Anh. Khi ở nơi học, bạn tìm cơ hội trò chuyện với thầy cô, bạn bè để cởi bỏ tâm lý e dè và gia tăng sự dạn dĩ khi dùng Anh ngữ. Ngoài ra, nếu có dịp đi du lịch nước ngoài hoặc làm việc với các đối tác đến từ quốc gia khác, bạn nên cố gắng diễn đạt sao cho người đối diện có thể hiểu được nội dung mà mình cần truyền đạt. Sự nỗ lực sẽ khiến bạn quên đi nỗi sợ hãi, e dè và tăng cường kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

trang_cute1

July 5, 2017

19 Nhận xét


https://www.duolingo.com/profile/LinhhKa

hay!

July 5, 2017

https://www.duolingo.com/profile/trang_24_cute

hay

July 5, 2017

https://www.duolingo.com/profile/_Bii_

Ờ... thấy nó khá bổ ích. Bii chưa đọc, vì choáng mắt quớ! Nhưng mà like

July 5, 2017

https://www.duolingo.com/profile/hnhngth3

wa hay luôn á

July 5, 2017

https://www.duolingo.com/profile/daomailan2009

sao cau viet nhieu the

July 5, 2017

https://www.duolingo.com/profile/trang_cute1

tại mình thấy mấy cái này hay

July 6, 2017

https://www.duolingo.com/profile/...2k6_girl...

like

July 6, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Salivivu

Bài rất hay nhưng bạn nên chỉnh bày chỉn chu hơn

July 6, 2017

https://www.duolingo.com/profile/N-K-L_2k6

Like

July 6, 2017

https://www.duolingo.com/profile/daomailan2009

u cong nhan cai nay hay that

July 6, 2017

https://www.duolingo.com/profile/vnanh651543

hay wa

July 6, 2017

https://www.duolingo.com/profile/BridgeLowl

rất bổ ích 1 like

July 5, 2017

https://www.duolingo.com/profile/KimSuMee

hay quá mình rất thích very like

July 6, 2017

https://www.duolingo.com/profile/KaDaChett

Ko có TA

July 5, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Lovely...Smile..

NGUỒN?

July 5, 2017

https://www.duolingo.com/profile/Lovely...Smile..

Có vẻ bạn dùng nick phụ để like nhiều

July 5, 2017

https://www.duolingo.com/profile/trang_cute1

là sao

July 5, 2017

https://www.duolingo.com/profile/trang_cute1

mình ko hỉu

July 5, 2017

https://www.duolingo.com/profile/huongto200

like!....hay quá!!!!!!!!!!

July 6, 2017
Học một ngôn ngữ chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.