Duolingo là chương trình học ngoại ngữ phổ biến nhất thế giới. Điều thú vị nhất là Duolingo 100% miễn phí!

https://www.duolingo.com/HannaVeronica

[#Góc_giải_trí] -Cười nghiêng ngả với bộ ảnh chơi chữ tiếng Anh siêu cute

  • Trong 5 năm, họa sĩ minh họa người Malaysia - Lim Heng Swee đã đều đặn sáng tác những bức tranh ngộ nghĩnh, vận dụng lối chơi chữ sáng tạo vào các hình ảnh dễ thương và màu sắc tươi sáng.

  • Trong từng tác phẩm của Swee, mỗi thành ngữ, cụm từ trong tiếng Anh được minh họa qua góc nhìn mới mẻ, hóm hỉnh và lạc quan.

  • Các tác phẩm của Swee được công chúng đón nhận nồng nhiệt và thậm chí các thương hiệu lớn như Nike, Gap hay Threadless đều sử dụng các bức tranh của Swee trên các sản phẩm của mình.

“A piece of cake” là thành ngữ để chỉ việc đơn giản, dễ làm. Swee đã chơi chữ từ “peace” (yên bình) với “piece” (miếng) để tạo ra hình ảnh “em bánh” tươi vui, hào hứng cắp sách đi học.

a


Chiếc điều khiển TV (Remote control) “ra dáng” an ủi người bạn tivi: "Đừng lo, mọi thứ đều trong tầm kiểm soát” (Don’t worry, everything is under control).

a


Người xem khó có thể nhịn cười khi chứng kiến chiếc đinh ốc cằn nhằn với bulong (tiếng Anh là screwdriver): “Anh làm tôi phát điên” (You drive me crazy), vì hiểu đúng nghĩa đen sẽ là “Anh xoay tôi chóng cả mặt”.

a


Bạn có đặt trọn tâm huyết và tình yêu vào công việc mình đang làm không? Nếu câu trả lời không phải là “Chắc chắn rồi”, hãy học tập cuộn giấy vệ sinh này nhé! “Hãy yêu những gì bạn đang làm” - Love what you do.

a


Ai cũng muốn có điểm tựa để động viên, khích lệ mình trong cuộc sống. Và quyển sách này cũng không phải ngoại lệ khi nồng nhiệt “tỏ tình” với chiếc đèn bàn luôn tỏa ánh sáng vàng ấm áp: “Anh là tia sáng của lòng em” (You are my sunshine).

a


Nam ca sĩ Robert Sylvester Kelly (R. Kelly) chắc hẳn sẽ rất hào hứng khi bài hit - I believe I can fly của mình được thể hiện bởi anh chàng người Dơi: "Tôi tin là mình có thể bay”.

a


Hình ảnh trái tim với chiếc khăn ấm áp này minh họa cho cụm từ “Heart-warming” - Ấm lòng.

a


Câu thơ đầy ẩn ý “Not all who wander are lost” (Không phải ai lang thang cũng là người lạc lối) của tác giả J.J.R. Tolkien đã được minh họa một cách rất “hồn nhiên” qua chú cá vàng: “Đừng thấy người ta đi lòng vòng mà tưởng là mất phương hướng”.

a


Thông điệp ý nghĩa “Cuộc sống là sự sẻ chia” được thể hiện chân thực qua hình ảnh hai hộp sữa… tự uống sữa của nhau.

a


  • Nguồn

  • Nr thiên về nd nên đăng topic k có giới thiệu đầu như các bạn khác, nếu mn thấy sơ sài thì cmt cho Nr ý kiến.

  • Mong mn góp ý nhiệt tình để có thêm kinh nghiệm đăng topic.

  • Cảm ơn mn rất nhiều vì đã bỏ ra thời gian để xem topic của Nr, cảm ơn nhiều, và rất phục bạn nào thưởng thức hết nội dung topic, tránh adua theo phong trào.

  • Mong nhận được nút Upvote xứng đáng hơn là những cái like thông thường vì topic đẹp như bạn Hana đã nói.

  • Thanks for reading!

Posted on 23:10 - 13/5/2018 by Hanna Veronica [DiaRuby]
64
2 tháng trước
316

10 Nhận xét