https://www.duolingo.com/ckhadung

(Giới thiệu) Chức năng "Duolingo dành cho học đường"

ckhadung
 • 24
 • 14
 • 10
 • 10
 • 8
 • 8
 • 7
 • 6
 • 5
 • 5
 • 3

Chào các thành viên của diễn đàn Duolingo,

Khoảng 2 tháng trước, Duolingo đã cho ra mắt chức năng Duolingo dành cho học đường (tiếng Anh: Duolingo for schools) với mục tiêu là tăng tính ứng dụng của Duolingo trong lớp học. Về cơ bản, đây là một hệ thống quản lí dành cho giáo viên để có thể theo dõi quá trình học tập của học sinh trên Duolingo.

tex

Theo Luis von Ahn, CEO của Duolingo, một số trường tại Costa Rica và Guatemala đã và đang thử nghiệm dùng Duolingo trong một số trường công với chức năng quản lí này. Hi vọng trong tương lai gần, Duolingo dành cho học đường sẽ trở nên phổ biến hơn và sẽ có nhiều giáo viên áp dụng Duolingo vào lớp học hơn.

Sau khi hoàn thiện giao diện tiếng Việt, hôm nay mình xin giới thiệu (hơi muộn) Duolingo dành cho học đường với các bạn đang học ngoại ngữ tại Duolingo.

Hướng dẫn sử dụng

Để bắt đầu, bạn có thể truy cập đường link: https://schools.duolingo.com

tex

Sau khi xem qua thông tin về Duolingo dành cho học đường, bạn có thể bấm nút Bắt đầu ở đầu trang.

Trang web sẽ dẫn bạn đến trang chính với đường dẫn: https://dashboard.duolingo.com với giao diện như sau

tex

Bấm vào nút Mời học sinh, một thông báo sẽ hiện ra yêu cầu bạn đặt tên cho lớp học (hoặc nhóm học) và sau đó bấm nút "Hiện Link"

tex

Một đường dẫn sẽ được tạo và nhiệm vụ của bạn là gửi đường dẫn đó cho học sinh/người bạn muốn mời vào lớp để họ bấm vào. (Sau khi sao chép link, bạn paste đường link đó vào email, hộp thoại chat Facebook hoặc bất cứ nền tảng nào mà người nhận có thể bấm vào được)

tex

Đây là giao diện bảng điều khiển sau khi "học sinh" của bạn đã bấm vào đường dẫn bạn gửi.

tex

Cứ như thế, bạn có thể mời bao nhiêu học sinh hoặc tạo nhiều lớp khác nhau tuỳ ý. Quá trình học tập của học sinh sẽ được hiển thị tại bảng điều khiển. Nếu bạn là học sinh và muốn ngừng chia sẻ quá trình học, bạn có thể vào đường link sau: https://www.duolingo.com/settings/observer hoặc vào di chuột vào tên bạn ở góc phải phía trên màn hình, chọn Cài đặt -> chọn Tab "Chia sẻ quá trình học"

Bạn không cần phải là một giáo viên để có thể sử dụng chức năng quản lí này. Đây đơn giản chỉ là một công cụ giúp khích lệ mọi người tự tạo nhóm/lớp học trên Duolingo và cùng nhau tạo động lực học tập qua chức năng này. Tưởng tượng cảnh bạn làm nghề "gõ đầu trẻ" - dạy tiếng Anh cho mấy đứa em hoặc cháu, và bạn muốn tạo một lớp học ảo y như vậy: có bài tập, có "giáo viên" giám sát "học sinh" làm đủ số bài học một tuần, và cuối cùng là có "thưởng".

Nếu có thể, bạn hãy thử áp dụng mô hình này với bạn bè hoặc người thân, những người cũng đang học ngoại ngữ tại Duolingo. Bọn mình rất muốn biết liệu mô hình này có hiệu quả không, và một câu hỏi tham vọng hơn là trong tương lai, liệu Duolingo có thể áp dụng được cho môi trường giáo dục tại Việt Nam hay không? Tất cả phụ thuộc vào đánh giá và cảm nhận của các bạn.

Bạn có thể đăng ý kiến đóng góp, lỗi phát sinh hoặc thắc mắc về chức năng Duolingo dành cho học đường bằng cách để lại bình luận tại bài viết này.

Cảm ơn đã đọc qua,

ckhadung

3 năm trước

1 Nhận xét
Thảo luận này đã bị khóa


https://www.duolingo.com/Trangcute2004

hay quá, ad ơi

3 năm trước
Học một ngôn ngữ chỉ trong 5 phút mỗi ngày. Miễn phí.