https://www.duolingo.com/GinHaruno

Song ngữ _ Cuốn sách dành cho những tâm hồn đang lầm đường, lạc lối !

Cuốn sách “Ta có bi quan không?” đưa những cảm xúc tiêu cực có thể khiến một người trẻ vấp ngã và cách vực dậy sau mỗi nỗi đau ấy.
The book, "Am I pessimistic?" Brings negative emotions that can cause a young person to stumble and how to get up after each one of them.

Khải Đơn từng gây tiếng vang lớn với độc giả trẻ năm 2015 khi xuất bản tác phẩm đầu tiên với tên gọi Đừng tháo xuống nụ cười. Tập tản văn viết về những trải nghiệm tuổi trẻ, sự bi quan, dấu hỏi cho tương lai và khát vọng khi ta 20. Ngay sau khi ra mắt, tác phẩm được đông đảo độc giả đón nhận, số sách bán ra lên tới 13.000 bản.

Tiếp nối thành công của tập tản văn đầu tiên, năm 2016, nữ tác giả tiếp tục cho ra mắt cuốn sách thứ hai mang tên Sài Gòn - Thị thành hoang dại. Cuốn sách tập trung viết về thành phố nhộn nhịp và hiện đại nhất cả nước nhưng cũng là một thị thành chất chứa cô đơn và bất an.

Không dừng lại ở đó, tháng 7, sau chuyến công tác Thái Lan, Khải Đơn tiếp tục ra mắt tập tản văn thứ 3 với tên gọi Ta có bi quan không?. Trong tác phẩm mới này, chị đã chia sẻ rất nhiều về chuyến đi của mình và những bài học đắt của tuổi trẻ trên từng cung đường hay nỗi băn khoăn, ước mơ và cuộc sống của người trẻ hiện nay.

Có thể nói Ta có bi quan không? là phần tiếp theo, tiếp nối câu chuyện còn dang dở chị viết cho người trẻ từ quyển đầu tay.

Khai Sam ever resonated with a young readership in 2015 when he published his first book, Do not Take Off His Smile. Paleography written about young experiences, pessimism, questions for the future and aspirations of the 20th. Right after the release, the book is widely read, the number of books sold up to 13,000 you.
Continuing the success of the first pamphlet, in 2016, the author continues to launch the second book called Sai Gon - Wild City. The book focuses on the bustling and most modern city in the country but is also a city of loneliness and insecurity.
Do not stop there, in July, after the trip to Thailand, Khai continues to launch a third pamphlet called My pessimistic. In this new work, she shared a lot about her trip and the expensive lessons of youth on each street or the anxiety, dreams and life of young people today.
Can we say pessimistic? Is the sequel, continuing the unfinished story she wrote to young people from the first book.

Cuốn sách được viết dưới dạng tản văn, nội dung tác phẩm viết về trải nghiệm của chính tác giả hay từ câu chuyện chị phỏng vấn nhân vật khác, những người đã trải qua nhiều biến cố trong đời như một bà mẹ trẻ phá thai, cô gái bị đánh ghen, thanh niên tự làm mình bị thương để quên nỗi đau, những người trẻ khó nghèo đối diện với sự thiếu thốn, những bạn trẻ cay đắng bỏ lại tấm bằng đại học làm công nhân, những bạn trẻ ngơ ngác trước sự đấu đá trong công việc, là một ngày bế tắc khi ta cảm thấy mịt mù trước tương lai… Hay tổn thương ấy đến từ người thân trong chính gia đình mình.Đối với những người trưởng thành, cuốn sách cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Cuốn tản văn Ta có bi quan không? mang đến cho họ sự bình yên, giúp những người đã đi qua nỗi đau nhưng chưa tìm được lối thoát không còn đau khổ hay dằn vặt bản thân.

Khi cho ra đời cuốn tản văn này, mục đích của tác giá không phải là thống kê hay tái hiện lại những đau đớn mà mỗi người trẻ đã, đang, sẽ có thể trải qua. Sau tất cả dẫn chứng, Khải Đơn mong muốn Ta có bi quan không? trở thành một người bạn của những tâm hồn đang “đi lạc” giữa tuổi trẻ.

Có sự trưởng thành nào không đau đớn? Nhưng những người trẻ chúng ta chỉ có thể lựa chọn, hoặc sẽ trưởng thành, hoặc là gục ngã. Sẽ chẳng có một anh hùng nào giải cứu “tuổi trẻ” của chúng ta ngoài chính bản thân mình. Vấp ngã và đứng lên đi tiếp như chưa từng sợ hãi… Chúng ta muốn trở thành ai?, Chúng ta sống vì chính mình hay vì ánh mắt nhìn của mọi người xung quanh?, Chúng ta đang sống hay tồn tại?, Chúng ta còn bao nhiêu thời gian cho gia đình mình khi mà những bất ngờ hoàn toàn có thể đến bất cứ lúc nào?...

Hãy dám sống và phải sống thật mạnh mẽ. Hãy cứ đi để mở rộng thế giới của mình và trở về để được sống một cuộc đời như chính mình mong muốn. Hãy lắng nghe trái tim mình và thành thật với ước nguyện của bản thân mình, thành thật nhất từ sâu trong những đối thoại không ai chen vào cuộc.

The book is written in the form of a prose, the content of the work is about the author's own experience or from the story of another character interviewer who has experienced many incidents in his life as a young mother abortion, The girl was jealous, the young man wounded himself to forget the pain, the poor and the poor faced the shortage, the bitter young people left the college degree as a worker, the young people are bewildered Before the fight at work, is a deadlocked day when we feel clouded before the future ... Or hurt comes from the family in the family itself. For adults, the book also plays a role. Important in life. Is my writing pessimistic? Give them peace, help those who have gone through the pain but have not found a way out of suffering or torment themselves.

When this book is published, the purpose of the book is not to revise or recount the pain that every young person has been able to experience. After all the evidence, Quran wants me to be pessimistic? Become a friend of the souls are "stray" between youth.

Is there any growth without pain? But young people can only choose, or grow, or fall. There will not be any hero who will save our "youth" beyond ourselves. Stumble and stand up to go forward as never fear ... Who do we want to become ?, We live for ourselves or for the eyes of people around us, we live or exist? How much time is left for my family when all surprises can come at any moment?

Live and live strong. Go ahead and expand your world and return to live your life as you wish. Listen to your heart and be honest with your own wishes, honest from the depths of the conversation that no one intervenes.

Nguồn: Sưu Tập

1 năm trước

23 Nhận xét


https://www.duolingo.com/LeCongDat1

mình đã đọc và cảm thấy không bị lạc lối nữa, cảm ơn bạn nha

1 năm trước

https://www.duolingo.com/GinHaruno

Không có chi ! Đó là vinh hạnh của mình !

1 năm trước

https://www.duolingo.com/LinhhKa

dài nhưng hay!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/GinHaruno

Thanks !

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Mystery...

Hay đấy nhưng lần sau đừng trình bày thứ chữ xám xám vậy nhé, đọc rối mắt lém

1 năm trước

https://www.duolingo.com/GinHaruno

Mình sẽ chú ý ! Cảm ơn !

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_SKTT1_

có link đọc sách này không mn

1 năm trước

https://www.duolingo.com/GinHaruno

Có lẽ không đâu ! Bạn tìm thử xem !

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_SKTT1_

1 năm trước

https://www.duolingo.com/GinHaruno

Xin lỗi !

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_SKTT1_

có gì đâu mà bạn xin lỗi vậy

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Charlotte.282

mới đầu nhìn sơ qua tưởng lạc trôi :vv dù sao cũng like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/GinHaruno

Bạn là Sky hả ?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Charlotte.282

không, nhưng khá thích bài hát của Sếp

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...Satan...

hay quá! like nhưng đừng để chữ xám nhóe! khó nhìn lắm

1 năm trước

https://www.duolingo.com/GinHaruno

Uh ! Thanks !

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-...Hama...-

tui nghĩ tiêu cực suốt ngày ý mà

1 năm trước

https://www.duolingo.com/GinHaruno

Cố gắng nhìn nào mặt tốt của cuộc sống đi ! Còn rất nhìu điều tốt đẹp đang chờ bạn !

1 năm trước

https://www.duolingo.com/mixu184012

hơi dài,nhưng nó làm mình cảm thấy không bị lạc lối nữa,cảm ơn bạn

1 năm trước
Học Tiếng Anh chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.