1. Diễn đàn
  2. >
  3. Chủ đề Duolingo
  4. >
  5. ✤ ~[Song Ngữ] 10 điều phải th…

https://www.duolingo.com/profile/Amy_Mimiko

✤ ~[Song Ngữ] 10 điều phải thử khi ghé thăm Hà Nội ~✤ Part 1

1,

Đi chợ sớm

Chợ hoa Quảng Bá và chợ đầu mối Long Biên là hai địa điểm du khách nên ghé qua một lần khi tới thăm Hà Nội. Sản phẩm chính ở đây là hoa và thực phẩm. Chợ được mở gần như suốt đêm. Ghé qua hai khu chợ này, không chỉ có người mua, người bán mà còn rất nhiều du khách, những người muốn tìm kiếm cho mình một góc nhìn khác về nét văn hóa đặc biệt trong đời sống của con người Hà Nội.

Go to the market early

Quang Ba Flower Market and Long Bien Market are two tourist destinations, so visit once when visiting Hanoi. Main products here are flowers and foodstuffs. The market is open almost overnight. Visiting these two markets, not only buyers, sellers but also many visitors who want to find a different perspective on the special culture in the life of Hanoi people.

  1. Dạo quanh Hồ Gươm sáng sớm

Triston Yeo, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng khá gắn bó với Việt Nam từng bầu chọn Hồ Gươm sáng sớm là điều tuyệt vời nhất khi ghé qua nơi đây. Du khách không chỉ thấy được vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của thiên nhiên, mà còn cả thói quen thường nhật của người Hà Nội là tập thể dục, bất kể mua đông hay hè. Du khách có thể tản bộ ven hồ để tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ hay nghỉ ngơi trên một chiếc đá để quan sát và thậm chí là hòa vào những đám người tập dưỡng sinh, erobic...

2. Walking around the Sword Lake early in the morning

Triston Yeo, a well-known photographer attached to Vietnam voted the Sword Lake early in the morning is the best thing to visit. Visitors not only see the beauty of nature, but also the daily routine of Hanoi is exercise, regardless of winter or summer purchase. Guests can stroll along the lake to enjoy the fresh air, cool or rest on a rock to observe and even join the bunch of erotic, erobic ...

  1. Ngồi ăn một quán ven đường

Hà Nội nổi tiếng với những gánh hàng rong và các quán cóc trên hè phố. Ai nấy tới thủ đô đều bất ngờ trước đủ loại thực phẩm được bày bán tại đây, từ những bát phở mang đậm hương vị Việt cho tới những món ăn chơi như nem chua rán, phô mai que, nước mía, và thậm chí cả những món ăn đã làm nên cái hồn của đất Kinh kỳ như bánh cuốn Thanh Trì hay bún chả... Ghé thăm Hà Nội vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, du khách đều có thể lựa cho mình những món ăn ngon. Hãy tinh ý tìm những món ngon theo mùa để cảm nhận được đầy đủ ẩm thực Hà Nội trên những quán cóc vỉa hè.

Sit and eat a roadside restaurant

Hanoi is famous for its street vendors and street vendors. Everyone arriving in the capital is surprised by the variety of food offered here, from Vietnamese bowls of pho to Vietnamese dishes such as fried noodles, cherry tomatoes, sugarcane juice, and even The dishes have made the soul of the Land of Period as Thanh Tri rolls or bun cha ... Visit Hanoi at any time of the year, visitors can choose for themselves delicious food. Feel free to look for seasonal delicacies to fully experience Hanoi cuisine on the sidewalks.

  1. Ngắm Hà Nội từ trên cao

Du khách ghé thăm Hà Nội đừng quên tìm cho mình một địa điểm thuận lợi để ngắm thành phố từ trên cao. Đây là một cách không mới nhưng sẽ mang những bất ngờ thú vị tới mỗi người. Tùy vào thời gian hay địa điểm lựa chọn mà du khách có thể quan sát thành phố vào ban ngày hoặc buổi tối. Lời khuyên là hãy thử cả hai khoảng thời gian trên tại cùng một địa điểm để thấy được những nét khác biệt.

Go to Hanoi from above

Travelers visiting Hanoi do not forget to find yourself a convenient location to view the city from above. This is a new way but will bring interesting surprises to each person. Depending on the time or place chosen, visitors can observe the city during the day or evening. Tip is to try both times at the same place to see the difference.

  1. Đi bộ quanh phố cổ

Phố cổ Hà Nội luôn là địa điểm hấp dẫn nhiều du khách nhất thủ đô. Mặc dù với thiết kế bàn cờ, các con phố song song vuông góc với nhau, nhưng không phải ai cũng dễ dàng tìm được đường ra khi đã lạc vào "mê cung" này. Dạo quanh những con phố nhỏ tấp nập hay ghé vào những cửa hàng lưu niệm nằm khuất sâu trong ngõ nhỏ sẽ là những trải nghiệm thú vị cho bất kỳ du khách nào đặt chân tới nơi đây. Nếu cảm thấy mệt, hãy tìm một quán cà phê nằm trên ban công của một ngôi nhà cổ để quan sát cuộc sống náo nhiệt phía dưới bên ly cà phê đậm vị Hà Nội.

.Walk around the old town

Hanoi Old Quarter is always the most attractive place in the capital. Although with the chessboard design, parallel streets are perpendicular to each other, but not everyone can easily find their way out of the labyrinth. Walking around the busy streets or visiting souvenir shops hidden in the alley will be an enjoyable experience for any visitor who arrives here. If you are tired, look for a cafe on the balcony of an ancient house to observe the bustling life below the cup of Hanoi's bold coffee.

Hớt òi. Mai Cún sẽ lm part 2 nhoa!!

Bye

Nguồn: Click here

August 20, 2017
Học một ngôn ngữ chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.