Duolingo là chương trình học ngoại ngữ phổ biến nhất thế giới. Điều thú vị nhất là Duolingo 100% miễn phí!

https://www.duolingo.com/Amy_Mimiko

✤ ~[Song Ngữ] 10 điều phải thử khi ghé thăm Hà Nội ~✤ Part 2

Nhon mina

Hôm qua Ken có lm Part 1 nè: Link Topic

Hôm n Ken sẽ lm part 2:

6 , Ngắm hoàng hôn ở Hồ Tây

Nằm ở phía Tây Bắc của Hà Nội, hồ Tây là một địa điểm du lịch khá hút khách. Nhiều người thường tìm tới đây để thưởng thức đặc sản chỉ có tại nơi này nhưng cũng không ít người đến để thả mình vào không gian rộng lớn rất đỗi yên bình. Đặc biệt khi chiều về, hồ Tây trở nên huyền ảo trong sắc vàng cam nhuộm kín về phía chân trời. Du khách có thể dừng chân để lưu lại những tấm hình kỷ niệm ấn tượng.

Enjoy sunset in West Lake

Located in the northwest of Hanoi, West Lake is a tourist attraction. Many people often come here to enjoy specialties only in this place, but many people come to drop into the vast space very peaceful. Especially when the afternoon, West Lake became fanciful in the yellow color dyed to the horizon. Visitors can stop to save impressive memories.

7, Vòng quanh thành phố bằng xe bus

Ngoài xe điện và xích lô thì xe bus chính là phương tiện tiếp theo mà du khách nên thử một lần khi đặt chân tới Hà Nội. Không chỉ ghi điểm vì chi phí khá rẻ, mà xe bus còn hấp dẫn bởi lộ trình phong phú, đi qua hầu hết các địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội. Với hai màu sắc bắt mắt là đỏ và vàng, xe bus cũng có thể góp phần tạo nên điểm nhấn cho những bức hình du lịch của mỗi người.

Round the city by bus

In addition to trams and pedicabs, the bus is the next medium that travelers should try once when they arrive in Hanoi. Not only score points because the cost is quite cheap, but bus is also attractive by the rich route, passing through most of the famous tourist attractions of Hanoi. With two eye-catching colors that are red and yellow, the bus can also contribute to the highlight of each traveler's travels.

8, Tham gia lễ hạ cờ ở lăng Bác

Nếu không thể dậy sớm chứng kiến nghi lễ kéo cờ, du khách hãy tham gia lễ hạ cờ tại lăng Bác vào 9h tối hàng ngày. Đây là một nghi lễ thiêng liêng được nhiều du khách trong và ngoài nước, thậm chí cả những người dân Hà Nội chờ đợi. Các hoạt động tại quảng trường Ba Đình đều được dừng lại khi loa phát thanh bắt đầu thông báo chuẩn bị diễn ra lễ hạ cờ. Lá cờ Tổ Quốc sẽ được hạ bởi một đoàn quân gồm 34 chiến sĩ bước đều từ phía bên phải lăng trong nền nhạc “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”. Nhiều du khách khi ghé thăm Hà Nội đã không khỏi bất ngờ khi chứng kiến rất nhiều người dân quanh đó đứng trang nghiêm, dõi theo lá cờ đang từ từ được hạ xuống.

Join the ceremony of lowering the flag at Uncle Ho's mausoleum

If you can not get up early to witness the flag-raising ceremony, you should attend the flag-raising ceremony at Uncle Ho's mausoleum at 9 pm daily. This is a sacred ritual that many visitors at home and abroad, even the people of Hanoi wait. Activities at Ba Dinh Square are stopped when the loudspeaker begins announcing the preparations for the flag ceremony. The national flag will be lowered by an army of 34 soldiers stepping from the right side of the tomb in the music "Uncle still with us operation." Many visitors visiting Hanoi have not been surprised to see so many people around it standing solemn, watching the flag slowly lowered.

9, Đi bộ trên cầu Long Biên

Không đơn thuần chỉ bắc ngang sông Hồng, cầu Long Biên chính là nhân chứng lịch sử của Hà Nội, được nhiều du khách ghé qua khi đặt chân lên đất thủ đô. Cây cầu này được xây dựng vào năm 1898 với 3 làn xe, riêng làn giữa dành cho tàu lửa qua lại. Mang một dáng vẻ cổ kính và ấn tượng bởi kiến trúc, cầu Long Biên đã rất nhiều lần xuất hiện trong các tác phẩm của một số nghệ sĩ nước ngòai cũng như một số dự án của người Việt trẻ. Tới Hà Nội, du khách hãy thử đi bộ trên cầu vào sáng sớm hay chiều cuối ngày. Đó là sẽ là một trải nghiệm thú vị và khó có thể quên.

Walk on Long Bien Bridge

Not only just across the Red River, Long Bien Bridge is a historical witness of Hanoi, visited by many visitors when landed on the capital. This bridge was built in 1898 with 3 lanes, the middle of the train crossing. Bring an ancient and impressive appearance by architecture, Long Bien Bridge has many times appeared in the works of some foreign artists as well as some projects of young Vietnamese. Go to Hanoi, try to walk on the bridge in the early morning or late afternoon. It will be a fun and unforgettable experience.

10, Dạo phố đêm Hà Nội

Ban ngày là một thành phố sôi động và náo nhiệt thế nhưng Hà Nội của đêm lại là bức tranh hoàn toàn trái ngược. Các dãy phố ban ngày rực rỡ màu sắc của những cửa hàng lưu niệm được thay thế bằng sự im lìm, những khu trung tâm ồn ã cũng khoác lên vẻ bình lặng hiếm có. Du khách có thể men theo các con phố, đi dọc những địa điểm mà trước đó vẫn còn sầm uất để tận hưởng một không gian khác của Hà Nội.

Walking Hanoi night

Daytime is a vibrant and busy city, but Hanoi's night scene is quite the opposite. The colorful street blocks of the souvenir shops are replaced by silence, the hustle and bustle of the city center, and a rare tranquility. You can follow the streets, walk along the places that were previously busy to enjoy another dimension of Hanoi.

Hết r`! Mong mina ủng hộ Ken! Bye nha!

0
11 tháng trước

5 Nhận xét