https://www.duolingo.com/_....Tya...._

18 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

Hello everyone!!! Hôm nay mình đang rảnh nên ngồi làm topic đây. Mình thích nước Nhật vì con người cũng như văn hóa ở đó nên mới làm topic này. Mở màn vậy cũng đủ rồi, giờ vô vấn đề thôii nhé.

Nhật Bản được đánh giá là một trong những đất nước tuyệt vời nhất trên thế giới. Tuy nhiên, quốc gia Mặt Trời mọc này cũng sở hữu nhiều thứ kỳ lạ mà có thể bạn chưa hề biết. Cùng khám phá 18 điều kỳ lạ sau đây để xem thử xứ sở hoa anh đào có điều gì thú vị nhé.

1. Chữ nổi trên vỏ lon bia

Trên vỏ lon bia tại Nhật có chữ nổi, nhằm mục đích giúp những người mù có thể hiểu nắm được các thông tin ghi trên đó. Rõ ràng là người mù cũng có quyền được thưởng thức bia như những người khác.

The word can be used to help people who are blind can understand the information written on it. Obviously, the blind also have the right to enjoy beer as others

2. Văn hóa "xe đạp"

Nhật Bản là một đất nước khá đông dân nên việc xây dựng các bãi đỗ xe bị hạn chế. Do vậy, xe đạp trở thành phương tiện chính để di chuyển. Bạn có thể tự do sử dụng xe đạp để tham quan mọi nơi và đỗ xe ở bên ngoài các trung tâm thương mại, ga tàu hỏa hay các khu vực khác.

Japan is a large country, so the construction of parking lots is limited. As a result, bicycles become the main means of transportation. You can freely use bicycles to tour anywhere and park your car outside the commercial center, train station or other areas.

3. Toilet cực hiện đại

Nhật Bản nổi tiếng với hệ thống toilet cực hiện đại. Chúng là những toilet điện tử, sử dụng hơi nước (phun sương) để làm sạch bồn cầu mà không cần phải xả nước như toilet thông thường. Trong khi đó, ở nhiều nước khác, ngay cả ở Việt Nam, công nghệ này chỉ được "nhìn thấy" ở những khách sạn hạng sang hay các trung tâm thương mại lớn, thậm chí nó cũng chỉ được sử dụng để làm khô tay sau khi rửa.

Japan is known for its ultra-modern toilets. They are electronic toilets, using steam (mist spray) to clean the toilet without having to flush the toilet as usual. Meanwhile, in many other countries, even in Vietnam, this technology is only "seen" in luxury hotels or large commercial centers, even though it is only used to dry hands after washing

4. Phòng ngủ khách sạn kiểu "khoang"

Đây được xem là một trong những phát minh "điên" nhất ở Nhật. Thay vì các phòng thông thường, phòng ở các khách sạn của Nhật được thiết dưới dạng buồng (khoang) rất đặc biệt. Chúng có dạng như bao con nhộng, do vậy không tốn quá nhiều không gian để xây dựng. Những khách sạn kiểu này dành cho tất cả mọi người mà không phân biệt giàu nghèo, địa vị cao hay thấp.

This is considered one of the "crazy" invention in Japan. Instead of the usual rooms, rooms in Japanese hotels are set up as special accommodations. They look like capsules, so do not spend too much space to build. These hotels are for everyone regardless of rich or poor, high or low

5. Ngủ trên tàu điện ngầm

Người Nhật làm việc rất chăm chỉ, do vậy họ cố gắng tận dụng những lúc không phải đụng đến công việc để nghỉ ngơi. Và tàu điện ngầm là một nơi lý tưởng để ngủ. Không cần phải ghế hay giường, họ chỉ cần tì cằm vào một đoạn cao su và bắt đầu ngủ như khi họ đang ở nhà.

The Japanese work very hard, so they try to take advantage of not having to touch work to rest. And the subway is an ideal place to sleep. No need for a chair or bed, they just put their chin on a piece of rubber and start to sleep as if they were at home.

6. Thang máy ngắn nhất thế giới

Chiếc thang máy ngắn nhất thế giới này được xây dựng trong một cửa hàng văn phòng của More ở Kawasaki. Nó chỉ có duy nhất 5 bậc. Đôi khi, người Nhật cũng "lười" một chút.

The shortest elevator in the world was built in an office store of More in Kawasaki. It has only 5 levels. Sometimes, the Japanese are also "lazy" a little.

7. Khu rừng để tự tử

Ở Nhật Bản có một khu rừng tên là Aokigahara hay thường được gọi là "Khu rừng tự tử", nằm dưới chân núi Mount Fuji. Khu rừng này ghê rợn tới mức mà một khi đã lạc vào đây, bạn sẽ không thể thở vì nó chỉ toàn mùi của người chết.

In Japan there is a forest called Aokigahara, commonly known as "Suicide Forest", at the foot of Mount Fuji. This forest is so horrible that once you get lost in here, you will not be able to breathe because it just smells of dead people.

8. Bánh Kit Kat biến hóa

Người Nhật rất thích các món ăn lạ và Kit Kat là một trong số đó. Kit Kat Wasabi, Kit Kat khoai tây, Kit Kat trà xanh... là những loại Kit Kat rất phổ biến ở Nhật.

The Japanese love strangers and Kit Kat is one of them. Kit Kat Wasabi, Kit Kat Potato, Kit Kat Green Tea ... are the most popular Kat Kit in Japan.

9. Gối dành cho người đàn ông cô đơn

Ở Nhật có một loại gối rất đặc biệt chỉ dành cho những người đàn ông cô đơn. Đi ngủ với những chiếc gối này, họ sẽ có cảm giác như đang nằm trong lòng của người con gái họ mong muốn.

In Japan there is a very special pillow only for lonely men. Going to bed with these pillows, they will feel like lying in the heart of the girl they want.

10. Gối cho những cô gái độc thân

Gối cho những cô nàng độc thân cũng rất độc đáo, như thể họ đang được nằm trên người của người đàn ông họ mơ ước vậy.

Pillows for single girls are also unique, as if they were lying on the man's body they dreamed.

11. Kem đủ hương vị

Cũng giống như Kit Kat, ở Nhật có khá nhiều loại kem với hương vị khác nhau.

Like Kit Kat, in Japan there are many types of creams with different flavors.

12. Điểm đỗ xe kỳ quái

Ở Nhật có rất nhiều điểm đỗ xe kiểu này. Chúng thường được xây dựng gần các trung tâm thương mại.

In Japan there are many parking lots of this type. They are often built near trade centers.

13. Mayonnaise

Mayonnaise không có gì lạ, nhưng điều lạ ở chỗ, tại Nhật Bản, đây lại là đồ ăn kèm với kem, miến, pancake và khoai tây chiên!

The Mayonnaise is no stranger, but the strange thing is, in Japan, this is a side dish with ice cream, vermicelli, pancake and French fries!

14. Ô siêu to

15. Người điều khiển thang máy

Hiện nay, ở hầu hết các thang máy đều không cần những người điều khiển thang máy nữa. Thế nhưng, ở Nhật, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những cô gái mặc đồng phục đứng cạnh thang máy làm nhiệm vụ này.

At present, most elevators do not need elevators. However, in Japan, you will easily see the girls in uniform standing by the elevator to do this task.

16. Ngủ tại văn phòng

Ở Nhật, việc nhân viên ngủ tại văn phòng hoàn toàn được chấp nhận. Họ cho rằng làm như vậy, nhân viên sẽ làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn.

In Japan, staffing at the office is completely acceptable. They said that in doing so, employees will work harder and more efficiently.

17. Răng nanh giả

Trong những năm gần đây, các cô gái Nhật có xu hướng phẫu thuật răng để tạo răng nanh giả.

In recent years, Japanese girls tend to have dental surgery to create false teeth.

18. Trẻ lau sàn

Các bậc phụ huynh sẽ không còn bận rộn với việc lau nhà nữa và cũng không phải lo lắng về việc các bé quá nghịch. Chỉ cần cho trẻ mặc những bộ quần áo được thiết kế với một mặt là một tấm giẻ lau sàn, trẻ sẽ được tự do bò giữa nhà và giúp bạn dọn nhà một cách nhanh chóng.

Parents will no longer be busy cleaning the house and not worrying about the kids too. Just let your kids wear clothes that are designed with one side of a mop, children will be free to crawl between the house and help you move quickly.

Xong rồi. Thích thì like để ủng hộ mình nhe ^^

SOURCE

1 năm trước

22 Nhận xét


https://www.duolingo.com/Nana2.k1

Hay like bá đạo à nha

1 năm trước

https://www.duolingo.com/nguynminhc712003

like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Hailey-_-

like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/kimngan298877

Like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Tae...Tae
Tae...Tae
 • 10
 • 7
 • 5
 • 5
 • 4
 • 3
 • 3
 • 2
 • 97

hay wá a~ Tiểu mông đọc hết lun ó ~~

1 năm trước

https://www.duolingo.com/DuongTuHa
DuongTuHa
 • 21
 • 8
 • 6
 • 6
 • 5
 • 5
 • 5
 • 107

like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Vico-BTS
Vico-BTS
 • 13
 • 12
 • 11
 • 11
 • 11
 • 10
 • 7
 • 6
 • 6
 • 4
 • 3
 • 3

like, mún du học Nhật qá

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...-Bo-...

hay quá like for you

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Meitantei_Conan

Phòng ngủ khách sạn kiểu "khoang" không điên đâu, hay mà, mình thích lắm!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_....Tya...._

thì ở trên nguồn ghi sao mik ghi dậy hoi

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Meitantei_Conan

Ở Nhật còn có gối cho những cô gái độc thân và những người đàn ông cô đơn cơ à! Hay phết đó!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Meitantei_Conan

Không bao giờ là không "chê" cái topic này đâu!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Meitantei_Conan

Ngủ tại văn phòng thì cũng được đó, nhưng ngủ gật cứ nghiêng nghiêng ngả ngả không sợ ngã à?

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Moon_54

hay.tặng lingot nè :)

1 năm trước

https://www.duolingo.com/thanhbaoca

chuyện em bé lau sàn ý tưởng rất hay và đỡ phải làm

1 năm trước

https://www.duolingo.com/_.Waves._

hay

1 năm trước

https://www.duolingo.com/nhL357914

Hay ghê mong bạn đăng nhiều thứ về nhật bản nữa I LOVE JAPAN

1 năm trước

https://www.duolingo.com/...-Bo-...

thanks

1 năm trước

https://www.duolingo.com/CasseyNguyen2008

Likeeeeee!

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Bingkhoa3

Like

1 năm trước

https://www.duolingo.com/bikhnh

hay like ngay

1 năm trước

https://www.duolingo.com/Zhao_LiYing
BÁ ĐẠO THẬT !!!!
10 tháng trước
Học Tiếng Anh chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.