Duolingo là chương trình học ngoại ngữ phổ biến nhất thế giới. Điều thú vị nhất là Duolingo 100% miễn phí!

https://www.duolingo.com/...Alone...

[Song ngữ] Câu chuyện cảm động về tình cha con ...

♥ The Dark Candle

A man had a little daughter- an only and much-beloved child. He lived for her- she was his life. So when she became ill and her illness resisted the efforts of the best obtainable physicians, he became like a man possessed, moving heaven and earth to bring about her restoration to health. His best efforts proved unavailing and the child died. The father was totally inconsolable. He became a bitter recluse, shutting himself away from his many friends and refusing every activity that might restore his poise and bring him back to his normal self. But one night he had a dream.

He was in Heaven, and was witnessing a grand pageant of all the little child angels. They were marching in an apparently endless line past the Great White Throne. Every white-robed angelic child carried a candle. He noticed that one child’s candle was not lighted. Then he saw that the child with the dark candle was his own little girl. Rushing to her, while the pageant faltered, he seized her in his arms, caressed her tenderly, and then asked: “How is it, darling that your candle alone is unlighted?” “Father, they often relight it, but your tears always put it out.”

Just then he awoke from his dream. The lesson was crystal clear, and its effects were immediate. From that hour on he was not a recluse, but mingled freely and cheerfully with his former friends and associates. No longer would his darling’s candle be extinguished by his useless tears.

“For You have delivered my soul from death. Have you not kept my feet from falling, That I may walk before God In the LIGHT of the living?”

♥ Sao nến của con bị tắt ?

Một người đàn ông có một cô con gái nhỏ. Tất cả tình yêu thương của mình ông ấy đều dành cho con. Ông ấy sống vì con và đứa con gái duy nhất chính là cuộc sống của ông ấy.

Khi cô bé bị bệnh, một căn bệnh nan y, ông ấy đã đi tìm, ở tất cả những nơi mà ông biết, những bác sĩ tốt nhất để nhờ chữa bệnh cho con. Nhưng tiếc thay, những cố gắng bằng tất cả sức lực và tình yêu thương của ông không được đền đáp, cô bé đã không thể qua khỏi. Mất con, người cha hoàn toàn suy sụp. Ông trở thành một kẻ ẩn dật, tự nhốt mình trong nhà, xa lánh tất cả bạn bè và người thân, khước từ mọi cố gắng động viên an ủi ông của họ. Cho đến một đêm, ông đã có một giấc mơ…

Ông thấy mình ở trên Thiên đường, được tận mắt chứng kiến một cuộc hội ngộ của các thiên thần nhỏ. Mỗi thiên thần nhỏ, trong bộ áo choàng màu trắng, cầm trên tay một ngọn nến được đốt cháy, diễu hành thành hàng và ông thấy họ cứ đi tới đi tới, dường như là vô tận. Ông chăm chú vào một thiên thần nhỏ khi thấy ngọn nến trên tay cô ấy không sáng. Rồi ông kinh ngạc nhận ra đó chính là đứa con gái nhỏ của ông. Vội vã đi về phía cô bé, trong khi đám rước vẫn tiếp tục đi tới, ông đã ôm được con gái trong tay, vuốt ve thân hình mỏng mảnh của cô bé và hỏi: “Tại sao vậy, con gái yêu, tại sao ngọn nến của con lại không sáng?”. “Thưa cha, chúng thường xuyên được châm lại lửa, nhưng rồi lại bị nước mắt của cha dập tắt”.

Người cha tỉnh giấc. Nhưng ông nhớ như in những gì đã diễn ra trong giấc mơ, và ông hiểu ông cần làm gì. Từ giờ phút đó, ông không còn là một kẻ ẩn dật nữa. Ông hòa mình trong cuộc sống giữa mọi người một cách vui vẻ, bên những người bạn xưa và những người họ hàng thân thích. Ông không muốn ánh lửa ngọn nến trên tay đứa con gái yêu thương của mình – một thiên thần bé nhỏ nơi Thiên đường – lại bị tắt vì nước mắt của ông nữa.

Tình yêu không bao giờ mất đi, kể cả khi bị chia ly bởi sự sống và cái chết. Những vui, buồn, việc hay, điều dở của một người sẽ luôn là một phần tác động đến người mà họ yêu thương, cho dù người đó không còn tồn tại trên trái đất này…”


Nguồn : click

Nếu có người đăng rồi thì các bạn thông cảm nhé. Tại cái này mình mới đọc được, thấy hay nên đăng thôi. :) . Mà cũng chưa biết là có ai đăng rồi không nữa ==. Có gì thì comment ở dưới nhế ~!!!

Buồn thật .... T^T

1 năm trước

13 Nhận xét


https://www.duolingo.com/LinhhKa

hay wá!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Alone...

thank

1 năm trước

https://www.duolingo.com/LinhhKa

kcj

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Chino...
...Chino...
  • 25
  • 19
  • 11
  • 446

Cũng hay!! 1 like bạn nhá

1 năm trước

https://www.duolingo.com/AdagakiAki2

interesting story

1 năm trước

https://www.duolingo.com/D.J-NA
D.J-NA
  • 11
  • 8
  • 6
  • 5

câu chuyện của cậu cx hay đấy, nhưng mà tớ nghĩ cậu nên chèn nhìu hình ảnh vào hơn

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Satan...

có người đăng r nhưng vẫn like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-Bii.Bii

Có người đăng r, u là mem mới hả ?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Alone...

ko mik dùng dc vài tháng rồi. Đã 5 lần bị mất nick. Đây là nick mới. :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Tomoyo_Daidouji_

tiếc quá hồi trước mình cũng bị mất nick như bạn,tuy đã lưu vào Google

1 năm trước

https://www.duolingo.com/maimai12anime

chảy nước mắt ùi

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Tomoyo_Daidouji_

khóc to lên luôn đi

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Una.Lp

Lai

1 năm trước