https://www.duolingo.com/-Kun-

☁ 25 bí mật bây giờ mới bật mí về Harry Potter (Phần 1)☀

Rất nhiều độc giả biết đến câu chuyện nổi tiếng về Harry Potter, nhưng không phải ai cũng biết đến những bí mật phía sau hậu trường hay điều gì đã truyền cảm hứng cho cô J.K Rowling tạo nên cuốn sách thần kì này. Những sự thật dưới đây có thể khiến bạn phải té ngửa khỏi cây chổi và nhìn cuốn sách đã gắn liền với tuổi thơ của mấy đứa trẻ Muggle kia bằng một cái nhìn khác! Phải, có thể series truyện Harry Potter đã đến hồi kết, nhưng dư âm của nó trong lòng mỗi đứa trẻ như chúng ta vẫn luôn kì diệu như thế! Nào, bây giờ thì đọc thôi, chần chờ gì nữa.


25. Date of birth

25.Ngày sinh

Harry's birthday is July 31, 1980, and Rowling's birthday is also July 31 but 1966. Is not coincidence?`

Sinh nhật của Harry là 31/7/1980, còn sinh nhật của cô Rowling cũng vào ngày 31/7 nhưng là năm 1966. Có phải là trùng hợp ngẫu nhiên không nhỉ?


24. Believe it

24. Tin được không

Actress Mytle Whore is actually 37 years old when she joined the second part of "Harry Potter and the Chamber of Secrets". She is the oldest actress ever to play a student at Hogwarts.

Nữ diễn viên thủ vai Mytle Rên Rỉ thực ra đã ....37 tuổi khi cô tham gia đóng đóng phần 2 “ Harry Potter và phòng chứa bí mật” . Cô là nữ diễn viên lớn tuổi nhất từng đóng vai một học sinh của trường Hogwarts


23. Ron "delinquents"

23. Ron "đầu gấu"

The character Ron Weasley in the original is really a kid swearing. However, the publisher decided to make Ron "slightly" gentle in the books published to suit the audience. Do not know the Ron version is slightly "bear" as the original as kiu Ron boy that we did not know :)

Nhân vật Ron Weasley trong bản gốc thực sự là một cậu nhóc rất hay chửi thề. Tuy nhiên, nhà phát hành lại quyết định để Ron "hiền " hơn một chút trong các cuốn sách xuất bản cho phù hợp với các khán giả nhí. Không biết phiên bản Ron hơi "gấu" như bản gốc có kiu như cậu nhóc Ron mà chúng ta đã biết không nhỉ :)


22. J.K- Jusk Kidding

The publisher suggested that Rowling should use her non-real initials, "Joanne Rowling," for the purpose of engaging the readers. She chose the first name "JK" by borrowing the "K" in her grandmother's name "Kathleen". Therefore, "Kathleen" or "K" is not the official name of Rowling. And people still call "JK" is Jusk Kidding, just kidding :)

Nhà xuất bản truyện đã gợi ý việc Rowling nên sử dụng những chữ cái đầu không phải tên thật của cô là " Joanne Rowling", với mục đích thu hút những cậu nhóc đọc truyện. Cô đã chọn lấy tên đầu là "JK" bằng việc mượn chữ "K" trong tên của bà ngoại cô "Kathleen". Do đó, "Kathleen" hay "K" đều không phải là tên chính thức của Rowling. Và người ta vẫn gọi "JK" là Jusk Kidding, đùa thôi mà :)


 1. "Spoiler Alert" (Ke know in advance)

Only Alan Rickman, who plays Professor Snape, is the only one who knows the fate of his character before "Hary Potter and the Deathly Hallows" is released, and Rowling himself reveals to him this.

Chỉ có Alan Rickman, người thủ vai giáo sư Snape, là người duy nhất biết được số phận của nhân vật mình đóng trước khi "Hary Potter và Những Bảo Bối Tử Thần" được phát hành, và chính cô Rowling đã tiết lộ với ông điều này.


20. Secrets from the botanical garden

20 . Bí mật từ vườn bách thảo

Rowling said the inspiration for the name "Hogwarts" was taken from the name of a small tree she had accidentally caught in a New York City botanical garden.

Cô Rowling cho biết nguồn cảm hứng cho cái tên "Hogwarts" lấy từ tên một loài cây nhỏ mà cô đã vô tình bắt gặp tại một vườn bách thảo ở thành phố New York.


19 . Fun Casting Character

19. Nhân vật thú vị của buổi Casting

Rupert Grint at Casting plays character Ron Weasley dressed up as a drama teacher at his school. And more specifically, that day, he even composed a rap for Ron. "Hello, I'm Rupert Grint, oh yeah, and I wish you would not think I'm stinky." That's the first rap of your lovely Ron: D

Rupert Grint trong buổi Casting thử vai nhân vật Ron Weasley đã ăn vận giống như cô giáo dạy kịch ở trường mình.Và đặc biệt hơn, trong buổi hôm đó, cậu nhóc còn tự sáng tác một bài rap về Ron. " Xin chào, cháu là Rupert Grint,oh yeah, và cháu mong là các chú sẽ không nghĩ cháu bốc mùi". Đó chính là câu rap đầu tiên của bạn Ron đáng yêu đấy :D


18.Ke-not-call-name-out

18. Kẻ-chớ-gọi-tên-ra

Unlike people think, the "t" at the end of the name "Voldemort" is silent. The name comes from a French word meaning "flight of death"

Không giống như mọi người nghĩ, chữ "t" ở cuối cái tên "Voldemort" là âm câm. Cái tên này bắt nguồn từ một từ tiếng Pháp có nghĩa là "chuyến bay của tử thần"


Oa , cuối cùng cũng hết . Tiếp theo sẽ có Part 2 . Tiện thể Part 2 cho các bạn xem nguồn của Part 1 và Part 2 nhé :)


Mong các bạn đừng ném đá , ném gạch mk . Làm cái này mất nhiều thời gian lắm T_T

Bye~! Sẽ có phần típ theo~!

1 năm trước

15 Nhận xét


https://www.duolingo.com/-Miw-

Tham gia game lớp học đi

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-Kun-

Rồi . Cmt ùi đó

1 năm trước

https://www.duolingo.com/..Sweet..Cute..

Yuki ko bik ai là ai lun đó. Do Yuki chưa bao giờ xem phim này hết, mới nghe nhắc qua thui à! Rồi,...1 like cho bạn.

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-Kun-

Gọi tui là Sún . Mà phim "Hary Potter" nổi tiếng lắm . Ngày mai tui cho thím xem còn hay hơn bây giờ cơ .

1 năm trước

https://www.duolingo.com/..Sweet..Cute..

Thiếu nguồn rùi kìa bạn

1 năm trước

https://www.duolingo.com/goodwin...
goodwin...
 • 21
 • 19
 • 7
 • 6
 • 2
 • 2
 • 3

That 's really interesting. Thanks for sharing us...

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Uzumaki_Naruto_

thiếu nguồn ! :v

1 năm trước

https://www.duolingo.com/-.Sweet.-

Bộ bạn không nhìn thấy dòng chữ

Tiện thể Part 2 cho các bạn xem nguồn của Part 1 và Part 2 nhé :)

|:v

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_Uzumaki_Naruto_

ko !(đùa thôi) :v

1 năm trước

https://www.duolingo.com/DNABTS
DNABTS
 • 10
 • 7
 • 5

thick like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...-Bo-...

like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/vtaandtta
vtaandtta
 • 17
 • 11
 • 6
 • 4
 • 3
 • 2
 • 101

hay lắm 1 like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/..Murasakibara..

like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/LinhTDT2762005

cho 1 like, tại mk là fan Harry Potter, mà đây có đúng 100% ko?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/linh_ka
linh_ka
 • 9
 • 5
 • 3
 • 2
 • 2
 • 2
 • 2

likeeeeeeee.........!!!

1 năm trước
Học Tiếng Anh chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.