https://www.duolingo.com/MinhChau285145

Một số lời chúc trong tiếng Anh có thể bạn chưa biết?

May mắn dù chỉ chiếm phần trăm nhỏ nhoi trong cuộc sống nhưng lại là yếu tố quan trọng của nhiều người. Có may mắn đồng hành sẽ giúp bạn tự tin và vững bước hơn trước khó khăn thử thách trong học tập, cuộc sống. Vậy có những cách nào để nói chúc may mắn trong tiếng Anh??

Good luck!

Chắc chắn khi chúc may mắn ai cũng nghĩ đến từ này rồi. Good luck sử dụng khi chúc bạn bè trong bài kiểm tra, thi cuối kỳ hoặc thực hiện việc gì đó thì dùng Good luck. 

Ngoài Good luck bạn cũng có thể dùng vài từ chúc may mắn có ý nghĩa tương tự khác và sử dụng trong một vài tình huống nhất định. Sau đây là một số câu như:

Best of luck!

Chuyển tải thông điệp của người nói đó là cầu chúc mọi thứ đẹp nhất sẽ đến với bạn.

Knock Them Dead

Chúc may mắn với một ai đó chẳng hạn như: Don’t worry Tom, knock them dead!”

I hope everything will be all right

Đọc câu bạn cũng đã hiểu được ý nghĩa của lời chúc này đúng không nào? Lời chúc may mắn và hi vọng rằng mọi điều tốt đẹp đến với bạn.

Blow them away

Dùng tương tự như câu Knock Them Dead. Câu này thường được sử dụng nhiều trong giới nghệ thuật như bắt đầu buổi trình diễn chẳng hạn.

Wishing you lots of luck

Sử dụng biểu lộ cho câu nói: Chúc bạn gặp nhiều điều may mắn.

Break a leg

Nếu dịch nghĩa thông thường bạn sẽ hiểu nhầm ý nghĩa của câu chúc này và nếu như nghe từ một người khác đừng vội hoang mang. Break a leg được dùng đầu tiên trong trong những năm 80 của giới nghệ sỹ, họ thường chúc ngược những câu thế này để tránh điềm xui.

Nhớ dùng Break a leg chúc ai đó luôn may mắn và thành công.

You’ll do great!

Nghĩa của câu nói đó là: Bạn sẽ làm tốt!. Sử dụng trong trường hợp bạn bè, người thân bắt đầu một bài kiểm tra, bài thi bất kì hoặc cũng là lời động viên tinh thần trước khi làm việc nào đó.

Wishing you all the best!

Câu nói có nghĩa: Chúc bạn gặp nhiều điều tốt đẹp nhất.

Fingers crossed:mang nghĩa chúc may mắn với một nhiệm vụ, thách thức nào đó sắp đến.

Thay vì dùng Good luck để chúc may mắn còn có rất nhiều cách nói khác đúng không nào. Gửi những lời chúc may mắn đến người thân bạn bè trong cuộc sống để họ thêm động lực trước khi bắt đầu một khó khăn, hành trình sắp đến.

Nguồn bài viết có tham khảo từ: https://loigiaihay.net/nhung-cau-chuc-may-man-tieng-anh/

56 phút trước

0 Nhận xét

Học một ngôn ngữ chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.